Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánPfizer, Seagate: 2 cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao để...

Pfizer, Seagate: 2 cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao để mua bắt đáy ngay lập tức

Hai cổ phiếu này có vẻ là những món hời tốt nhất hiện có trên thị trường chứng khoán.

Hai cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao để mua bắt đáy ngay lập tức

Pfizer, Seagate: 2 cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao để mua bắt đáy ngay lập tức
Pfizer, Seagate: 2 cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao để mua bắt đáy ngay lập tức

Xem thêm: Có nên mua Alphabet trước khi cổ phiếu phân tách?

Nếu một cổ phiếu trả cổ tức giảm giá, nó mang lại cho nhà đầu tư cơ hội để chốt một tỷ suất cổ tức cao hơn đồng thời có khả năng định vị bản thân để kiếm được lợi nhuận lớn hơn nếu cổ phiếu phục hồi. Điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Nhưng nếu bạn gắn bó với các doanh nghiệp chất lượng và có lợi nhuận thì đó là một khả năng rất thực tế.

Ở thời điểm hiện tại, 2 lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn dù bạn đang tập trung vào tương lai hay chỉ muốn có thu nhập từ cổ tức là Pfizer (PFE) và Seagate Technology (NYSE). Cả 2 cổ phiếu đều đang sụt giảm trong năm nay nhưng cũng đang trả tỷ suất cổ tức cao hơn so với mức trung bình chưa đến 1,4% của S&P 500.

Pfizer

Bất chấp tất cả những kết quả tăng trưởng ấn tượng trong doanh thu của công ty, cổ phiếu Pfizer đã không được các nhà đầu tư hồ hởi chào đón trong năm nay. Hiệu suất trong năm 2022 của cổ phiếu chăm sóc sức khỏe này đã kém hơn một chút so với mức sụt giảm của chỉ số S&P 500 (giảm 8% trong khi chỉ số giảm 7%). Điều đó đã xảy ra ngay cả khi công ty dự kiến doanh thu của mình có thể đạt đến 102 tỷ USD trong năm nay – tương ứng với mức tăng trưởng hàng năm 26%. Mặc dù các nhà phân tích đang khao khát nhiều hơn thế nữa, nhà đầu tư không nên bỏ qua cổ phiếu chăm sóc sức khỏe cực kỳ rẻ này ở thời điểm hiện tại.

Những lo lắng về một thế giới hậu COVID-19 đối với nhà sản xuất vắc-xin này có thể là lý do khiến giá cổ phiếu sụt giảm. Nhưng đó có thể không phải là điều mà các nhà đầu tư cần phải lo lắng. CDC gần đây đã bật đèn xanh cho mũi tiêm thứ tư đối với những người có hệ miễn dịch kém. Và không có dấu hiệu nào cho thấy những mũi tiêm tăng cường này sẽ sớm kết thúc. Và trong quá khứ, CEO Pfizer Albert Bourla đã gợi ý rằng vắc-xin ngừa COVID-19 hàng năm có thể là một lựa chọn tốt hơn so với các mũi tiêm nhắc lại thường xuyên.

Những nhà đầu tư nào đang nhìn quá xa và cho rằng doanh thu liên quan đến COVID sẽ giảm xuống trong một hoặc hai năm tới có thể đã mắc một sai lầm lớn. Thêm vào đó, với tất cả số tiền kiếm được từ vắc-xin, ông lớn chăm sóc sức khỏe đang đứng ở một vị trí tuyệt vời để mở rộng hoạt động của mình.

Trong tháng này, Pfizer đã thông báo rằng họ sẽ mua lại một công ty công nghệ sinh học ở giai đoạn lâm sàng tên là ReViral với giá 525 triệu USD. Công ty này phát triển phương pháp điều trị kháng virus cho virus hợp bào hô hấp. Pfizer tin rằng họ có thể tạo ra doanh thu hàng năm hơn 1,5 tỷ USD từ các sản phẩm của ReViral. Ông lớn dược phẩm có thể thực hiện nhiều động thái như vậy hơn trong tương lai, đặc biệt nếu họ có một năm mạnh mẽ khác trong năm 2022 giống như năm 2021, khi họ tạo ra dòng tiền tự do đến gần 30 tỷ USD.

Dù điều gì xảy ra thì Pfizer cũng vẫn sẽ có cơ hội tăng trưởng trong tương lai xa hơn. Với cổ phiếu đang giảm giá trong năm 2022, hiện tại có thể là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu và đảm bảo bỏ túi khoản cổ tức với tỷ suất 2,9% ở thời điểm hiện tại. Với hệ số giá trên thu nhập (P/E) ở mức 7,4 lần, cổ phiếu này cũng rẻ đến khó tin – một cổ phiếu trung bình thuộc S&P 500 đang giao dịch ở mức P/E dự phóng lên đến 19 lần.

Seagate

Nhà đầu tư cũng có thể bỏ túi khoản thanh toán cao hơn trung bình với Seagate, hiện mang lại tỷ suất 3,3%. Công ty phần cứng máy tính này chuyên về các giải pháp lưu trữ giúp mọi người dễ dàng mở rộng dung lượng ổ cứng và mang ổ cứng di động đến bất cứ nơi nào họ làm việc. Công ty thậm chí còn cung cấp mô hình “lưu trữ đám mây như một dịch vụ” để các công ty di chuyển, quản lý và bảo vệ dữ liệu của họ trên môi trường trực tuyến.

Công việc kinh doanh của Seagate không phải là một cỗ máy tăng trưởng. Tuy nhiên, doanh thu của công ty khá ổn định trong những năm qua, thường đạt từ 10 tỷ đến 11 tỷ USD mỗi năm. Trong dài hạn, công ty dự kiến sẽ có tốc độ ​​tăng trưởng khiêm tốn khoảng 3% đến 6%. Sự ổn định đó, kết hợp với biên lợi nhuận thường đạt khoảng 10% doanh thu, có thể biến Seagate thành một cổ phiếu chia cổ tức an toàn để sở hữu.

Bất kể lực lượng lao động của một công ty sẽ làm việc từ xa hay tại văn phòng, nhu cầu lưu trữ sẽ không biến mất. Các dự báo cho thấy thị trường lưu trữ đám mây toàn cầu sẽ tăng trưởng với tốc độ 25,2% mỗi năm từ nay cho đến năm 2026. Tiềm năng đó đang biến Seagate thành một khoản đầu tư đầy hứa hẹn trong dài hạn. Và sụt giảm 25% của cổ phiếu từ đầu năm 2022 đến nay đã biến nó thành một lựa chọn đầu tư thậm chí còn hấp dẫn hơn với hệ số P/E dự phóng chỉ ở mức 9,6 lần.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI