Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủCryptoVới Ethereum có 2 cách kiếm thu nhập thụ động dễ dàng

Với Ethereum có 2 cách kiếm thu nhập thụ động dễ dàng

Những điểm chính

  • Việc Ethereum chuyển đổi sang giao thức Bằng chứng cổ phần (PoS) với bản cập nhật The Merge cho phép người dùng tạo thu nhập thụ động bằng cách kiếm phí cược coin (hay stake – khóa tiền điện tử để nhận phần thưởng).
  • Vận hành nút (node) Ethereum của riêng bạn sẽ cần một khoản đầu tư ban đầu đáng kể cùng với các rào cản gia nhập khác.
  • Coinbase và Lido Finance cung cấp các lựa chọn dịch vụ tương đối liền mạch, trả cho người dùng mức lãi suất ngang với lãi suất của các cổ phiếu chia cổ tức hàng đầu.

Việc tạo thu nhập thụ động với Ethereum chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Là một người theo trường phái đầu tư cổ tức, tác giả bài viết rất thích kiếm thu nhập thụ động cũng như lợi nhuận kép mà việc tái đầu tư thu nhập này mang lại cho danh mục đầu tư theo thời gian. Bản thân chuyên gia này cũng là một nhà đầu tư tiền điện tử, vì vậy việc Ethereum (ETH) chuyển đổi sang giao thức Bằng chứng cổ phần (PoS) và mang đến cho người dùng Eth thường xuyên khả năng tạo thu nhập thụ động bằng cách cược coin là một tin rất tốt. Chúng ta hãy cùng xem xét chi tiết và chi phí của việc kiếm thu nhập thụ động với Eth, đồng thời tìm hiểu tại sao điều đó lại khiến đồng tiền điện tử lớn thứ hai trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hai cách kiếm thu nhập thụ động dễ dàng với EthereumTham khảo thêm

Dễ dàng hơn bao giờ hết

Người nắm giữ Ethereum có thể kiếm được phí cược coin bằng cách chạy nút xác thực của riêng mình để xử lý các giao dịch và giúp bảo mật mạng Eth. Tuy nhiên, để làm điều đó bạn sẽ cần phải sở hữu và đặt cọc 32 token ETH (hay ether) với chi phí khoảng 32.000 USD – một mức quá cao đối với nhiều nhà đầu tư. Ngoài chi phí trả trước, việc vận hành một nút xác thực còn đi kèm với các rào cản khác gia nhập khác. Theo lời Ethereum Foundation thì muốn thiết lập một nút bạn sẽ cần một số bí quyết kỹ thuật, đồng thời trình xác thực cần phải trực tuyến “càng nhiều càng tốt” để xử lý giao dịch và duy trì mạng hoạt động hiệu quả. Hơn nữa, việc chạy trình xác thực còn có tính rủi ro, vì người xác thực không hợp quy cách có thể bị phạt ETH và thậm chí có thể mất toàn bộ 32 ETH của mình trong trường hợp xấu nhất. Tin tốt là một số dịch vụ đang giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ và nhiều người dùng tiền điện tử thông thường hơn dễ dàng nhận được thu nhập từ việc cược coin với số lượng ETH ít hơn và cũng ít phải tham gia tích cực hơn.

Ethereum 2 của Coinbase: Để đó và quên nó đi

Ví dụ tiêu biểu là Coinbase (COIN), sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới (sau Binance). Sàn này cho phép người dùng chuyển đổi Ethereum thành “Ethereum 2”, bản chất là Eth được cược trên Coinbase và có giá ngang với Eth. Eth 2 hiện có lãi suất hàng năm là 3,86% trên Coinbase và Coinbase trả phần thưởng cược coin này hàng ngày. Con số này có thể dao động theo thời gian tùy thuộc vào số lượng Eth được cược.

Bản thân mạng lưới Eth hiện có gần 15 triệu Ethe được cược và trả lãi suất 4%. Cần lưu ý rằng một khi bạn chuyển đổi Eth sang Ethereum 2, bạn sẽ không thể bán số tiền này hoặc rút bất kỳ phần thưởng nào cho đến sau khi Eth hoàn thành bản nâng cấp Shanghai, dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2023. Đây là điều mà các nhà đầu tư nên lưu ý, nhưng tác giả xem Eth là một khoản đầu tư dài hạn nên không quá bận tâm đến vấn đề này.

Để giảm bớt việc thiếu thanh khoản này, Coinbase cũng cung cấp một công cụ phái sinh có tên Coinbase Wrapped Staked Ethereum, hay còn được gọi đơn giản là “cbETH”. Đây là một wrapped token (định dạng tiền mã hóa có giá trị được gắn với một loại tiền mã hóa, có thể lưu thông trên nền tảng blockchain khác mà phiên bản cũ chưa tương thích) Eth 2 mà người dùng có thể giao dịch hoặc rút từ Coinbase. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên lưu ý rằng giá của cbETH không được neo với giá của Eth và có thể khác giá Eth. Ví dụ tại thời điểm viết bài, Eth và Ethereum 2 đang giao dịch ở mức 1.295 USD, trong khi cbETH đang giao dịch ở mức 1.255 USD. Theo kinh nghiệm của tác giả, các dịch vụ của Coinbase về cơ bản là liền mạch và là lựa chọn tốt nếu bạn không muốn giữ Eth trong ví tiền điện tử của mình. Bản thân chuyên gia này thực sự thích nắm giữ Ethereum 2 hơn là cbETH.

Lido Finance: Nhảy vào “bể” đào coin

Lido Finance, nhóm đặt cược Ethereum lớn nhất, cho phép người dùng chuyển đổi Eth của mình sang Ethereum Staked Lido (STETH) và kiếm được lãi suất 5,1% từ đó. Sử dụng công cụ phái sinh Eth được cược có tính thanh khoản của Lido giúp các nhà đầu tư vừa kiếm được lợi nhuận vừa duy trì được tính thanh khoản với khả năng giao dịch Ethereum Staked Lido của mình. Giá của Lido Staked Ethereum có thể hơi khác với Eth, nhưng khoảng cách đã thu hẹp theo thời gian và Lido Staked Ethereum hiện đang giao dịch ở mức 1.291 USD tại thời điểm viết bài, ngang ngửa so với 1.295 USD của Eth. Đây là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái hơn khi giữ quyền giám sát tài sản của mình trong ví riêng thay vì trao cho một thực thể tập trung như Coinbase kiểm soát.

Điều tác giả thích ở Lido Staked Ethereum là nó mang lại cơ hội lãi suất hấp dẫn cho các nhà đầu tư, đồng thời giúp họ tiếp xúc với tiềm năng tăng giá của Eth cũng như khả năng bán đi khi cần thiết.

Nhìn chung, ưu điểm của cả hai dịch vụ này là cho phép người dùng nhận được phần thưởng đặt cược mà không cần mức đầu tư tối thiểu (so với 32 ETH nếu muốn chạy trình xác thực của riêng bạn), tương đối ít mất công sức và ít rủi ro hơn. Các nhà đầu tư Eth hiện có một số tùy chọn để tạo ra thu nhập thụ động từ số tiền mà họ nắm giữ. Lãi suất từ 3,86% (với Coinbase) đến 5,1% (từ Lido Finance) có thể sánh ngang với một số cổ phiếu chia cổ tức phổ biến nhất trên thị trường. Việc sử dụng các loại dịch vụ này có nhược điểm là đi kèm với nhiều rủi ro khác nhau như không thể bán tài sản của bạn khi cần (trong trường hợp Ethereum 2) hoặc khả năng giá tài sản bạn nắm giữ có thể chênh lệch với giá Eth (khi sử dụng Lido Staked Ethereum hoặc Coinbase Wrapped Staked Ethereum).

Cách tiếp cận của tác giả là giữ một số Ethereum của mình như Eth bình thường để có thể mua các token không thể thay thế (NFT) hoặc tham gia vào các hoạt động khác. Phần còn lại sẽ được tác giả đặt trong Eth 2 để kiếm lợi nhuận 3,86% và chờ phần thưởng đến theo lịch trình hàng ngày trong khi duy trì mức neo giá của Eth. Đây là một cách hay để việc nắm giữ tiền điện tử của bạn ngày càng phù hợp với bạn và số tiền đầu tư của bạn được tăng lên theo thời gian. Tác giả thích nguồn thu nhập thụ động này từ Ethereum.

Hoàng Dương – Theo fool.com – Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI