Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiFacebook, Twitter Xóa video về vụ ám sát Shinzo Abe

Facebook, Twitter Xóa video về vụ ám sát Shinzo Abe

Hôm thứ Sáu, Twitter, Meta- công ty mẹ của Facebook, và các công ty truyền thông xã hội khác đã cấm về các video về vụ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vì vi phạm các quy tắc về nội dung có hại.

Facebook, Twitter Xóa video về vụ ám sát Shinzo Abe
Facebook, Twitter Xóa video về vụ ám sát Shinzo Abe

Facebook, Twitter Xóa video về vụ ám sát Shinzo Abe

Shinzo Abe, cựu thủ tướng Nhật, dã từ chức vào năm 2020, đã bị ám sát ngay trong một bài phát biểu. Ông được đưa đến bệnh viện và sau đó được tuyên bố là đã không qua khỏi. Cảnh sát đã bắt giữ kẻ tình nghi xả súng tại hiện trường.

Nhiều video về vụ tấn công của một tay súng dùng vũ khí tự chế bắn vào Thủ tướng Abe được lan truyền trên mạng xã hội. Một số chỉ hiển thị những khoảnh khắc trước và sau cuộc tấn công trong khi vài video khác thì quay lại toàn bộ diễn biến và không làm mờ các chi tiết nhạy cảm. 

Twitter cho biết các nhóm thực thi của họ đang làm việc để “giải quyết nội dung có hại” liên quan đến cuộc tấn công bằng cách “chủ động xóa” tài liệu vi phạm các quy tắc cộng đồng, bao gồm các hạn chế đối với phương tiện nhạy cảm hay bạo lực bằng hình ảnh.

Twitter kêu gọi người dùng gắn cờ bất kỳ tài liệu nhạy cảm tiềm ẩn nào của cuộc tấn công để Twitter có thể can thiệp hành động. Các video về vụ tấn công vẫn có thể được tìm thấy dễ dàng trên Twitter nhiều giờ sau vụ tấn công.

Meta cho biết họ đang xóa các video mô tả khoảnh khắc vụ tấn công và đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook và Instagram của nghi phạm. “Chúng tôi vô cùng đau buồn và bàng hoàng trước sự ra đi của cựu Thủ tướng Nhật Bản, Ngài Shinzo Abe,” Meta cho biết trong một tuyên bố gần đây.

Facebook, Twitter Xóa video về vụ ám sát Shinzo Abe
Facebook, Twitter Xóa video về vụ ám sát Shinzo Abe

Xem thêm:

“Chúng tôi không và sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành vi bạo lực nào trên nền tảng của mình. Để giữ cho nền tảng của chúng tôi là một nơi an toàn để kết nối, chúng tôi đang nỗ lực xóa mọi nội dung vi phạm liên quan đến vụ việc “, Meta cho biết.

Meta cho biết họ đã hành động theo chính sách của mình đối với những cá nhân nguy hiểm và họ dán nhãn các bức ảnh về cuộc tấn công là “đáng lo ngại”.

YouTube cho biết hệ thống của họ đang chú ý đến các video liên quan đến cuộc tấn công từ “các nguồn có thẩm quyền” như các tổ chức tin tức, trang web chia sẻ video cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ xóa bất kỳ nội dung nào vi phạm quy tắc của nó, bao gồm lệnh cấm nội dung bạo lực hoặc phản cảm.

TikTok cho biết họ đang làm việc để nhanh chóng “xác định nội dung, tài khoản và thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến sự cố bi thảm này” và xóa bất kỳ nội dung và tài khoản nào vi phạm quy tắc của nó.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI