Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOFacebook bị hạ xếp hạng dù tăng nhiều thứ hai nhóm FAANG

Facebook bị hạ xếp hạng dù tăng nhiều thứ hai nhóm FAANG

Các cổ phiếu nhóm FAANG không thực sự có nhiều điểm chung trong năm nay. Hiệu suất của chúng rất đa dạng, dao động từ mức tăng 58% của GOOG đến mức giảm 2% của AMZN.

Facebook bị hạ xếp hạng dù tăng nhiều thứ hai nhóm FAANG
Facebook bị hạ xếp hạng dù tăng nhiều thứ hai nhóm FAANG

Facebook bị hạ xếp hạng dù tăng nhiều thứ hai nhóm FAANG

Arete Research, một dịch vụ nghiên cứu độc lập tập trung vào lĩnh vực công nghệ, đã có nhận định đáng chú ý về Facebook. FB có hiệu suất tốt thứ hai trong nhóm, tăng 32% từ đầu năm đến nay. Arete Research cho rằng đã đến lúc FB tạm dừng bước, đó là lý do tại sao họ hạ xếp hạng FB từ Mua xuống Trung lập. Bên cạnh đó, họ dành cho FB giá mục tiêu 381 USD, cao hơn 6% so với giá đóng cửa hôm thứ Sáu (20/08).

Vấn đề là, trong khi giá hiển thị (impression pricing) tăng tới 47% trong Q2, số lượng đon vị quảng cáo chỉ tăng 6% – chậm nhất kể từ Q4/2017. Google không vấp phải vấn đề này nhờ những truy vấn tìm kiếm liên quan đến du lịch được thay thế bằng những truy vấn liên quan đến đại dịch COVID-19. Do tăng trưởng doanh thu không ảnh hưởng đến tăng trưởng về số lượt hiển thị, các nhà phân tích Arrete dự đoán cổ phiếu Facebook sẽ đi ngang trong phần còn lại của năm.

Các nhà phân tích này cho rằng tăng trưởng chậm về số lần hiển thị quảng cáo (impressions) sẽ không kéo dài mãi. Họ viễn dẫn rằng sự hiện diện của Facebook trong mảng thương mại điện tử ngày càng lớn, điều này sẽ giúp tăng thời gian xem quảng cáo vào năm 2022. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, trong cuộc gọi công bố BCTC Q2 đã tiết lộ rằng công ty này mong muốn tạo ra nhiều trải nghiệm thương mại cá nhân hơn trên các ứng dụng của mình.

“Chúng tôi nhận ra rằng khi những quảng cáo này liên kết ngoài trang web, bạn thường truy cập vào một trang web không được cá nhân hóa hoặc không được tối ưu hóa hoặc bạn phải nhập lại thông tin thanh toán của mình. Đó không phải là một trải nghiệm tốt đối với mọi người và nó cũng không dẫn đến những kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp”, Zuckerberg nói.

Theo các nhà phân tích của Arrete, trên cơ sở giá trị doanh nghiệp/Ebitda, Facebook có mức định giá hấp dẫn. Hiện giá của nó chỉ gấp 12 lần thu nhập dự phóng năm 2022, so với con số 26 của Twitter và 16 của Alphabet.

Những tin tức đáng chú ý khác

Fed thành phố Kansas thông báo sự kiện Jackson Hole sẽ được tổ chức trực tuyến thay vì trực tiếp. Đây là một dấu hiệu cho thấy những khó khăn ngày càng chồng chất mà chủng delta gây ra cho Hoa Kỳ. Theo một bài báo của Bloomberg News, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen ủng hộ việc tái bổ nhiệm Chủ tịch Fed Jerome Powell. Tổng thống Joe Biden sẽ đưa ra quyết định của mình trong Ngày Lao động.

Các sự kiện kinh tế đáng chú ý bao gồm các chỉ số quản lý mua hàng nhanh và doanh số bán nhà có sẵn. Tại khu vực đồng tiền chung châu Âu, chỉ số PMI tổng hợp đã giảm nhẹ xuống 59,5 trong tháng 8 từ mức 60,2 trong tháng 7, vẫn là một con số đáng mừng.

Uber Technologies UBER và Lyft LYFT đều giảm 3% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa. DoorDash DASH rớt giá sau khi một thẩm phán đưa ra phán quyết rằng đề xuất phân loại tài xế là nhà thầu thay vì nhân viên của California là vi hiến.

Pfizer PFE đã đạt được thỏa thuận mua lại Trillium Therapeutics TRIL trị giá 2,3 tỷ USD, tương đương 18,50 USD cho mỗi cổ phiếu, cao hơn 200% so với giá đóng cửa hôm thứ Sáu (20/08).

Virgin Orbit sẽ ra mắt công chúng qua một vụ thâu tóm bằng công cụ mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) NextGen Acquisition Corp II NGCA, trong một thỏa thuận trị giá 3,2 tỷ USD.

Nhà cung cấp pin LG Chem KR:051910 lao dốc trong phiên giao dịch ở Seoul, sau khi General Motors GM thông báo tiếp tục thu hồi xe điện Bolt và cho biết họ sẽ yêu cầu LG bồi thường chi phí 1 tỷ USD.

Cục Giám sát Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh đã đưa ra một cuộc điều tra về kế hoạch SPGI (của S&P Global) mua IHS Markit INFO với giá 44 tỷ USD.

Thị trường

Hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ tăng giá để khởi động tuần mới. Hợp đồng tương lai dầu CL tăng mạnh và bitcoin lại vượt mốc 50.000 USD.

Nikkei 225 tăng gần 2% và một lần nữa dẫn đầu thị trường châu Á, trong khi đó chứng khoán châu Âu có mức tăng ít hơn.

Xem thêm: Bạn muốn đầu tư cổ phiếu FAANG? Hãy mua Amazon và tránh xa Netflix

Thu Trang – Theo businesshala.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI