Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuThị trường điều chỉnh: Nvidia là cổ phiếu hàng đầu để mua...

Thị trường điều chỉnh: Nvidia là cổ phiếu hàng đầu để mua và giữ mãi

Cafeforexvn – Ông lớn chip bán dẫn Nvidia là một lựa chọn đầu tư thông minh có thể mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận tuyệt vời trong dài hạn.

Nvidia là cổ phiếu hàng đầu để mua và giữ mãi

Nvidia là cổ phiếu hàng đầu để mua và giữ mãi

Tham khảo thêm:

Thị trường chứng khoán Mỹ đã không còn tử tế với nhà đầu tư kể từ khi bước sang năm 2022. Tính từ đầu năm đến cuối tháng 2, chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 8%. Và trong những ngày gần đây, chỉ số đã giảm hơn 10% từ mức đỉnh gần nhất để chính thức bước vào vùng điều chỉnh.

Tuy nhiên, sự trượt dốc này đã mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư mua vào một số công ty lớn với mức định giá tương đối tốt, chẳng hạn như cổ phiếu Nvidia (NVDA). Ông lớn bán dẫn này là một công ty mà các nhà đầu tư hiểu biết nên cân nhắc mua và nắm giữ trong dài hạn với tiềm năng từ thị trường hoạt động của công ty và các xu hướng công nghệ mới nổi mà họ có thể tận dụng.

Định giá quá rẻ so với kết quả hoạt động

Giá cổ phiếu Nvidia đã giảm 20,9% trong năm 2022 và hiệu suất đó đã kéo hệ số P/E của công ty xuống còn khoảng 60,5x. Con số này gần bằng với hệ số P/E trung bình trong 5 năm gần nhất của cổ phiếu là 58x. Xét đến tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của công ty, mức định giá này cho thấy cổ phiếu có thể đang ở trong vùng mua.

Nvidia gần đây đã công bố kết quả thu nhập cho năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 30 tháng 1 năm 2022). Doanh thu của công ty đã tăng 61% so với cùng kỳ lên 26,9 tỷ USD. Thu nhập sau điều chỉnh cũng tăng vọt đến 78% lên 4,44 USD/cổ phiếu. Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập của nhà sản xuất chip sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 30% trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của Nvidia cho thấy dự báo này có thể là một dự báo thận trọng.

Tiềm năng khổng lồ

Công ty dự đoán doanh thu sẽ đạt 8,1 tỷ USD trong Q1 năm tài chính 2023, tăng 43% so với cùng kỳ. Mức tăng trưởng ấn tượng này có vẻ bền vững khi Nvidia đang tận hưởng nhiều thuận lợi từ các thị trường tăng trưởng khác nhau từ gaming đến trung tâm dữ liệu, ô tô và metaverse.

Ví dụ, theo Jon Peddie Research, Nvidia kiểm soát đến 81% thị trường card đồ họa gaming. Và thị trường GPU rời được dự kiến ​​sẽ tạo ra 54 tỷ USD doanh thu trong năm 2025, tăng hơn gấp đôi so với con số 24 tỷ USD vào năm 2020. Nhu cầu card đồ họa cũng đang bùng nổ trên mặt trận trung tâm dữ liệu.

Theo ước tính của bên thứ ba, nhu cầu cho thiết bị gia tốc trung tâm dữ liệu có thể tăng gấp 5 lần so với năm ngoái lên 65 tỷ USD vào năm 2026. Tiềm năng này sẽ mở đường cho Nvidia tăng trưởng nhiều hơn nữa trong lĩnh vực kinh doanh trung tâm dữ liệu, một lĩnh vực vốn đang bay cao của công ty. Doanh thu từ bộ phận trung tâm dữ liệu của Nvidia nào đã tăng 58% so với cùng kỳ lên 10,6 tỷ USD trong năm tài chính 2022 và mức tăng trưởng vượt trội này sẽ tiếp tục được duy trì vì một vài lý do.

Đầu tiên, Nvidia đã sẵn sàng để tăng cường sức mạnh cho các dịch vụ trung tâm dữ liệu của mình với một CPU (đơn vị xử lý trung tâm) máy chủ sắp được ra mắt vào năm tới. Với động thái này, Nvidia sẽ có thể khai thác một thị trường được dự kiến trị giá đến 19 tỷ USD vào năm 2023.

Thứ hai, metaverse đã bắt đầu thúc đẩy hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của Nvidia. Meta Platforms đang sử dụng 6.000 GPU trung tâm dữ liệu A100 của Nvidia để cung cấp năng lượng cho một siêu máy tính nhằm giúp xây dựng metaverse. Nvidia sẽ cung cấp tổng cộng đến 16.000 GPU cho siêu máy tính này. Rõ ràng là sự phát triển của metaverse sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với GPU; và Nvidia chắc chắn là công ty có vị trí tốt nhất để khai thác tiềm năng này.

Kết luận

Tất cả những điều này cho thấy Nvidia đang ngồi trên những xúc tác vững chắc có thể giúp công ty tăng trưởng với tốc độ ấn tượng trong nhiều năm tới. Vì lẽ đó, nhà đầu tư nên cân nhắc mua cổ phiếu công nghệ này trong thời kỳ thị trường suy thoái và nắm giữ trong dài hạn để tận dụng tiềm năng khổng lồ công ty đang có trong tay.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI