Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủChuyển động kinh doanhTài chínhCục Dự trữ Liên bang đã thắt chặt chính sách tiền tệ...

Cục Dự trữ Liên bang đã thắt chặt chính sách tiền tệ vào tháng 7 nhưng lạm phát của Mỹ vẫn cao hơn mức đã có trong 4 thập kỷ.

Cafeforexvn – Chính sách tiền tệ trong tháng 7, chỉ số giá tiêu dùng tăng 8,5% so với năm trước và chỉ ở mức 0,0% so với tháng 6. Những con số này thể hiện sự sụt giảm so với mức cao trước đó là 9,1% hàng năm và 1,3% hàng tháng vào tháng Sáu.

Cục Dự trữ Liên bang đã thắt chặt chính sách tiền tệ

Cục Dự trữ Liên bang đã thắt chặt chính sách tiền tệTham khảo thêm

Các nhà kinh tế dự đoán sẽ tăng trưởng hàng năm 8,7% và tăng 0,2% hàng tháng.

Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm chi phí lương thực và năng lượng thất thường, ghi nhận mức tăng trưởng hàng tháng dưới 0,3% so với 0,7% trong tháng 6 và không thay đổi ở Mỹ so với tỷ lệ hàng năm 5,9%.

Fed, đã bắt đầu một loạt các đợt tăng lãi suất tiền tệ đáng kể trong nỗ lực kiểm soát lạm phát gia tăng, khó có khả năng thay đổi câu chuyện của mình để đáp ứng với tình trạng lạm phát giảm tốc. Fed trước đây đã tuyên bố rằng trước khi bắt đầu tạm dừng tốc độ tăng lãi suất tiền tệ, nó sẽ cần phải chứng kiến tốc độ tăng CPI giảm trong một vài tháng.

Trước khi đưa ra quyết định tỷ giá tiền tệ tiếp theo, ngân hàng trung ương vẫn sẽ xem xét một loạt các chỉ số kinh tế của tháng 8, nhưng các nhà đầu tư sẽ theo dõi các bình luận để có phản hồi sơ bộ về dữ liệu hôm thứ Tư. từ các quan chức Fed Charles Evans và Neel Kashkari vào ngày hôm nay.

Con số lạm phát mới được công bố ngay sau khi một số lo lắng về một cuộc suy thoái kinh tế có thể xảy ra tại Hoa Kỳ đã được giải tỏa bằng việc gia tăng báo cáo thị trường lao động tháng Bảy.

Sau khi công bố số liệu thống kê lạm phát, Chỉ số Dollar Index, so sánh đồng đô la với một rổ tiền tệ chính khác, giao dịch 0,39% xuống 105,95. Các hợp đồng tương lai của S&P 500, Dow Jones và NASDAQ Composite đều tăng.

Lợi tức trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm, được dùng làm đại diện cho lạm phát và các dự báo kinh tế chung, giảm 0,1% xuống 2,7%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Mỹ, có thể thay đổi lãi suất ngắn hạn, giảm 0,17% xuống 3,12%.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI