Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủForexNZD/USD phục hồi nhưng đà tăng vẫn chịu giới hạn nhất định

NZD/USD phục hồi nhưng đà tăng vẫn chịu giới hạn nhất định

  • NZD/USD đã thu hút lực mua săn sale hay bắt đáy gần khu vực 0,6760 vào ngày thứ Năm, mặc dù vậy thị trường vẫn thiếu lực đẩy mạnh sau đó.
  • Tâm lý đón nhận rủi ro theo chiều hướng tích cực trên thị trường chung được coi là yếu tố lớn nhất giúp thúc đẩy cho các đồng tiền rủi ro như NZD.
  • Rủi ro địa chính trị vẫn tiếp tục củng cố sức hút của đồng bạc xanh (USD) và giới hạn NZD/USD tăng “quá đà”.

NZD/USD phục hồi nhưng đà tăng vẫn chịu giới hạn nhất định

NZD/USD phục hồi nhưng đà tăng vẫn chịu giới hạn nhất định
NZD/USD phục hồi nhưng đà tăng vẫn chịu giới hạn nhất định

Xem thêm: Sàn Admirals “lấn sân” sang lĩnh vực thể thao

NZD/USD đã đảo ngược nhịp giảm trong ngày và leo lên mức đỉnh mới trên khung thời gian hàng ngày vào đầu phiên giao dịch châu Âu, trong khi phe mua hiện đang mong chờ lực đẩy mạnh vượt qua mốc 0,6800.

Cặp NZD/USD đã thu hút một phần khối lượng mua bắt đáy gần vùng 0,6760 vào ngày thứ Năm và hiện phe mua có thể đang tìm cách thúc đẩy quỹ đạo đi lên như những diễn biến​​ gần đây trong một tháng qua hoặc lâu hơn. Nhịp tăng xuất hiện trong ngày là nhờ tâm lý chung của giới trader trở nên tích cực hơn trong việc đón nhận rủi ro, mà điều này thường tạo lực đẩy thuận lợi cho những loại tiền tệ rủi ro cao hơn như NZD.

Bất chấp tình hình gia tăng căng thẳng địa chính trị, tia hy vọng về các cuộc đối thoại ngừng bắn giữa Nga và Ukraina đã tạo nên tâm lý lạc quan khắp thị trường chứng khoán. Tuy vậy, tình hình tồi tệ ở Ukraina vẫn tiếp tục củng cố sức hút trú ẩn an toàn của đồng Dollar Mỹ và giới hạn nhịp tăng quá đà đối với cặp NZD/USD.

Trong một diễn biến mới nhất, Nga đã tăng cường bắn phá các thành phố của Ukraina và lực lượng quân sự Nga đã chiếm được cảng Kherson trên Biển Đen. Từ sự kiện này, nhiều trader đã bất giác thận trọng hơn trước khi quyết định đặt cược liều lĩnh vào tiềm năng tăng giá của NZD/USD.

Các nhà quan sát thị trường hiện đang trông chờ vào sự kiện công bố Số đơn xin Trợ cấp Thất nghiệp Lần đầu hàng tuần, vốn sẽ được tung ra sau vào đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ. Sự kiện này cùng với đợt báo cáo ngày thứ hai của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, có thể sẽ ảnh hưởng đến hướng giá USD.

Ngoài ra, giới trader cũng sẽ theo dõi những diễn biến mới xoay quanh câu chuyện Nga-Ukraina, và cuộc xung đột này sẽ tiếp tục đóng vai trò trọng tâm trong việc thúc đẩy tâm lý rủi ro của thị trường chung. Sự kết hợp của nhiều yếu tố trên có thể tạo ra một số cơ hội giao dịch ngắn hạn ở cặp NZD/USD.

Các mức kỹ thuật đáng chú ý

NZD/USD

TỔNG QUAN

Giá gần đây trong ngày

0,6782

Mức thay đổi trong ngày

-0,0012

Mức thay đổi trong ngày (%)

-0,18

Giá mở cửa trong ngày

0,6794

 

XU HƯỚNG

SMA 20 ngày

0,6692

SMA 50 ngày

0,6729

SMA 100 ngày

0,6848

SMA 200 ngày

0,6939

 

CÁC NGƯỠNG GIÁ

Đỉnh ngày trước

0,68

Đáy ngày trước

0,6744

Đỉnh tuần trước

0,681

Đáy tuần trước

0,663

Đỉnh tháng trước

0,681

Đáy tháng trước

0,6565

Fibonacci 38,2% trong ngày

0,6779

Fibonacci 61,8% trong ngày

0,6765

Điểm xoay trong ngày S1

0,6759

Điểm xoay trong ngày S2

0,6723

Điểm xoay trong ngày S3

0,6703

Điểm xoay trong ngày R1

0,6815

Điểm xoay trong ngày R2

0,6835

Điểm xoay trong ngày R3

0,6871

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI