Trang chủChứng khoánCó nên mua săn sale cổ phiếu giá trị Stanley Black &...

Có nên mua săn sale cổ phiếu giá trị Stanley Black & Decker?

Cafeforexvn – Nhà sản xuất công cụ và phần cứng gia dụng là một cổ phiếu giá trị hiếm hoi trên thị trường ngày nay.

Có nên mua săn sale cổ phiếu giá trị Stanley Black & Decker?

Kết quả báo cáo tài chính quý 4 và triển vọng cả năm 2022 của Stanley Black & Decker (NYSE: SWK) có phần hơi phức tạp. Tuy nhiên, khi tất cả các kết quả phân tích được làm rõ, có những nhà phân tích cho rằng cổ phiếu này có sức hấp dẫn rất lớn. Sau đây, bài viết này sẽ mổ xẻ kỹ càng hơn về một trong những cổ phiếu hấp dẫn nhất trong lĩnh vực công nghiệp như Stanley Black & Decker.

Có nên mua săn sale cổ phiếu giá trị Stanley Black & Decker?

Tham khảo thêm:

Kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của ban lãnh đạo Stanley Black & Decker

Nếu mức kế hoạch của ban lãnh đạo Stanley Black & Decker đề ra cho năm 2022 trở thành hiện thực thì cổ phiếu này sẽ là một cổ phiếu giá trị vô cùng tuyệt vời. Những điểm nổi bật được tóm lược như sau:

  • Doanh thu tự thân cả năm 2022 tăng trưởng từ 7% đến 8%
  • Lợi nhuận được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu (EPS) sẽ đạt từ 12 USD đến 12,50 USD vào năm 2022, ngụ ý mức giá trên lợi nhuận dự tính gấp 13,4 lần
  • Dòng tiền tự do cả năm (FCF) là 2 tỷ USD, ngụ ý rằng mức giá sẽ gấp 13,4 lần so với FCF dự tính

Ngoài các mức giá trị hấp dẫn về mặt sổ sách, công ty này cũng có nhiều động lực tăng trưởng cho năm 2022 và xa hơn thế nữa. Chẳng hạn, ban lãnh đạo Stanley Black & Decker kỳ vọng biên lợi nhuận hoạt động của công ty sẽ tăng trưởng trong tương lai khi công ty áp dụng chính sách tăng giá đối với các công cụ và sản phẩm lưu trữ và công ty này cũng có thể hướng đến vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử (doanh số thương mại điện tử của Stanley Black & Decker tăng đến 30% vào năm 2021).

Hơn nữa, ban lãnh đạo công ty cũng dự định nới rộng biên lợi nhuận trong nhiều năm qua thông qua thương vụ mua lại MTD (công ty thiết bị làm cỏ và sân vườn) và Excel (công ty thiết bị chăm sóc sân cỏ). Ngoài ra, Stanley có thể nâng cao doanh số cho các thương hiệu mạnh hiện có của họ như Craftsman, DeWalt, Stanley và Black & Decker bằng các sản phẩm đổi mới sáng tạo, chẳng hạn như pin dụng cụ điện không dây.

Trong khi đó, Stanley Black & Decker cũng có cơ hội gia tăng biên lợi nhuận khi chuỗi cung ứng giảm bớt áp lực và giá nguyên liệu đầu vào giảm bớt cho đến năm 2022 và xa hơn về sau.

Dựa trên mức kế hoạch của ban lãnh đạo công ty, cổ phiếu này có vẻ đang có mức giá đáng mua, nhưng câu hỏi đặt ra là các nhà đầu tư tin tưởng vào kế hoạch hứa hẹn cho năm 2022 đến mức nào và nhà đầu tư có thể mong đợi những gì trong tương lai.

Như vậy, để giải đáp thì có ba điều cần cân nhắc.

Kế hoạch sản lượng “ít tham vọng”

Đầu tiên, điểm nhấn chính trong kế hoạch của Stanley vào năm 2022 là họ có khả năng tăng giá trong phân khúc công cụ và lưu trữ, hai mảng đóng vai trò cốt lõi nhất. Mảng này mang lại 1,99 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2021, trong đó mảng công nghiệp chỉ đóng góp 257 triệu USD. Kế hoạch mà ban lãnh đạo Stanley Black & Decker vạch ra cho năm 2022 nằm ở nước cờ tăng giá tổng thể từ 6% đến 7%, qua đó nhằm bù đắp cho tình trạng gia tăng chi phí. Nhưng trong cuộc hội đàm về BCTC, Giám đốc tài chính Don Allan nói rằng “có lẽ khối lượng sản phẩm bán ra sẽ vẫn giữ nguyên”, qua đó ám chỉ đến các sản phẩm công cụ và lưu trữ.

Nói cách khác, khoản doanh thu mà ban lãnh đạo công ty kỳ vọng sẽ tạo ra thêm gần như hoàn toàn đến từ việc tăng giá sản phẩm. Theo lẽ tự nhiên, các nhà phân tích đã đặt vấn đề rằng liệu điều này có đồng nghĩa với việc Stanley Black & Decker sẵn sàng đánh đổi khối lượng để tăng giá hay không. CEO Jim Loree đáp rằng: “Hãy để tôi giải thích, chúng tôi sẽ không hẳn mong muốn đánh đổi thị phần để đổi lấy giá bán cao hơn”, qua đó ngụ ý rằng Stanley sẽ theo dõi thị trường chặt chẽ.

Câu hỏi quan trọng nhất xoay quanh kế hoạch của Stanley là liệu việc tăng giá có khiến khối lượng bán hàng suy giảm hay không. Tất nhiên, câu hỏi đó cũng phụ thuộc một phần vào cách phản ứng của các đối thủ cạnh tranh khác. Đó là điều mà nhà đầu tư cần để mắt đến vào năm 2022, nhưng cần phải nói rằng Stanley không hề đơn độc trong việc gánh chịu tác động lạm phát khi chi phí tăng lên, có vẻ như các đối thủ của họ cũng sẽ bị buộc phải tăng giá. Ngoài ra, khi ban lãnh đạo Stanley nói rằng khối lượng bán ra sẽ không thay đổi nhiều thì có lẽ họ chỉ đang cố tỏ ra thận trọng.

Tăng trưởng nhờ thâu tóm

Thứ hai, nhiều nhà đầu tư có thể sẽ dễ dàng bỏ qua tầm quan trọng trong việc Stanley mua lại MTD và Excel. Tuy nhiên, đó sẽ là một sai lầm vì đây chính là những nước cờ thay đổi cuộc chơi. Đơn cử, ban lãnh đạo Stanley Black & Decker dự kiến ​​các công ty này sẽ đóng góp doanh thu hơn 3 tỷ USD vào năm 2022 với biên lợi nhuận ở mức 8-9%. Ông Don Allan thì kỳ vọng rằng biên lợi nhuận sẽ ở mức hai con số nhưng hơi thấp trong một hoặc hai năm nữa và “khoảng 14-16% trong trung hạn.”

Elevated View Of Many Tools With Roof Made With Yellow Measuring Tape On Wooden Table

Khi tính toán sơ lược, có thể thấy Stanley có thể tăng lợi nhuận hoạt động lên 150 triệu USD trong một hoặc hai năm nữa, chỉ đơn giản là thông qua việc nới rộng biên lợi nhuận khi thâu tóm các công ty trên và 225 triệu USD trong trung hạn. Nếu tính đến cả việc gia tăng doanh số bán hàng, mà điều này rất có thể trở thành hiện thực khi Stanley sáp nhập MTD và Excel vào các kênh bán hàng và thương hiệu của họ, thì các con số vừa nêu thậm chí có thể còn cao hơn. Để tham khảo, Stanley đã tạo ra lợi nhuận hoạt động 1,95 tỷ USD vào năm 2021 với doanh thu 15,6 tỷ USD.

Phân khúc công nghiệp cũng đang phát triển

Thứ ba, mặc dù phân khúc công nghiệp chỉ chiếm tỷ trọng tương đối nhỏ, nhưng nhờ có kênh tiếp cận với thị trường ô tô và hàng không vũ trụ, mà cả hai mảng này đều có cơ hội phục hồi mạnh mẽ vào năm 2022, nên điều đó có nghĩa là ban lãnh đạo Stanley Black & Decker sẽ kỳ vọng tăng trưởng doanh thu từ khoảng 8-9% đến khoảng 10-20% và nới rộng biên lợi nhuận vào năm 2022. Như vậy, lợi nhuận của mảng này sẽ tăng đáng kể vào năm 2022 và xa hơn về sau.

Liệu cổ phiếu Stanley Black & Decker có đáng mua?

Cổ phiếu Stanley Black & Decker có mức định giá hợp lý và có khả năng cao sẽ gia tăng doanh thu và biên lợi nhuận trong nhiều năm tới. Giống như tất cả các công ty khác trong lĩnh vực công nghiệp, Stanley Black & Decker cũng vấp phải những câu hỏi xoay quanh các vấn đề về chuỗi cung ứng và chi phí nguyên liệu vào năm 2022. Tuy nhiên, lợi ích tiềm năng vẫn cao hơn so với rủi ro tiềm tang, cho nên cổ phiếu Stanley vẫn là một cơ hội đầu tư hấp dẫn trong năm 2022.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI