Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMua ngay cổ phiếu năng lượng tái tạo có tỷ suất cổ...

Mua ngay cổ phiếu năng lượng tái tạo có tỷ suất cổ tức cực đỉnh

Những điểm chính

  • Brookfield Renewable cung cấp cổ tức có tỷ suất cổ tức vừa cao vừa bền vững.
  • Công ty dự kiến sẽ tiếp tục tăng khoản thanh toán đó ít nhất 5% mỗi năm trong tương lai gần.
  • Những yếu tố nói trên đã biến cổ phiếu trở thành một mã thu nhập tuyệt vời.

Mua ngay cổ phiếu năng lượng tái tạo có tỷ suất cổ tức cực đỉnh

Mô hình kinh doanh linh hoạt và triển vọng tăng trưởng của công ty khiến Brookfield Renewable trở thành một cổ phiếu cốt lõi tuyệt vời.

Brookfield Renewable (BEPC) (BEP) đã trở thành cổ phiếu bắt buộc phải sở hữu đối với các nhà đầu tư chia cổ tức. Công ty có hồ sơ tài chính hàng đầu và là một trong những công ty đi đầu trong xu hướng khử cacbon toàn cầu. Điều đó sẽ mang lại cho công ty sức mạnh để tiếp tục tăng mức cổ tức vốn đã hấp dẫn tới 4,3% trong nhiều năm tới.

Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư hướng tới cổ tức không nên đắn đo trước khi thêm cổ phiếu cổ tức hàng đầu này vào danh mục đầu tư của họ.

Xây dựng trên nền tảng bền vững cao

Brookfield Renewable hoạt động trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng năng lượng sạch đa dạng trên toàn cầu. Công ty thu được 52% dòng tiền từ thủy điện, 21% từ năng lượng gió, 15% từ năng lượng mặt trời tiện ích và 12% từ năng lượng phân tán (ví dụ: năng lượng mặt trời trên mái nhà và cộng đồng) và các giải pháp bền vững. Gần đây công ty cũng đồng ý đầu tư vào lĩnh vực năng lượng hạt nhân. 

Hoạt động kinh doanh của công ty cơ sở hạ tầng năng lượng sạch tạo ra dòng tiền ổn định, chủ yếu được hỗ trợ bởi các hợp đồng mua bán điện dài hạn với các công ty tiện ích lớn. Trong khi đó, công ty đặt mục tiêu trả 70% dòng tiền ổn định trong dài hạn cho các nhà đầu tư thông qua cổ tức (tỷ lệ chi trả cổ tức hiện tại của công ty là 76% trong nửa đầu năm 2022). Từ đó mang lại cho công ty một bước đệm tốt trong khi cho phép giữ lại dòng tiền để tài trợ cho các khoản đầu tư mới.

Brookfield Renewable bổ sung cho mô hình kinh doanh bảo thủ của mình bằng một bảng cân đối đầu tư mạnh mẽ. Công ty cố gắng duy trì một vị thế tài chính vững chắc bằng cách thường xuyên tái chế vốn, bán các tài sản đã đáo hạn và sau đó sử dụng số tiền thu được để tài trợ cho các khoản đầu tư mới, có lợi tức cao hơn. Cách tiếp cận này tiếp tục nâng cao tính bền vững lâu dài cho khoản cổ tức Brookfield cung cấp.

Xem thêm

Tỷ suất cổ tức cao hiện tại cộng thêm nhiều khoản thu nhập trong tương lai

Mức cổ tức hiện tại của Brookfield là một điểm thu hút lớn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Bởi nó cao hơn gấp đôi so với mức cổ tức1,8% được cung cấp bởi quỹ chỉ số S&P 500. Tuy nhiên, điều khiến cổ phiếu trở thành một khoản đầu tư không cần suy nghĩ đến từ khả năng cổ tức sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Gã khổng lồ năng lượng tái tạo đã ghi nhận năm thứ 11 liên tiếp tăng mức chi trả ít nhất 5%. Trong khi đó, công ty đã tăng cổ tức với tỷ lệ gộp 6% hàng năm kể từ khi thành lập vào năm 1999. Mục tiêu dài hạn của công ty là tăng mức chi trả từ 5% đến 9% hàng năm. 

Brookfield sở hữu nhiều yếu tố để tiếp tục tăng khoản cổ tức của mình. Công ty hiện có ba động lực tăng trưởng hữu cơ: 

  • Lạm phát leo thang: Giá tiêu thụ điện năng trên các hợp đồng hiện tại của Brookfield tăng theo lạm phát. Công ty kỳ vọng khả năng này sẽ tăng dòng tiền trên mỗi cổ phiếu với tỷ lệ 1% đến 2% hàng năm.
  • Tăng cường biên lợi nhuận: Brookfield dự kiến sẽ chốt mức giá tiêu thụ điện năng cao hơn khi các hợp đồng hiện tại hết hạn và chuyển sang mức giá thị trường. Công ty dự kiến chất xúc tác này sẽ giúp biên lợi nhuận tăng thêm từ 2% đến 4% mỗi năm.
  • Danh mục phát triển: Brookfield có hơn 100 gigawatt dự án năng lượng tái tạo đang được phát triển, gấp bốn lần danh mục hoạt động hiện tại của nó. Công ty nhận thấy các khoản đầu tư phát triển đang tăng dòng tiền trên mỗi cổ phiếu từ 3% đến 5% mỗi năm.

Bộ ba động lực tăng trưởng hữu cơ đó sẽ thúc đẩy tăng trưởng hàng năm từ 6% đến 11% dòng tiền trên mỗi cổ phiếu của Brookfield. Tuy nhiên, công ty đảm bảo các dự án và nguồn vốn cần thiết để hỗ trợ tăng trưởng ít nhất 8% hàng năm cho đến năm 2027.

Ngoài tăng trưởng hữu cơ, Brookfield tin rằng các hoạt động mua bán và sáp nhập có thể tăng thêm 9% lợi nhuận mỗi năm. Từ đó mang đến mức tăng trưởng hàng năm lên tới 20% trong vòng 5 năm tới.

Như đã đề cập, công ty có hồ sơ tài chính thận trọng và chiến lược xoay vòng vốn tích cực, mang lại cho công ty nhiều sự linh hoạt để theo đuổi các khoản đầu tư mới. Điều đó sẽ giúp công ty có thêm quyền lực để tiếp tục tăng cổ tức ít nhất 5% mỗi năm.

Cổ phiếu thu nhập cơ bản

Brookfield Renewable đã trở thành một khoản đầu tư không cần bàn cãi cho những ai đang tìm kiếm cổ tức. Hiện công ty trả một khoản cổ tức có tỷ suất cao và chắc chắn. Bên cạnh đó công ty sở hữu đủ sức mạnh để tiếp tục phát triển trong tương lai, do tiếp xúc với siêu xu hướng hạn chế cacbon hóa toàn cầu. Do đó, cổ phiếu công ty xứng đáng có một vị trí trong danh mục đầu tư của bất kỳ nhà đầu tư tập trung vào thu nhập nào.

Hoàng Dương – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI