Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủThế giớiMeta phản pháo tin đồn đe dọa việc rời khỏi châu Âu

Meta phản pháo tin đồn đe dọa việc rời khỏi châu Âu

Meta, trước đây là Facebook, đã làm rõ những bình luận mà họ đưa ra trong một báo cáo thường niên về việc “có khả năng” rút Facebook và Instagram khỏi châu Âu nếu nó bị ngăn chuyển dữ liệu từ EU sang Mỹ do thiếu một thỏa thuận quốc tế. Nguyên văn thông báo giải thích từ phía Facebook như sau:

Meta phản pháo tin đồn đe dọa việc rời khỏi châu Âu

  • Meta không muốn hoặc “đe dọa” rời châu Âu và bất kỳ báo cáo nào ngụ ý điều đó đều là không đúng sự thật. Giống như 70 công ty khác của EU và Hoa Kỳ, Meta đang xác định rủi ro kinh doanh do sự không chắc chắn xung quanh việc truyền dữ liệu quốc tế.
  • Meta đã tăng cường chuyển dữ liệu quốc tế trong mỗi khoản thu nhập của mình kể từ ít nhất là quý 2 năm 2018 và nêu rõ rủi ro cụ thể đối với các dịch vụ của Meta ở Châu Âu và nhu cầu về cơ chế truyền dữ liệu an toàn, bảo mật giữa Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu.
  • Truyền dữ liệu quốc tế làm nền tảng cho nền kinh tế toàn cầu và hỗ trợ nhiều dịch vụ cơ bản cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các doanh nghiệp trong các ngành cần có các quy tắc toàn cầu, rõ ràng để bảo vệ các luồng dữ liệu về lâu dài.
Meta phản pháo tin đồn đe dọa việc rời khỏi châu Âu
Meta phản pháo tin đồn đe dọa việc rời khỏi châu Âu

Xem thêm: Kim loại quý giao dịch trong biên độ hẹp

“Báo chí đã đưa tin rằng chúng tôi đang “đe dọa” rời châu Âu vì sự không chắc chắn về cơ chế chuyển dữ liệu giữa EU và Mỹ. Đây không phải là sự thật. Giống như tất cả các công ty giao dịch công khai, về mặt pháp lý, chúng tôi buộc phải tiết lộ những rủi ro trọng yếu cho các nhà đầu tư của chúng tôi. Tuần trước, như chúng tôi đã làm trong bốn quý tài chính trước đó, chúng tôi đã tiết lộ rằng sự không chắc chắn đối với các cơ chế chuyển dữ liệu giữa Hoa Kỳ và EU có thể gây ra mối đe dọa đối với khả năng phục vụ người tiêu dùng châu Âu và vận hành hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở châu Âu.

Chúng tôi hoàn toàn không có mong muốn rút khỏi châu Âu. Nhưng thực tế đơn giản là Meta, giống như nhiều doanh nghiệp, tổ chức và dịch vụ khác, dựa vào việc truyền dữ liệu giữa EU và Hoa Kỳ để vận hành các dịch vụ toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi không cô đơn. Ít nhất 70 công ty khác trong nhiều ngành, bao gồm mười doanh nghiệp châu Âu, cũng đã nêu ra những rủi ro xung quanh việc chuyển dữ liệu trong hồ sơ thu nhập của họ.

Truyền dữ liệu quốc tế làm nền tảng cho nền kinh tế toàn cầu và hỗ trợ nhiều dịch vụ cơ bản cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong nhiều năm, khuôn khổ pháp lý hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua Đại Tây Dương đã phải đối mặt với sự gián đoạn nghiêm trọng. Thỏa thuận Che giấu An toàn đã bị Tòa án Công lý Châu Âu hủy bỏ vào năm 2015. Lá chắn Privacy Shield được hơn 5.000 công ty ở cả hai bờ Đại Tây Dương sử dụng vào mùa hè năm ngoái, cũng đã bị Tòa án Công lý Châu Âu vô hiệu. Các quyết định này được đưa ra dựa trên mâu thuẫn giữa luật của Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ về việc bảo vệ dữ liệu. Chúng tôi muốn thấy các quyền cơ bản của người dùng Liên minh Châu Âu được bảo vệ và chúng tôi muốn Internet tiếp tục hoạt động như dự kiến: không có xích mích, tuân thủ luật hiện hành – nhưng không bị giới hạn bởi biên giới quốc gia.

Các doanh nghiệp cần có các quy tắc toàn cầu, rõ ràng để bảo vệ các luồng dữ liệu xuyên Đại Tây Dương về lâu dài và giống như các công ty khác trong nhiều ngành khác nhau, chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tác động tiềm tàng đối với hàng triệu người và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của chúng tôi khi những phát triển này tiến triển.

Giống như các doanh nghiệp, thương hiệu và tổ chức thương mại quốc tế và châu Âu khác, chúng tôi hy vọng sẽ thấy tiến độ tiếp tục trong các cuộc đàm phán về việc thay thế Bảo vệ quyền riêng tư để bảo vệ việc truyền dữ liệu xuyên Đại Tây Dương, đảm bảo bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ và giữ cho các cộng đồng, nền kinh tế, doanh nghiệp và gia đình toàn cầu được kết nối.”

Minh Huỳnh tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI