Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủChuyển động kinh doanhTài chínhMusk bị Twitter cáo buộc "làm chậm" thương vụ trị giá 44...

Musk bị Twitter cáo buộc “làm chậm” thương vụ trị giá 44 tỷ USD

Theo tài liệu của tòa án, Twitter (NYSE: TWTR) đã yêu cầu một phiên tòa vào tháng 9 để đảm bảo tài chính cho khoản giải quyết 44 tỷ và cáo buộc Elon Musk đã cố gắng “làm chậm” vụ kiện của công ty.

Twitter

Xem thêm: Elon Musk hủy bỏ thỏa thuận Twitter, quản lý Twitter muốn gửi đơn khiếu nại

Musk bị Twitter cáo buộc “làm chậm” thương vụ trị giá 44 tỷ USD

Doanh nghiệp tuyên bố rằng “Hàng triệu cổ phiếu Twitter hàng ngày trong điều kiện thận trọng do Musk gây ra. Chưa bao giờ có chuyện tương tự xảy ra với một công ty đại chúng có quy mô và phạm vi như vậy”.

Twitter đã đệ đơn kiện Musk và yêu cầu một thẩm phán Delaware ra lệnh cho Musk hoàn tất việc sáp nhập với giá đã thỏa thuận là 54,20 USD/cổ phiếu.

Theo công ty, khoản vay dự kiến sẽ hết hạn vào tháng 4 có thể sẽ cần nhiều tháng kiện tụng nữa, ngay cả khi Musk buộc phải hoàn thành giao dịch. Twitter yêu cầu thẩm phán từ chối yêu cầu của Musk về việc ấn định ngày xét xử vào tháng Hai.

Musk, người giàu nhất thế giới và là Giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe điện (NASDAQ: TSLA), tuyên bố rằng Twitter có trụ sở tại San Francisco đã vội tiến hành phiên tòa để che giấu sự thật về các điều khoản bảo vệ để mua doanh nghiệp đằng sau vụ kiện tụng.

Hai bên sẽ tranh luận trước một thẩm phán vào thứ Ba tại Tòa án Chancery ở Delaware vào ngày bắt đầu dự kiến của phiên tòa.

Theo một bài báo trên New York Post hôm thứ Hai, các luật sư của Musk có ý định kiện Twitter để tìm hiểu thêm về các tài khoản spam.

Khi thương vụ mua lại được công bố lần đầu tiên vào tháng 4, cổ phiếu Twitter trị giá hơn 50 USD/cổ phiếu. Tuần trước, chúng có giá trị dưới 33 đô la. Cổ phiếu của Twitter kết thúc ngày hôm thứ Hai ở mức 38,41 đô la, tăng 1,8%.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI