Trang chủCryptoBitcoin tăng giá; khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư gia...

Bitcoin tăng giá; khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư gia tăng

Cafeforexvn – Bitcoin cùng với các loại tiền kỹ thuật số khác đã tăng vào thứ Tư (9/2), đảo ngược mức giảm trước đó. Thị trường chứng khoán cũng tăng điểm, một phần do lợi suất trái phiếu giảm. Bitcoin giao dịch ổn định trên ngưỡng 44.000 USD, sau khi có tin chính phủ Nga quyết định quản lý thay vì cấm tiền kỹ thuật số.

Bitcoin tăng giá; khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư gia tăng

Bitcoin tăng giá; khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư gia tăng
Bitcoin tăng giá; khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư gia tăng

Hiện, đồng tiền kỹ thuật số lâu đời nhất đang giao dịch trên ngưỡng 44.475 USD, tăng gần 1% trong vòng 24 giờ. Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch ở mức trên 3.241 USD, tăng 3,4% cùng kỳ.

Một nhà phân tích cho rằng đà tăng của Bitcoin được hỗ trợ sau thông tin chính phủ Nga công bố một tài liệu trên trang web chính thức của mình vào cuối ngày Thứ Ba (8/2), đặt ra các quy định cho việc quản lý tiền kỹ thuật số.

“Điều khiến quyết định này trở nên quan trọng hơn cả là ngân hàng trung ương Nga cũng tham gia”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA bình luận. “Nga dường như đã sẵn sàng để công nhận tiền kỹ thuật số như một dạng tiền tệ. Mỗi khi một quốc gia lớn chấp nhận tiền kỹ thuật số, đó là tin tuyệt vời cho thị trường này.”

Theo báo cáo của CoinDesk, kế hoạch của chính phủ Nga đã nhận được hỗ trợ từ ngân hàng trung ương nước này, dù trước đó ngân hàng này đã kêu gọi cấm khai thác và giao dịch tiền kỹ thuật số. Động thái này diễn ra không lâu sau khi Ấn Độ thực hiện một bước tiến tới hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số, với việc áp thuế chuyển nhượng tài sản kỹ thuật số.

Theo bước Bitcoin, hầu hết các loại tiền kỹ thuật số cũng chìm trong màu sắc xanh vào thứ Tư (9/10).

Ông Moya cho rằng khi giá Bitcoin ổn định, nhiều nhà giao dịch nhỏ lẻ đã bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn khi đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số thay thế (altcoin). Ông cho biết thị trường sẽ cần “một chất xúc tác lớn” hoặc nguồn vốn mới để đẩy Bitcoin lên trên ngưỡng 50.000 USD.

Trong khi đó, công ty tư vấn toàn cầu FundStrat cho biết, “các đồng tiền chính của chu kỳ trước (ETC, XRP, LTC và EOS) và các đồng meme (DOGE, SHIB) là những đồng tiền tăng giá đáng kể trong 24 giờ qua, có khả năng báo hiệu khẩu vị rủi ro của thị trường tăng lên.”

Dù vậy, dữ liệu thị trường tương lai tiếp tục cho thấy xu hướng trung lập/giá xuống. Điều này có nghĩa là “các thị trường có thể vẫn còn do dự về động thái tiếp theo của động lực giá, ít nhất là trong ngắn hạn,” FundStrat nhận định.

Dữ liệu được CoinDesk tổng hợp cho thấy khối lượng giao dịch của Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung vào thứ Tư (9/2) đã giảm so với một ngày trước đó. Một số nhà phân tích muốn thấy khối lượng giao dịch tăng liên tục để xác nhận sự phục hồi gần đây của giá tiền kỹ thuật số.

Bitcoin tăng giá; khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư gia tăng

Tham khảo thêm:

Các chỉ báo kỹ thuật đã được cải thiện trong vài ngày qua, cho thấy vùng mua mạnh trong khoảng từ 40.000 USD đến 46.000 USD. Dù vậy, trong dài hạn, hoạt động mua có thể suy giảm cho đến khi các tín hiệu xung lượng chuyển sang tích cực.

Phân tích kỹ thuật

Sau đợt giảm nhẹ, Bitcoin đang dần phục hồi vào thứ Tư (9/2) khi phe mua duy trì các mức hỗ trợ trong ngày. Hiện đồng tiền kỹ thuật số này đang giao dịch quanh mức 44.500 USD, và có thể đối mặt với kháng cự ở mức 46.800 USD.

Bitcoin tăng giá; khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư gia tăng

Bitcoin đã tăng 3% trong vòng một ngày, và khối lượng giao dịch giao ngay trung bình đang bắt đầu tăng lên, mặc dù vẫn dưới mức cao nhất của tháng 1.

Hiện tại, các chỉ báo kỹ thuật đang cải thiện và không cho thấy xuất hiện tình trạng quá mua. Điều đó có thể giữ cho phe mua tích cực tham gia vào phiên giao dịch Châu Á, miễn là mức hỗ trợ tức thời tại 42.000 USD được giữ vững.

Đường trung bình động MA 50 ngày dốc xuống, hiện ở 42.689 USD, đang dần dần tăng lên, cho thấy có sự thay đổi sang xu hướng tăng giá. Dù vậy, đà tăng có vẻ hạn chế do động lượng tiêu cực trên các biểu đồ dài hạn.

Chú ý hoạt động giao dịch

Tổng khối lượng lệnh mua được thực hiện bởi người mua trong hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn Bitcoin – một loại sản phẩm phái sinh trên thị trường tiền kỹ thuật số – đang giảm dần.

Theo công ty dữ liệu tiền kỹ thuật số CryptoQuant, khối lượng mua cao cho thấy áp lực mua trong ngắn hạn và sự chú ý của nhà đầu tư tăng cao. Khối lượng mua giảm trong vòng một ngày và không theo kịp đà tăng gần đây của giá Bitcoin giao ngay. Điều này có thể cho thấy các nhà giao dịch phái sinh vẫn tỏ ra thận trọng.

Dù vậy, các chỉ số khác như hợp đồng mở (OI) và khối lượng mua so với khối lượng bán đã được cải thiện trong tuần qua. Điều này thường báo hiệu tâm lý tăng giá trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Theo Arcane Research, tính thanh khoản hạn chế có thể đã góp phần làm tăng giá Bitcoin. Bởi thế, ngay cả khi khối lượng giao dịch tăng, vẫn cần có đủ lực mua để duy trì sự phục hồi giá của đồng tiền số này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI