Trang chủChứng khoánKhuyến nghị đầu tư: Nhanh tay chốt đơn Alphabet trước đợt chia...

Khuyến nghị đầu tư: Nhanh tay chốt đơn Alphabet trước đợt chia tách cổ phiếu sắp tới

Cafeforexvn – Google có vẻ đã sẵn sàng để đạt mức tăng trưởng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Những điểm chính:

  • Mới đây Alphabet đã công bố về đợt chia tách cổ phiếu đầu tiên kể từ năm 2014.
  • Hiện có rất nhiều động lực bổ trợ cho hành động mua cổ phiếu Alphabet ngay lúc này.
  • Công ty đang được hưởng lợi lớn từ các khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo được áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo.

Khuyến nghị đầu tư: Nhanh tay chốt đơn Alphabet trước đợt chia tách cổ phiếu sắp tới

Cổ phiếu của Alphabet (NASDAQ: GOOG) (NASDAQ: GOOGL) vọt lên gần mức cao mới sau giai đoạn tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong Q4 năm 2021 kết thúc vào ngày 31/12/2021. Alphabet không chỉ mang lại mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng 32% mà còn công bố hoạt động chia tách cổ phiếu với tỷ lệ 20:1. Nếu được cổ đông thông qua, Alphabet sẽ phát hành thêm 19 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu sở hữu vào ngày đăng ký cuối cùng 1/7/2022. Đợt chia tách cổ phiếu sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 15 tháng 7.

Lần cuối cùng Alphabet chia tách cổ phiếu là vào năm 2014. Mặc dù đợt chia tách sẽ khiến giá cổ phiếu 3.000 đô la của Alphabet rẻ hơn nhiều, nhưng thực sự cũng không quá ảnh hưởng đến các kế hoạch lớn của công ty. 

Khuyến nghị đầu tư: Nhanh tay chốt đơn Alphabet trước đợt chia tách cổ phiếu sắp tới

Tham khảo thêm:

Tiền từ chia tách cổ phiếu không phải “từ trên trời rơi xuống”. Bạn sẽ nhận được nhiều cổ phiếu hơn, nhưng giá cổ phiếu cũng giảm tương ứng, do đó, tổng giá trị đầu tư của bạn không hề thay đổi. 

Tin tốt là Alphabet được định giá thấp hơn tại mức giá hiện tại và có thể tăng cao hơn vào năm 2022 và xa hơn thế. Hiện tại tỷ lệ tương tác trên YouTube cũng đang tăng trong bối cảnh nền kinh tế sáng tạo. Bên cạnh đó các khoản đầu tư của Alphabet vào trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp Google Search cung cấp kết quả phù hợp hơn, thông minh hơn cho người dùng cá nhân và các nhà quảng cáo trong dài hạn.

AI là trái tim của Google

YouTube đã trở nên có giá hơn rất nhiều đối với Alphabet trong thời kỳ đại dịch. Cụ thể dữ liệu từ Statista cho thấy lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) của YouTube trên iPhone và iPad đã tăng gần gấp đôi lên 844 triệu kể từ đầu năm 2020. 

Hàng triệu người sử dụng Google, YouTube, Gmail, Maps và các dịch vụ khác mỗi ngày. Lưu lượng truy cập cao thúc đẩy doanh thu quảng cáo của Alphabet lên tới 61 tỷ đô la trong Q4, tăng 32% so với quý trước. 

Các dịch vụ của Google đã tạo ra gần 26 tỷ đô la lợi nhuận hoạt động trên 65 tỷ đô la doanh thu trong quý trước. Alphabet đang tái đầu tư những khoản lợi nhuận đó vào trí tuệ nhân tạo giúp các dịch vụ của công ty ngày một trở nên hữu ích với người dùng đang tìm kiếm thông tin. Công ty cũng giúp các doanh nghiệp quản lý các chiến dịch quảng cáo như Giám đốc Kinh doanh Philipp Schindler của Alphabet lưu ý trong hội nghị công bố thu nhập: 

Chúng tôi đang tăng cường sử dụng AI để giúp các nhà quảng cáo đo lường kết quả của họ và đặt giá thầu thông minh với phân bổ theo hướng dữ liệu, chẳng hạn như sử dụng tính năng [machine learning] vô cùng tiên tiến để nắm bắt chính xác cách mỗi điểm tiếp thị thực sự đóng góp vào chuyển đổi, trong khi vẫn tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

Quảng cáo dựa trên AI cũng giúp Google và YouTube hoạt động tốt hơn các nền tảng phụ thuộc vào quảng cáo khác. Ví dụ, chủ sở hữu Meta Platforms của Facebook dự kiến doanh thu quảng cáo sẽ yếu trong thời gian tới. Dự báo này đi kèm với trích dẫn về tình trạng một số nhà quảng cáo thắt chặt ngân sách quảng cáo khi lo ngại trước diễn biến của nền kinh tế.

Meta cũng đổ lỗi cho “đối thủ cạnh tranh tìm cách thu hút thời gian của mọi người” và YouTube có thể là một trong các đối tượng bị đổ lỗi. Doanh thu từ quảng cáo trên YouTube đã tăng 25% lên 8,6 tỷ đô la trong quý. Ngày càng có nhiều người tương tác với YouTube để xem các bài đánh giá sản phẩm, hướng dẫn trang điểm, trò chơi điện tử, thú cưng vui nhộn, v.v. Hiện có hai triệu nhà sáng tạo sử dụng YouTube để kiếm tiền từ nội dung video của họ. Người ta ước tính hệ sinh thái sáng tạo này đã đóng góp 20 tỷ đô la cho nền kinh tế Hoa Kỳ vào năm 2020. 

Một khoản đầu tư dài hạn vững chắc

Trong năm 2021, thu nhập ròng của công ty tăng gần gấp đôi lên 76 tỷ USD. Từ đó khiến tỷ lệ giá trên thu nhập của cổ phiếu giảm từ hơn 30 trong năm trước xuống chỉ còn khoảng 25 tại thời điểm này. Đây là yếu tố khiến cổ phiếu càng trở nên hấp dẫn với kỳ vọng tăng trưởng tương đối trong tương lai. Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập của Alphabet sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 27% trong vòng 5 năm tới.

Một khoản đầu tư dài hạn vững chắcDữ liệu tỷ lệ PE của GOOG theo Ycharts

Khả năng sinh lời khổng lồ mang lại cho Alphabet lượng tiền mặt dồi dào để cải thiện các dịch vụ hiện có, và khiến chúng trở nên giá trị hơn nữa với người dùng. Chu kỳ đầu tư và tăng trưởng này sẽ giúp củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào tương lai của công ty.

Hoạt động chia tách cổ phiếu ngày nay có thể không đóng vai trò quan trọng như 10 năm trước do nhiều công ty môi giới cung cấp sản phẩm cổ phiếu phân đoạn. Nhưng động thái này chắc chắn sẽ kích thích nhu cầu của những ai chỉ có thể mua những cổ phiếu trọn vẹn. Bất kể hoạt động chia tách ảnh hưởng ra sao đến giá cổ phiếu trong thời gian tới, các nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc đầu tư vào Alphabet. Với một thương hiệu hùng mạnh và hoạt động kinh doanh sinh lời cao, đây là cổ phiếu có thể đóng vai trò xương sống trong các danh mục đầu tư.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI