Trang chủChứng khoánPINS, FVRR, MQ: 3 cổ phiếu công nghệ hàng đầu nên mua...

PINS, FVRR, MQ: 3 cổ phiếu công nghệ hàng đầu nên mua ngay

Cafeforexvn – Các cổ phiếu công nghệ đang trượt giá, từ đó mới nổ ra làn sóng “sale giá rẻ” đối với một số công ty chất lượng cao.

  • Pinterest đã chứng kiến ​​lượng người dùng giảm trong quý gần đây nhất, nhưng tình hình tăng trưởng doanh thu vẫn tốt.
  • Fiverr hạ kế hoạch kinh doanh khi môi trường làm việc trong thời kỳ đại dịch được nới lỏng đôi chút, nhưng họ có khả năng sẽ tăng trưởng 50% trong năm 2021.
  • Cổ phiếu Marqeta đã trượt dốc sau khi niêm yết cách đây vài tháng và hiện đang giao dịch ở mức định giá hợp lý hơn.

Công việc đầu tư chứng khoán không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Nhà đầu tư nào cũng đều muốn mua vào khi cổ phiếu tăng cao hơn và tháo chạy khi thị trường giảm xuống thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mua cổ phiếu chất lượng cao khi chúng được bán tháo với giá rẻ thì đó có thể là một chiến lược sinh lời trong dài hạn.

Dưới đây là ba cổ phiếu đã bị bán tháo và ngập sắc đỏ trong thời gian qua nhưng vẫn tiếp tục thể hiện được triển vọng dài hạn.

Pinterest

Các nhà đầu tư đã dần chán nản với nền tảng công cụ tìm kiếm trực quan Pinterest (NYSE:PINS) sau khi lượng người dùng hoạt động hàng tháng của họ giảm liên tục từ 478 triệu trong quý 1 năm 2021 xuống còn 454 triệu trong quý 2 năm 2021. Đây được xem là một cổ phiếu truyền thông xã hội, cho nên mức độ tương tác là yếu tố quan trọng nhất mà hầu hết các nhà đầu tư muốn thấy vì nếu lượng khách truy cập nhiều hơn thì cũng đồng nghĩa với nhiều doanh thu hơn từ các nhà quảng cáo.

PINS, FVRR, MQ: 3 cổ phiếu công nghệ hàng đầu nên mua ngay

Tham khảo:

Cổ phiếu Pinterest đã bị bán tháo từ mức đỉnh gần 90 USD vào đầu năm này xuống gần 50 USD như hiện tại. Nhưng liệu sự sụt giảm mạnh về số lượng người dùng như thế này có đáng báo động hay không? CEO Benjamin Silbermann cho rằng sự sụt giảm là do người dùng dành ít thời gian hơn để lướt điện thoại vì đại dịch đã dần bắt đầu khép lại. Ông cho biết rằng hầu hết số người dùng mà Pinterest bị mất đi là những người dùng chuyên lướt máy tính để bàn, mà những người này có xu hướng ít tương tác hơn trên nền tảng của họ. Điều này có vẻ hợp lý và khi xét trên cơ hội kiếm tiền của công ty, hiện tượng sụt giảm người dùng đa phần chỉ là tín hiệu nhiễu hơn là thực chất.

Pinterest đang tích hợp các tính năng thân thiện với thương mại điện tử vào ứng dụng của họ, giúp cho người dùng có thể trải nghiệm mua sắm thông qua công cụ đăng bài người dùng, được gọi là “Ghim”. Trong quý 2 năm 2021, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng của Pinterest tăng 89% so với cùng kỳ năm ngoái, giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh thu tổng thể lên 125% trong cùng quý so với năm 2020, mặc dù phép so sánh với năm 2020 khá cao. Dường như đây không phải là một công ty đang chật vật tìm cách để tăng trưởng, mà là một doanh nghiệp có động lực hoạt động rất mạnh mẽ, do đó cổ phiếu của họ trở nên hấp dẫn với tỷ lệ giá trên doanh thu dự tính là 12 lần. trở

Fiverr

Trào lưu trở lại cuộc sống bình thường hậu COVID đã khiến cho thị trường làm việc tự do trực tuyến tại Fiverr International (NYSE:FVRR) cũng bị thu hẹp lại trong quý gần đây nhất. Ban lãnh đạo Fiverr đã hạ kế hoạch doanh thu cho cả năm 2021, ban đầu là từ phạm vi 302 triệu USD đến 308 triệu USD xuống thấp hơn từ 280 triệu USD đến 288 triệu USD. Các nhà đầu tư đã phản ứng bằng cách bán tháo khiến giá cổ phiếu xuống thấp hơn và hiện đang nằm ở mức 177,64 USD từ mức đỉnh cao nhất trước đây là 336 USD.

Nhưng sau khi đạt doanh thu 189 triệu USD vào năm 2020, tức là giai đoạn cao điểm của đại dịch, mức doanh thu mới do công ty hoạch định sẽ vẫn cao hơn đến 52% trong năm. Fiverr đang hưởng lợi từ kết quả tăng trưởng dương trong số lượng khách mua (tăng 43% so với quý 2 năm ngoái) và mức chi tiêu trên mỗi người mua (tăng 23% so với quý 2 năm ngoái), do đó, đòn bẩy tăng trưởng doanh thu chủ đạo của hãng này vẫn rất mạnh mẽ.

Fiverr và đối thủ cạnh tranh chính Upwork là hai nền tảng làm việc tự do (freelance) trực tuyến lớn nhất trong một ngành công nghiệp vừa to lớn, vừa bị phân mảnh và đa phần người dùng vẫn ở trạng thái ngoại tuyến. Ban lãnh đạo Fiverr ước tính rằng thị trường tiềm năng mà công ty có thể với tới là khoảng 115 tỷ USD. Tỷ lệ giá trên doanh thu (P/S) của Fiverr đã giảm xuống còn 22, do đó, mặc dù cổ phiếu này không phải là một “món hời hàng sale giá rẻ”, nhưng mức định giá của họ đã tốt hơn đáng kể so với mức đỉnh gần đây và có vẻ rất vừa túi tiền đối với những nhà đầu tư thích nắm giữ lâu dài.

Marqeta

Cổ phiếu của các doanh nghiệp đôi khi sẽ bị bán tháo trong nhiều tháng liền sau khi được chào bán lần đầu ra công chúng. Đơn cử, chính công ty phát hành thẻ thanh toán dựa trên công nghệ điện toán đám mây Marqeta (NASDAQ:MQ) đang trải qua một thời kỳ “say sóng” hậu IPO. Cổ phiếu MQ giảm xuống còn 20 USD sau khi đạt đỉnh 32 USD ngay từ lúc cổ phiếu bắt đầu được giao dịch.

Tham khảo thêm:

Công ty này chỉ mới báo cáo kết quả tài chính một quý dưới danh nghĩa là công ty đại chúng. Kết quả của họ rất ấn tượng, chẳng hạn tốc độ tăng trưởng doanh thu và tổng khối lượng thanh toán so với cùng kỳ năm ngoái là 76% trong quý 2 năm 2021. Marqeta chuyên cấp quyền cho thẻ thanh toán của các công ty fintech (công nghệ tài chính), cả trên không gian kỹ thuật số và ngoài đời thực, bao gồm Square, Uber, Doordash, Instacart và các công ty đang phát triển khác trong ngành “Mua trước, Trả sau” như Affirm, Klarna và Afterpay. Những khách hàng này đều đang có tốc độ phát triển kinh doanh nhanh chóng, mà những lợi ích từ việc đó sẽ sớm khiến Marqeta hái quả ngọt vì công ty này chuyên cung cấp cơ sở hạ tầng đằng sau các hoạt động của họ.

Cổ phiếu MQ không hề rẻ khi được chào bán ra công chúng. Với số liệu ước tính doanh thu cả năm mà các nhà phân tích đưa ra cho Marqeta là vào khoảng 478 triệu USD, tỷ lệ P/S 23 lần như hiện tại có vẻ khá phải chăng đối với các nhà đầu tư dài hạn vì Marqeta còn có hàng loạt “mối mang” là các khách hàng lớn và họ cũng có các cơ hội tăng trưởng dài hạn. Ngành công nghiệp fintech có trị giá đến hàng nghìn tỷ USD và những khách hàng đang trong giai đoạn tăng trưởng của họ sẽ có thể giúp Marqeta phát triển ổn định theo thời gian.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI