Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiChỉ số Dollar Mỹ kéo dài đà tăng

Chỉ số Dollar Mỹ kéo dài đà tăng

Cafeforexvn – Sau khi đã chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng qua dưới ngưỡng 110,00 vào đầu tuần này.

Chỉ số Dollar Mỹ (DXY) có thể kéo dài đà tăng vào giữa tuần

DXY có thể test lại mức kháng cự trong phạm vi 102,60 trên biểu đồ 4 giờ trước khi chỉ báo stochastic chạm vùng quá mua và đồng USD chịu áp lực bán tháo.

Chỉ số Dollar Mỹ kéo dài đà tăng
Chỉ số Dollar Mỹ (DXY): khung 4H

Trong cuộc họp báo vào đầu tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã chia sẻ rằng “thật tốt khi tình trạng giảm lạm phát cho đến nay vẫn chưa khiến thị trường lao động suy yếu hơn”.

Nếu những con số công bố trong ngày hôm nay phản ánh một thị trường lao động mạnh mẽ hơn mong đợi, thì Fed có lẽ sẽ phải đau đầu hơn trước rủi ro lạm phát giữ ở mức cao dai dẳng hoặc thậm chí tăng nóng hơn.

Nhưng nếu các báo cáo ngày hôm nay cho thấy thị trường lao động chỉ suy yếu một chút, thì Fed sẽ không có nhiều lý do để áp dụng trở lại các kế hoạch thắt chặt cứng rắn.

Chỉ số Dollar Mỹ DXY có thể sẽ bị cản ở mức giữa kênh giá ngang gần đường SMA 100 và bật xuống thấp hơn so với mức giá hiện tại gần mức thoái lui Fibonacci 61,8%.

Nếu không chắc chắn nên giao dịch cặp USD nào trong hôm nay, các bạn trader có thể xem hiệu suất của đồng USD so với các đồng tiền lớn khác để xem có thể tận dụng các xu hướng hiện có hay không.

Xem thêm: Cổ phiếu Boeing tăng 11,8% trong tháng 1/2023

Dollar Mỹ (DXY) ảnh hưởng bởi chính sách tăng lãi suất từ FOMC

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của Fed – luôn khẳng định việc tăng lãi suất liên tục trong phạm vi mục tiêu là phù hợp để kiềm chế lạm phát.

FOMC dự báo rằng lãi suất ngắn hạn chủ chốt sẽ tăng lên mức từ 5-5,25% vào cuối năm 2023. Điều đó cho thấy rằng Fed đã sẵn sàng tăng lãi suất cơ bản và duy trì mức lãi suất đó tới cuối năm nay.

Việc tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản đánh dấu tốc độ tăng lãi suất của Fed tiếp tục chậm lại sau những lần tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12/2022 và 75 điểm cơ bản tại mỗi cuộc họp trong số 4 cuộc họp từ tháng 6 đến tháng 11/2022 – tốc độ tăng nhanh nhất kể từ những năm 1980.

Các quan chức Fed thừa nhận “lạm phát đã giảm bớt phần nào nhưng vẫn ở mức cao”. Fed không còn ghi nhận xung đột Nga – Ukraine góp phần gây sức ép lên lạm phát, nhưng khẳng định cuộc xung đột này đang góp phần làm tăng bất ổn toàn cầu.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 1/2, Chủ tịch Fed Jerome Powell có phần lạc quan hơn về viễn cảnh của lạm phát. “Lần đầu tiên chúng ta có thể nói rằng quá trình giảm lạm phát đã bắt đầu”, ông nói.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI