Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủCryptoMicroStrategy giảm bớt lỗ từ Bitcoin trong quý 3 nhờ giá đi...

MicroStrategy giảm bớt lỗ từ Bitcoin trong quý 3 nhờ giá đi ngang

MicroStrategy đã công bố kết quả tài chính quý 3, theo đó công ty nắm giữ tổng cộng 130.000 BTC.

  • Kể từ lần mua Bitcoin đầu tiên, tính đến thời điểm hiện tại, MicroStrategy đã lỗ lũy kế lên tới 1,99 tỷ USD.
  • Giá Bitcoin tiếp tục đi ngang, test xu hướng giảm kéo dài 7 tháng nay.

MicroStrategy giảm bớt lỗ từ Bitcoin trong quý 3 nhờ giá đi ngang

MicroStrategy được biết đến là công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin nhiều nhất, với khoảng 130.000 BTC trong ví. Công ty này đã phải đối mặt với những lời chỉ trích cũng như khen ngợi từ ngành tài chính và tiền điện tử sau những quyết định “cuồng coin” của nhà sáng lập Michael Saylor.

Tuy nhiên, cú lao dốc của thị trường tiền điện tử đã khiến công ty này phải gánh khoản nợ đáng kể và tiếp tục tăng lên theo từng quý.

Xem thêm: Kim loại quý hồi hộp chờ đợi cuộc họp của Fed

Kết quả tài chính quý 3 của MicroStrategy

Sau khi công bố kết quả tài chính quý 3 năm 2022, MicroStrategy đã đánh dấu một diễn biến thú vị trong các khoản lỗ liên quan đến Bitcoin.

Các khoản tổn thất vì suy giảm giá trị tài sản được công ty báo cáo trong quý 3 là không quá 727.000 USD. Con số này đã giảm đáng kể so với quý 2 khi các khoản tổn thất liên quan lên tới 917,8 triệu USD, tức là MicroStrategy trong quý 3 đã giảm lỗ được 99,92%.

Tổn thất do suy giảm giá trị tài sản về cơ bản là một dạng chi phí thể hiện trạng thái sụt giảm giá trị sổ sách của tài sản trên bảng cân đối kế toán. Lý do MicroStrategy ghi nhận mức tổn thất thấp như vậy trong quý 3 là do giá Bitcoin đi ngang.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đứng ở mức 19.960 USD vào đầu tháng 7 và đóng cửa ở mức 19.425 USD vào ngày 30/09. Đây là lý do tại sao khoản lỗ không tăng lên mặc dù MicroStrategy đã mua thêm 301 BTC vào ngày 30/06.

Bất chấp điều đó, tổng mức lỗ được công ty ghi nhận trong suốt 21 tháng kể từ lần mua BTC đầu tiên lại cao hơn nhiều. Với giá gốc 3,98 tỷ USD, MicroStrategy hiện đang chịu khoản lỗ lên đến 1,99 tỷ USD.

Hơn nữa, do hiện nay đã trôi qua hết một tháng của quý 4 nên MicroStrategy có thể ghi nhận khoản tổn thất nhỏ tương tự trong quý 4 vì giá BTC vẫn tiếp tục đi ngang.

Xem thêm: Roman Krutyanskiy rời ghế giám đốc tại Admirals

Bitcoin đứng ở mức 20.000 USD

Đồng tiền vua hiện đang giao dịch ở mức 20.512 USD sau khi phục hồi từ mức đáy 19.136 USD khoảng 10 ngày trước. Kể từ giữa tháng 9, giá của BTC đã dao động quanh mức 20.000 USD và có thể sẽ tiếp tục loanh quanh ở mức này.

Đường trung bình động đơn giản 100 ngày (màu xanh lam) vẫn đóng vai trò là ngưỡng kháng cự, giá có thể tiếp tục bị ép đi ngang trong phạm vi dưới mức 20.000 USD.

Tuy nhiên, nếu các tín hiệu thị trường chung chuyển sang xu hướng tăng, Bitcoin có thể sẽ test đường hỗ trợ tại mức kháng cự quan trọng tiếp theo (đường đứt nét màu xanh lam) ở mức 22.613 USD.

Xem thêm: Đô la Úc giảm sau khi RBA tăng lãi suất 0,25% đúng như dự kiến

20221102-CafefX-FXStreet-Dang Khoa (microstrategy bitcoin) pic 2.jpg

Mặc dù các nhà đầu tư và trader có thể sẽ không kiếm được lãi quanh khu vực hiện tại nhưng đây sẽ là vùng đệm để BTC tăng lên mức kháng cự quan trọng tiếp theo ở mức 24.600 USD.

Đăng Khoa – Theo fxstreet.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI