Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủSàn môi giớiMarqeta bốc hơi 24% trước tin tức CEO rời ghế nóng

Marqeta bốc hơi 24% trước tin tức CEO rời ghế nóng

  • Nhà sáng lập Marqeta, Jason Gardner, cho biết vào hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức CEO, nhưng sẽ vẫn giữ cương vị Chủ tịch.
  • Ông Gardner cho biết bản thân không phải là người phù hợp nhất trong vai trò dẫn dắt công ty trong giai đoạn phát triển sắp tới.
  • Marqeta cho biết sẽ “cần thận trọng trong vài tháng tới” vì nền kinh tế có nhiều diễn biến khó lường và đầy rẫy những thách thức trong thị trường công nghệ tài chính (fintech).

Marqeta bốc hơi 24,5% sau khi khép lại phiên giao dịch

Marqeta bốc hơi 24,5% sau khi khép lại phiên giao dịch
Marqeta bốc hơi 24,5% sau khi khép lại phiên giao dịch

Xem thêm: PINS, FVRR, MQ: 3 cổ phiếu công nghệ hàng đầu nên mua ngay

Cổ phiếu của công ty xử lý thanh toán Marqeta bốc hơi 24,5% sau khi khép lại phiên giao dịch ngày thứ Năm sau khi nhà sáng lập Jason Gardner tuyến bố kế hoạch từ chức CEO và công ty cho biết họ đang thận trọng trước những thách thức trong nền kinh tế và lĩnh vực fintech.

Jason Gardner thành lập Marqeta vào năm 2010 và phát triển doanh nghiệp này thành một công ty trị giá hơn 16 tỷ USD sau khi ra mắt thị trường chứng khoán vào năm ngoái. Tuy nhiên, cổ phiếu Marqeta đã giảm hơn 75% so với mức đỉnh cao nhất và diễn biến khó khăn trên thị trường công nghệ nói chung đẩy giá trị của công ty rơi xuống dưới mức 5 tỷ USD.

“Để tận dụng tối đa hóa giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, khi chúng tôi đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, khả năng cung ứng cũng như khu vực địa lý mà công ty phục vụ, chúng tôi muốn nắm thế chủ động và bắt đầu quá trình lập kế hoạch kế nhiệm với việc tìm vị trí Giám đốc điều hành tiếp theo để dẫn dắt Marqeta,” ông Gardner nói với các nhà phân tích trong cuộc họp về kết quả BCTC. Ông cho biết sẽ tiếp tục làm chủ tịch điều hành và sẽ vẫn là CEO trong khi công ty tìm kiếm người kế nhiệm.

Marqeta chuyên bán công nghệ thanh toán được thiết kế nhằm phát hiện gian lận và đảm bảo rằng tiền được chuyển đúng cách. Công ty này cũng phát hành loại thẻ tùy chỉnh trông giống như thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, vốn được các đối tác từ DoorDash cho đến Instacart sử dụng để trang bị thiết bị bán hàng ở các nhà hàng hoặc siêu thị.

Xét về BCTC quý 2, Marqeta đã đạt kết quả vượt ước tính khi doanh thu tăng 53% so với một năm trước lên 187 triệu USD. Tuy nhiên, Giám đốc tài chính Mike Milotich đã cảnh báo về những thách thức kinh tế ở phía trước. Ông nói rằng công ty sẽ “cần thận trọng trong vài tháng tới”.

Đặc biệt, ông Milotich cho biết nhiều khách hàng đã đăng ký vào năm ngoái, bao gồm cả các công ty tiền điện tử, cho nên họ sẽ phát triển hoạt động kinh doanh chậm hơn so với dự kiến ​​trước đây. Ông cũng chỉ ra “những thách thức riêng của khối ngành fintech khi mức định giá của nhiều công ty bị sụt giảm đáng kể và việc huy động vốn ngày càng khó”.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại KeyBanc Capital Markets đã nâng mức giá mục tiêu từ 11 USD lên 12 USD và tăng ước tính doanh thu trong năm.

“Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi tin rằng Marqeta đã có được sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường với cơ sở khách hàng, nền tảng, tốc độ và lộ trình đổi mới, kiến ​​thức sâu về ngành, các điều khoản hợp đồng hợp lý, cũng như có khả năng thương mại hóa mạnh cùng tham vọng mở rộng sự hiện diện trên trường quốc tế,” các nhà phân tích của KeyBanc cho biết sau khi kết quả BCTC được công bố vào cuối ngày thứ Tư.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI