Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiKim loại quý giao dịch trong biên độ hẹp

Kim loại quý giao dịch trong biên độ hẹp

Cafeforexvn – Trong phiên giao dịch ngày 10 tháng 2, vàng giao dịch trong biên độ hẹp khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ. Những thông tin này có thể cung cấp tín hiệu mới về tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED.

Kim loại quý giao dịch trong biên độ hẹp

Kim loại quý giao dịch trong biên độ hẹp

Tham khảo thêm:

Cụ thể vào lúc 13h47 giờ Việt Nam, vàng giao ngay giữ vững ở mức 1.834,35 USD / ounce. Kim loại quý giao dịch gần với mức cao nhất hôm thứ Tư là 1.835,6 USD. Giá vàng giao sau của Mỹ ổn định ở mức 1.835,7 USD.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng Một dự kiến sẽ đưa ra ​​vào cuối ngày, có thể tăng 0,5%, lên đến mức tăng hàng năm là 7,3%, đây sẽ là mức tăng lớn nhất kể từ năm 1982.

Chỉ số lạm phát mạnh mẽ được kỳ vọng sẽ làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không lãi suất.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết: “Tôi nghĩ rằng đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu mặc dù lợi suất tăng cao hơn vì mọi ngân hàng trung ương khác đều đang tăng lãi suất … để chống lại lạm phát”.

“Nếu Fed bắt đầu tăng lãi suất quá nhanh, điều đó không tốt cho nền kinh tế. Đặc biệt là khi mọi ngân hàng trung ương khác cũng đang có động thái tương tự. Theo nghĩa đó, vàng thực sự có thể là một hàng rào bảo vệ khá tốt trong dài hạn.”

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và Châu Âu đã tăng lên khi kỳ vọng tăng lãi suất ngày càng tăng, nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn của Mỹ đã vượt xa mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2019. Trong bối cảnh đó, đồng USD vẫn đang giao dịch ổn định.

Chứng khoán toàn cầu được thúc đẩy bởi các chỉ số công nghệ đã hạ nhiệt khi các nhà đầu tư có tâm thế thận trọng hơn giữa bối cảnh những bất ổn xung quanh triển vọng lạm phát và lãi suất.

Ngân hàng ANZ cho biết các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của FED có thể khiến vàng tỏa sáng từ quý II năm nay.

Trên thị trường kim loại quý khác, bạc giảm 0,1% xuống 23,28 USD / ounce, bạch kim ổn định ở mức 1.033,32 USD / ounce, trong khi palladium tăng 0,4% lên 2.288,5 USD.

Theo dự kiến, dữ liệu mới công bố của Mỹ về  chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó sẽ là một số liệu hấp dẫn nếu chỉ số CPI đáp ứng được kỳ vọng của thị trường.

Các thị trường quan trọng khác cũng ảnh hưởng như ​​giá dầu thô giảm và giao dịch quanh mức 88,75 USD / thùng. Chỉ số USD đầu ngày hôm nay 10/2 hạ nhiệt. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đạt 1,925%.

Dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố vào thứ Tư bao gồm cuộc khảo sát hàng tuần về các đơn đăng ký thế chấp MBA, giao dịch kinh doanh hàng tháng và báo cáo hàng tuần về dự trữ năng lượng lỏng DOE.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và tuần này hiện đang có giao dịch khá ổn.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra giá đóng cửa trong kỳ hạn tháng 2 trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất tháng 1 là 1.856,7 USD. Giai đoạn tiếp theo, mục tiêu là đẩy giá tương lai xuống dưới hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất tháng 1 là 1.780,6 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 1.835,4 USD và sau đó là 1.840 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất qua đêm là 1.826,1 USD và sau đó là mức thấp nhất hôm thứ Ba là 1.816 USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI