Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủForexUSD/CAD: tín hiệu phân kỳ tăng ở ngưỡng hỗ trợ

USD/CAD: tín hiệu phân kỳ tăng ở ngưỡng hỗ trợ

USD/CAD giảm xuống đáy vùng giá được đánh dấu trên khung thời gian 4 giờ và có vẻ như cặp đôi này sắp bật tăng trở lại lên cao hơn. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đang đưa ra những tín hiệu trái chiều.

USD/CAD: tín hiệu phân kỳ tăng ở ngưỡng hỗ trợ

USD/CAD: tín hiệu phân kỳ tăng ở ngưỡng hỗ trợ
USD/CAD: tín hiệu phân kỳ tăng ở ngưỡng hỗ trợ

Xem thêm: TVL DeFi tăng khi nhà đầu tư quay lại thị trường giá tăng

Đường SMA 100 hiện nằm dưới đường SMA 200, cho thấy rất có khả năng giá sẽ giảm xuống hoặc ngưỡng hỗ trợ có nhiều khả năng sẽ bị phá vỡ thay vì giữ vững. Nếu điều đó xảy ra, USD/CAD có thể giảm một đoạn có cùng chiều cao với mẫu hình chữ nhật hoặc khoảng 400 pip.

Tuy nhiên, chỉ báo stochastic đang tăng cao hơn sau khi cho thấy báo hiệu tình trạng quá bán, cho thấy rằng lực lượng phe mua đang tăng lên trong khi phe bán rút lui. Ngoài ra, trên biểu đồ cũng xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng khi chỉ báo dao động này tạo thành chuỗi đáy cao hơn trong khi giá có chuỗi đáy thấp hơn.

Chỉ báo RSI đang hướng lên, cho thấy phe mua đang nắm quyền kiểm soát và chỉ báo dao động này có nhiều dư địa để leo lên cao hơn nữa trước khi chạm đến vùng quá mua.

USD/CAD: tín hiệu phân kỳ tăng ở ngưỡng hỗ trợ
USD/CAD: tín hiệu phân kỳ tăng ở ngưỡng hỗ trợ

Đồng tiền có mối tương quan thuận với giá dầu như CAD có thể sẽ bị giảm vì mặt hàng này đã bị ảnh hưởng khi chính phủ Mỹ ra thông báo rằng họ có thể sẽ giải phóng thêm trữ lượng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược. Tổng thống Biden nói rằng Mỹ có kế hoạch giải phóng 180 triệu thùng dầu thô trong vài tháng tới, sau khi G7 quyết định từ chối yêu cầu của Nga về việc thanh toán dầu bằng đồng rúp.

Trong khi đó, giới giao dịch đồng Dollar Mỹ có thể sẽ tìm thêm manh mối từ sự kiện công bố chỉ số giá PCE cơ bản, một thước đo lạm phát ưa thích của Fed. Dự kiến áp lực giá sẽ giảm xuống, nhưng nếu kết quả thực tế tốt hơn dự kiến thì ​​có thể giúp củng cố thêm hy vọng rằng Fed sẽ sớm tăng lãi suất nhiều hơn nữa.

Báo cáo NFP của Mỹ sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu và theo dự kiến thì tốc độ gia tăng vị trí tuyển dụng sẽ chậm hơn so với kỳ trước. Các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng NFP sẽ là 492 nghìn so với mức tăng 678 nghìn trong kỳ trước. Tuy nhiên, kết quả báo cáo thực tế trong một số kỳ trước đã vượt hơn mức kỳ vọng, vì vậy kỳ này NFP cũng có thể sẽ bất ngờ vượt ước tính.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI