Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiElon Musk hủy bỏ thỏa thuận Twitter, quản lý Twitter muốn gửi...

Elon Musk hủy bỏ thỏa thuận Twitter, quản lý Twitter muốn gửi đơn khiếu nại

Vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 7, Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla (NASDAQ: TSLA) và là người giàu nhất thế giới, đã tuyên bố chấm dứt thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD, vì mạng xã hội này đã vi phạm nhiều điều khoản của thỏa thuận sáp nhập…

Elon Musk hủy bỏ thỏa thuận Twitter, quản lý Twitter muốn gửi đơn khiếu nại

Elon Musk 1
Elon Musk và Twitter

Xem thêm: Elon Musk và Twitter: lý do gì thỏa thuận vẫn chưa chết 2022?

Luật sư của Elon Musk tuyên bố trong tài liệu họp báo rằng Twitter không trả lời hoặc từ chối trả lời nhiều yêu cầu cung cấp thông tin về số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng này. Nó quan trọng đối với hoạt động của công ty này.

“Twitter đã vi phạm nhiều điều khoản trong thỏa thuận. Twitter dường như đã đưa ra nhiều tuyên bố sai lệch và ông Musk đã dựa vào những tuyên bố đó để đạt được thỏa thuận sáp nhập”, theo hồ sơ của Monk Law. Elon Musk cũng cho biết ông rời bỏ thỏa thuận này vì Twitter đã sa thải các giám đốc điều hành cấp cao và một phần ba đội ngũ nhân tài, vi phạm nghĩa vụ của Twitter là “giữ nguyên các thành phần quan trọng của tổ chức hiện tại”.

Thông báo này được cho là sẽ biến thỏa thuận được cho là điên rồ thành một cuộc chiến pháp lý kéo dài và cũng là bước ngoặt mới nhất trong thỏa thuận đầy biến động.

Kế hoạch mua lại Twitter được tỷ phú Elon Musk công bố hồi tháng 4, thương vụ trị giá 44 tỷ USD. Hồi tháng 5, tỷ phú người Mỹ tuyên bố sẽ cho phép người dùng Twitter nói bất cứ điều gì mà luật pháp cho phép trên nền tảng mạng xã hội này, thay vì bị giới hạn trong một số nội dung nhất định như trước đây trên tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khi Musk tuyên bố sẽ mua lại Twitter, nhiều người đã nghi ngờ khả năng huy động đủ 44 tỷ USD của ông. Sau khi ông Musk có con số này và hai bên đạt được thỏa thuận mua bán, ông Musk đã hoãn lại cho đến khi Twitter chứng minh được rằng số lượng tài khoản giả mạo ít hơn 5% tổng số người dùng.

Theo Business Insider, nếu Musk đảo ngược thương vụ mua lại Twitter, ông sẽ phải đối mặt với làn sóng pháp lý đến từ nền tảng này, bao gồm khoản phí hợp đồng trị giá 1 tỷ USD.

Twitter đang chuẩn bị gửi đơn khiếu nại

Elon Musk 2
Twitter gửi đơn khiếu nại

Ngay sau thông báo “hủy hợp đồng” của Musk, Giám đốc điều hành công ty Parag Agrawal đã tweet lại một tweet cũ từ Chủ tịch Bret Taylor.

“Ban lãnh đạo Twitter cam kết sẽ hoàn thành thỏa thuận về giá cả và các điều khoản đã đạt được với ông Elon Musk và đang xem xét hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận sáp nhập này. Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng trong trận chiến thắng trước tòa,” chủ tịch Twitter Bret cho biết. Taylor cho biết hôm nay. “Parag rất tiếc khi chấp nhận thỏa thuận này vì phẫn nộ. Twitter sẵn sàng ‘chơi hết mình’ với Elon Musk để theo đuổi thương vụ hoàn tất”, một cựu giám đốc điều hành Twitter nói với Financial Times.

Mặt khác, thỏa thuận ban đầu nói rõ rằng Twitter có quyền buộc Musk thực hiện nghĩa vụ của mình. Do đó, nếu ra tòa, nhiều khả năng mạng xã hội “bluebird” sẽ đệ đơn yêu cầu Musk trả tiền để chốt thương vụ thay vì chỉ nhận 1 tỷ USD tiền bồi thường theo hợp đồng, một tờ Business Insider cho biết.

Trong các cuộc họp nội bộ với nhân viên, hội đồng quản trị của công ty cũng cho biết họ sẽ mạnh mẽ sử dụng luật pháp, thậm chí sẽ kiện Musk để thỏa thuận được thông suốt. Trong khi đó, nhiều nhân viên vui mừng khi biết tin Musk “hủy hợp đồng” với Twitter vì đã chán ngấy những yêu cầu cung cấp thông tin về tài khoản giả mạo của mình.

“Lời nói của ông ấy chẳng có ý nghĩa gì và thỏa thuận mua bán đang dần mất đi ý nghĩa. Tôi chỉ mong Musk hủy bỏ hoặc ít nhất là trả
tỷ USD cho thương vụ này sớm”, một nhân viên chia sẻ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI