Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMua 5 mã chuẩn Warren Buffett chỉ với 1000 đô la

Mua 5 mã chuẩn Warren Buffett chỉ với 1000 đô la

Những điểm chính

  • Phương pháp đầu tư mua và nắm giữ của Berkshire Hathaway và việc tập trung vào các công ty chất lượng đã giúp công ty đạt được lợi nhuận nghiền nát thị trường trong dài hạn.
  • Tập đoàn tập trung nắm giữ cổ phiếu của các công ty lớn, vững chắc và có định hướng giá trị.
  • Nhưng Berkshire Hathaway cũng sở hữu vị thế trong một số cổ phiếu tăng trưởng đầy hứa hẹn.

Đầu tư vào những cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất của Warren Buffett có thể là một chiến thuật thắng lợi, nhưng đừng bỏ qua những công ty chiếm vị thế nhỏ hơn trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway.

Warren Buffett đã áp dụng phương pháp đầu tư dài hạn để mang lại kết quả đáng kinh ngạc cho Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B). Như Nhà tiên tri xứ Omaha đã tuyên bố rằng thời gian nắm giữ cổ phiếu ưa thích của ông là mãi mãi và cách tiếp cận mua để nắm giữ đó thường tỏ ra hiệu quả với ông, mặc dù không phải khoản đầu tư nào cũng có giá trị sở hữu vĩnh viễn. Cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã tăng khoảng 4.570% trong 30 năm qua – đủ để biến khoản đầu tư 1.000 đô la thành 45.700 đô la.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cổ phiếu đáng sở hữu trong thời gian cực kỳ dài hạn, hãy nắm bắt một số dấu hiệu từ việc nắm giữ cổ phiếu của tập đoàn nổi tiếng của Buffett như một động thái tự nhiên. Năm mã cổ phiếu dưới đây hiện đang nằm trong danh mục của Berkshire Hathaway rất đáng để mua và nắm giữ mãi mãi.

Mua 5 mã chuẩn Warren Buffett chỉ với 1000 đô laNguồn: The Motley Fool.

  1. Amazon

Khởi đầu là một cửa hàng sách trực tuyến, sau đó công ty đã trở thành một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất thế giới. Amazon (AMZN) dẫn đầu thị trường bán lẻ trực tuyến và gã khổng lồ công nghệ cũng có một vị thế đáng gờm trong thị trường dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây.

Thương mại điện tử và dịch vụ đám mây đều có vẻ đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng lớn trong dài hạn. Nguồn tài nguyên khổng lồ và thiên hướng đổi mới của Amazon có thể sẽ giúp công ty giành được nhiều chiến thắng hơn và mở rộng sang các danh mục mới. Mặc dù Berkshire Hathaway mở một vị thế tương đối nhỏ với Amazon, đây vẫn là một trong những công ty thú vị nhất trong danh mục đầu tư của tập đoàn và cổ phiếu có vẻ sẵn sàng mang lại lợi nhuận ấn tượng cho các nhà đầu tư dài hạn.

Mua 5 mã chuẩn Warren Buffett chỉ với 1000 đô la

Tham khảo: Cơ hội mua cổ phiếu Amazon giá hời hậu phân tách

  1. Apple

Apple (AAPL) là một trong những thương hiệu mạnh nhất trên thế giới và rõ ràng là hãng dẫn đầu về phần cứng di động. Mặc dù vấp phải rất nhiều cạnh tranh, Apple tạo ra phần lớn lợi nhuận trên thế giới từ điện thoại thông minh và máy tính bảng, và sức mạnh của hệ sinh thái của công ty cũng mở rộng sang không gian phần mềm. Không chỉ cơ sở khách hàng của Apple sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho iPhone và nâng cấp lên thiết bị mới thường xuyên, mà khách hàng của họ cũng chi tiêu nhiều hơn cho các ứng dụng.

Apple đã xây dựng một hệ sinh thái tuyệt vời và hiện đang là công ty lớn nhất trên thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 2,29 nghìn tỷ USD. Đây cũng là cổ phiếu lớn nhất mà Berkshire Hathaway nắm giữ, chiếm khoảng 39% giá trị danh mục đầu tư nhờ nhiều lần mua lại cổ phiếu và tăng giá vốn khổng lồ.

1009_Hau Duong_5_3.jpg

Tham khảo thêm: Dữ liệu thời gian chờ iPhone 14 mới nhất cho thấy điều gì ở Apple?

  1. Bank of America

Bank of America (BAC) là cổ phiếu có tỷ trọng nắm giữ lớn thứ hai của Berkshire Hathaway và chiếm khoảng 10% danh mục đầu tư cổ phiếu của tập đoàn. Nhu cầu với dịch vụ tài chính sẽ không bao giờ cạn kiệt, và quy mô và phạm vi cung cấp của ngân hàng cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và tổ chức sẽ đặt nó ở vị trí thuận lợi để hưởng lợi từ tiềm năng tăng trưởng kinh tế dài hạn.

Berkshire đã tạo dựng được vị thế lớn với Bank of America khi gã khổng lồ tài chính này gặp khó khăn vào năm 2011. Công ty của Buffett đã liên tiếp tăng lượng cổ phiếu nắm giữ tại ngân hàng trong những năm qua. Cổ phiếu đang trả mức tỷ suất tương đương 2,8% theo giá cổ phiếu hiện tại và tình hình cải thiện năng lực tài chính của Bank of America  trong thập kỷ qua đã cho phép công ty quay trở lại với mức tăng trưởng các khoản chi cổ tức đều đặn hàng năm. 

Sự tập trung của Ban lãnh đạo vào việc tạo nền tảng tăng trưởng có trách nhiệm dường như giúp công ty đi đúng hướng để đạt được hiệu quả hoạt động mạnh mẽ trong dài hạn. Với việc cổ phiếu giảm khoảng 31% tính đến thời điểm hiện tại và 38% so với mức cao trong bối cảnh áp lực tác động đến các công ty dịch vụ tài chính và thị trường nói chung, bây giờ có thể là thời điểm tốt để mua và nắm giữ cổ phiếu ngân hàng hàng đầu này.

Xem thêm: Bank of America: Apple có thể đang thấy nhu cầu phân kỳ đối với các mẫu iPhone 14

  1. Coca-Cola

Ai cũng biết đến tình yêu của Buffett đối với hãng nước ngọt Coca-Cola (KO), và Nhà tiên tri xứ Omaha cũng là một người hâm mộ lớn cổ phiếu của công ty. Coca-Cola chiếm 8% danh mục đầu tư cổ phiếu của Berkshire Hathaway và là cổ phiếu có tỷ trọng nắm giữ lớn thứ ba của tập đoàn.

Trong khi doanh số bán soda của công ty sụt giảm trên cơ sở số lượng trong những năm gần đây, gã khổng lồ đồ uống vẫn có thể tiếp tục tăng doanh thu và thu nhập bằng cách tăng giá và phân nhánh sang các danh mục sản phẩm mới. Coca-Cola có sức mạnh thương hiệu tuyệt vời, và 20 sản phẩm hiện tại đang tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ đô la/sản phẩm mỗi năm. Danh mục các sản phẩm phổ biến của công ty cùng với cơ sở hạ tầng và lợi thế phân phối rộng lớn khắp đã kết hợp để tạo ra khả năng cạnh tranh thượng thừa. Công ty được định vị để tiếp tục định hình ngành công nghiệp của mình trong nhiều thập kỷ tới.

Coca-Cola trả tỷ suất cổ tức với mức giá cổ phiếu hiện tại là 3,1% và đã tăng các khoản chi trả hàng năm trong 60 năm liên tiếp. Công ty cũng vượt cột mốc 50 năm cần thiết để ghi danh vào danh sách Vua cổ tức.

Đọc thêm: Rốt cục thì tại sao Warren Buffett lại yêu thích cổ phiếu Coca-Cola đến thế?

  1. Snowflake

Snowflake (SNOW) nằm trong số các khoản nắm giữ rủi ro của Berkshire Hathaway, nhưng nó có thể là một trong những mã có hiệu suất tốt nhất trong thập kỷ tới và hơn thế nữa. Phần mềm lưu trữ dữ liệu của công ty cho phép kết hợp và phân tích dữ liệu từ các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây của Amazon, Microsoft và Alphabet. Hoạt động phân tích dữ liệu chỉ trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp khi đưa ra các quyết định chiến lược và chạy các ứng dụng. Hoạt động kinh doanh của Snowflake đang phát triển ở mức ấn tượng. Berkshire Hathaway có một vị thế tương đối nhỏ với Snowflake, nhưng nhà lãnh đạo phần mềm này đang có những bước tiến vững chắc và đúng hướng. 

Trong quý trước, Snowflake đã công bố tỷ lệ mở rộng doanh thu thuần là 171%, đồng nghĩa khách hàng hiện tại của công ty đã tăng chi tiêu cho các dịch vụ lên 71% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng khách hàng của chuyên gia dữ liệu cũng tăng khoảng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Với việc công ty thu hút khách hàng mới và tăng doanh thu từ những người đã sử dụng nền tảng của mình, Snowflake sở hữu động cơ tăng trưởng mạnh mẽ. Khi nền tảng dữ liệu của công ty ngày càng trở nên phổ biến, cổ phiếu có khả năng sẽ nghiền nát hiệu suất chung của thị trường.

Tìm hiểu thêm: Bảy dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm cho tương lai của Snowflake

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI