Trang chủForexDự báo AUD/USD: Đô la Úc ổn định nhưng mức 0,67 có...

Dự báo AUD/USD: Đô la Úc ổn định nhưng mức 0,67 có nguy cơ vỡ trận

Phân tích AUD/USD

  • USD có vẻ sắp tăng lên khi FOMC sắp diễn ra, khiến AUD dễ sụt giảm.
  • Tín hiệu tích cực từ Trung Quốc đã không mang lại kết quả tốt như kỳ vọng cho AUD khi các ca nhiễm COVID gia tăng.
  • Mô hình nêm tăng cho thấy AUD/USD có thể đi theo xu hướng giảm.

cafefx - aud - 22128

Bối cảnh cơ bản về đồng Đô la Úc

Đồng Đô la Úc vẫn tương đối ổn định trong tuần này, không phải do yếu tố “tăng trưởng” hay tâm lý rủi ro chung mà do đồng USD trở nên yếu hơn một chút. Điều này là do nền kinh tế Mỹ vắng bóng các dữ liệu cấp cao hoặc do các quan chức của Fed im hơi lặng tiếng (trong thời gian FOMC tạm dừng) nhưng dường như thị trường lãi suất đang tạo cơ hội cho lãi suất tăng cao hơn vào tuần tới. Lãi suất đỉnh của hợp đồng tương lai quỹ Liên bang cũng giảm xuống ngay dưới 5%, đạt mức 4,928% vào tháng 05/2023 (xem bảng bên dưới).

Xác suất các mức lãi suất Dự trữ Liên bang

20221208-CafeFX-DailyFX-Dang Khoa (fx2) pic 2.jpg

Giá hàng hóa cùng với dữ liệu GDP yếu hơn vào ngày hôm qua đang ảnh hưởng tiêu cực đến đồng AUD. Quyết định của RBA hồi đầu tuần dường như đã bị lấn áp bởi dữ liệu dịch vụ ISM của Hoa Kỳ trước quyết định lãi suất của Fed vào tuần tới.

Sáng nay là một phiên mở màn tích cực đối với đồng Đô la Úc khi cán cân thương mại tháng 10 tốt hơn dự kiến. Tuy nhiên, trọng tâm chính của ngày hôm nay sẽ là dữ liệu lao động của Hoa Kỳ (xem lịch kinh tế bên dưới). Nếu các số liệu đó bất ngờ giảm thì sẽ phản ánh một bức tranh tương tự như dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) và các con số thống kê của ISM vào tuần trước. Khi đó, phe bán AUD/USD sẽ đổ xô vào thị trường.

Lịch kinh tế

20221208-CafeFX-DailyFX-Dang Khoa (fx2) pic 3.jpg

Nền kinh tế Trung Quốc gần đây đang nhận được nhiều sự quan tâm sau khi nới lỏng các quy định hạn chế chống dịch COVID. Ban đầu, thị trường hàng hóa và các loại tiền tệ tăng trưởng nhanh như AUD đã được thúc đẩy tăng lên nhưng sau đó lực đẩy yếu dần do các ca nhiễm COVID ở Trung Quốc gia tăng trở lại, làm dấy lên tâm lý lo ngại. Trung Quốc sẽ phải cho thấy các động thái rõ ràng hơn trong việc kiểm soát dịch COVID và mức độ tác động trong các quyết sách của nước này đối với sản xuất và tăng trưởng kinh tế, khi đó thị trường thực sự mới có thể hưởng lợi từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại.

Nhìn chung, những trở ngại cơ bản hiện tại mà đồng AUD phải đối mặt lớn hơn so với USD, điều này cho thấy AUD/USD có nguy cơ giảm giá trong vài tuần tới.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

20221208-CafeFX-DailyFX-Dang Khoa (fx2) pic 4.jpg

Tỷ giá AUD/USD đã giữ vững trên ngưỡng tâm lý 0,6700 trên khung thời gian hàng ngày nhưng lại nằm trong vùng giới hạn dưới của mô hình nêm tăng (đường màu đen). Như đã đề cập, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn tiếp tục thể hiện các dấu hiệu phân kỳ giảm, mà điều này thường sẽ dẫn đến kết cục sụt giảm trong các nhịp chuyển động tiếp theo. Nếu AUD/USD phá vỡ mức hỗ trợ của mô hình nêm, tức là phá thủng mức 0,6700, thì nhịp giảm này có thể kéo tỷ giá di chuyển xuống thấp hơn, làm lộ ra các vùng hỗ trợ tiếp theo.

Các mức kháng cự chính:

  • 0,6800

Các mức hỗ trợ chính:

  • 0,6700
  • 0,6641
  • 0,6585
  • 0,6551

Đăng Khoa – Theo dailyfx.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI