Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánThị trường cổ phiếu thế giới khởi sắc trước kỳ nghỉ lễ...

Thị trường cổ phiếu thế giới khởi sắc trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ

Cổ phiếu thế giới chủ yếu cao hơn trong khi hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ giảm trước kỳ nghỉ ngày 4 tháng 7 tại Hoa Kỳ. Điểm chuẩn tăng ở London, Paris, Frankfurt và Tokyo nhưng giảm ở Hồng Kông và Seoul.

Tuần trước là tuần giảm thứ 4 trong vòng 5 tuần qua đối với Phố Wall khi các nhà đầu tư lo ngại về lạm phát cao và khả năng lãi suất cao hơn có thể dẫn đến suy thoái kinh tế.

Thị trường cổ phiếu thế giới khởi sắc trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ

Kịch bản lạc quan nhất, “kết quả của Goldilocks”, sẽ mang lại sự suy giảm đủ đáng kể để hạ nhiệt lạm phát đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ nhưng không quá mạnh để dẫn đến “hạ cánh khó”, Mizuho Bank cho biết trong một bài bình luận.

Nó cho biết: “Đây là một đơn đặt hàng cao chưa được đảm bảo tại thời điểm này, và lưu ý rằng các thị trường sẽ xem xét các bình luận trong vài phút kể từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên Bang cuối cùng, dự kiến ​​vào thứ Tư.

Thị trường cổ phiếu thế giới khởi sắc trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ
Thị trường cổ phiếu thế giới khởi sắc trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ

Xem thêm: Netflix có thể sụt giảm nhiều hơn nữa trước khi phục hồi, nhưng đây là lý do bạn vẫn không nên bán cổ phiếu

Dữ liệu kinh tế trong vài tuần qua cho thấy lạm phát vẫn ở mức nóng và nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại. Điều thứ hai đã làm dấy lên hy vọng ở Phố Wall rằng Fed cuối cùng sẽ giảm bớt việc thúc đẩy tăng lãi suất, vốn đang đè nặng lên cổ phiếu, đặc biệt là các lĩnh vực đắt tiền hơn như công nghệ.

Các nhà phân tích không kỳ vọng nhiều vào một đợt tăng giá đối với cổ phiếu cho đến khi có những dấu hiệu chắc chắn cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt và dữ liệu mới nhất vẫn chưa cho thấy điều đó. Thứ Sáu đã đưa một báo cáo rằng Lạm phát ở các quốc gia sử dụng đồng euro đã thiết lập một kỷ lục đáng kinh ngạc khác, được đẩy lên cao hơn do chi phí năng lượng tăng mạnh một phần do cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Lạm phát hàng năm ở 19 quốc gia của khu vực đồng euro đạt 8,6% vào tháng 6, vượt qua mức 8,1% được ghi nhận vào tháng 5, theo số liệu mới nhất được công bố hôm thứ Sáu bởi cơ quan thống kê Liên minh châu Âu, Eurostat. Lạm phát đang ở mức cao nhất kể từ khi kỷ lục của đồng euro bắt đầu vào năm 1997.

Chỉ số cổ phiếu Nikkei 225 của Tokyo tăng 0,8% lên 26.153,81 vào thứ Hai.

Cổ phiếu của hãng viễn thông Nhật Bản KDDI Corp mất 1,7%. Chúng đã giảm tới 4% trước đó vào thứ Hai khi công ty phải đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động bắt đầu vào đầu thứ Bảy, ảnh hưởng đến dịch vụ của gần 40 triệu người.

Công ty cho biết hôm thứ Hai rằng hầu hết các dịch vụ truyền dữ liệu đã được khôi phục, nhưng các cuộc gọi điện thoại vẫn bị ảnh hưởng bởi các vấn đề mà KDDI cho là các vấn đề kỹ thuật với hệ thống chuyển mạch.

Chỉ số cổ phiếu Nikkei 225 của Tokyo tăng 0,8% lên 26.153,81 vào thứ Hai.
Chỉ số cổ phiếu Nikkei 225 của Tokyo tăng 0,8% lên 26.153,81 vào thứ Hai.

Chỉ số Shanghai Composite cộng 0,5% lên 3.405,43. S & P / ASX 200 của Úc tăng 1,1% lên 6.612,60.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông mất 0,1% xuống 21.830,35 và Kospi ở Seoul giảm 0,2% xuống 2.300,34. Sensex của Ấn Độ tăng 0,3%, trong khi cổ phiếu giảm ở Bangkok và Đài Loan.

Vào thứ Sáu, chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, phục hồi từ mức lỗ ban đầu và đóng cửa ở mức 3.825,33. Mức tăng đã phá vỡ chuỗi bốn ngày giảm đối với chỉ số chuẩn, vẫn có tuần giảm thứ tư trong vòng năm qua.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1% lên 31.097,26, trong khi Nasdaq nặng về công nghệ tăng 0,9% lên 11.127,85.

Chỉ số S&P 500 đã khép lại quý tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020. Hiệu suất của nó trong nửa đầu năm 2022 là tồi tệ nhất kể từ sáu tháng đầu năm 1970. Nó đã ở trong một thị trường gấu kể từ tháng trước, có nghĩa là mức giảm kéo dài từ 20% trở lên so với mức đỉnh gần đây nhất.

Lợi suất của Kho bạc kỳ hạn 10 năm, giúp thiết lập lãi suất thế chấp, đã ổn định ở mức 2,89% sau khi giảm vào thứ Sáu so với mức 2,97% của thứ Năm.

Thị trường tài chính ở Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào Thứ Hai cho Ngày Độc lập.

Phố Wall vẫn lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế khi tăng trưởng kinh tế chậm lại và Cục Dự trữ Liên bang mạnh tay tăng lãi suất. Fed đang tăng lãi suất nhằm mục đích làm chậm tăng trưởng kinh tế để giúp hạ nhiệt lạm phát, nhưng có khả năng đi quá xa và dẫn đến suy thoái.

cổ phiếu
Thị trường tài chính ở Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào Thứ Hai cho Ngày Độc lập.

Giá xăng cao là yếu tố chính đẩy giá lên cao và bóp túi tiền.

Đầu ngày thứ Hai, dầu thô chuẩn của Mỹ mất 67 xu xuống 107,76 USD / thùng trong giao dịch điện tử trên New York Mercantile Exchange. Nó đã tăng 2,67 đô la lên 108,43 đô la mỗi thùng vào thứ Sáu.

Dầu thô Brent, cơ sở định giá cho giao dịch quốc tế, giảm 52 cent xuống 111,11 USD / thùng.

Đồng đô la Mỹ đã tăng lên 135,41 yên Nhật từ 135,27 yên. Đồng euro tăng lên 1,0440 đô la từ 1,0429 đô la.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI