Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủCryptoKhoảng 60% người nắm giữ Bitcoin đang có lợi nhuận

Khoảng 60% người nắm giữ Bitcoin đang có lợi nhuận

Vào thứ Tư (13/4), hy vọng phục hồi của Bitcoin đã gặp phải rào cản khi đồng tiền kỹ thuật số này trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 40.000 USD. Tuy nhiên, một phân tích của InTheBlock cho thấy khoảng 60% người nắm giữ Bitcoin đang có lợi nhuận ở mức giá hiện tại.

Khoảng 60% người nắm giữ Bitcoin đang có lợi nhuận

Khoảng 60% người nắm giữ Bitcoin đang có lợi nhuận
Khoảng 60% người nắm giữ Bitcoin đang có lợi nhuận

Xem thêm: Bitcoin vượt 41.000 USD; tâm lý tăng từ mức thấp nhất 6 tuần

Thị trường giá xuống không “nghiêm trọng”

Trước đó vào thứ Hai (11/4), công ty phân tích chuỗi khối Glassnode cũng đã nhận xét về sự hợp nhất giá của Bitcoin. Báo cáo tuần của công ty này cho biết, “chúng ta có thể thấy rằng thị trường giá xuống hiện tại không nghiêm trọng như các giai đoạn tồi tệ nhất trong tất cả các chu kỳ trước đó. Hiện chỉ 25% đến 30% những người tham gia thị trường rơi vào tình trạng thua lỗ chưa thực hiện.”

Dù vậy, theo tính toán của Coingecko, Bitcoin đã giảm tới 13% trong tuần trước. Hầu hết những người tham gia cuộc thăm dò trên Twitter của nhà phân tích tiền kỹ thuật số PlanB cũng đã dự đoán mức giảm này.

Điều gì đang gây áp lực lên giá Bitcoin?

Sự sụt giảm diễn ra sau các báo cáo cho thấy mối tương quan giữa Bitcoin và các cổ phiếu công nghệ lớn, như chỉ số Nasdaq 100, đã chạm các mức kỷ lục. Và với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 của Mỹ đạt mức cao ngất ngưởng 8,5%, viễn cảnh tăng lãi suất đang gây áp lực lên các tài sản rủi ro này. Do đó, theo các chuyên gia, các chính sách thắt chặt tiền tệ cũng đang làm suy giảm tâm lý giao dịch với đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu.

Tuy nhiên, việc gần đây Terra tích cực tích lũy Bitcoin là một tin tốt cho token này. Theo một tuyên bố của người đồng sáng lập Terraform Labs, Luna Foundation Guard (LFG) của Terra đã mua thêm một lượng Bitcoin trị giá 100 triệu USD.

Bên cạnh đó, một điểm quan trọng khác cần lưu ý là khả năng chống chịu của những người nắm giữ dài hạn (HODL) Bitcoin trên thị trường. Dữ liệu của IntoTheBlock chỉ ra rằng khoảng 58% những người HOLD đã nắm giữ đồng tiền này trong hơn một năm, và khoảng 34% những người HOLD nắm giữ trong khoảng thời gian từ 1 đến 12 tháng. Nhóm còn lại dường như là của các nhà giao dịch ngắn hạn. Lợi nhuận của mạng lưới đang được cải thiện trong thị trường mà HODLer thống trị, do đó, báo hiệu “sự tái tích lũy đáng kể”, theo phân tích của Glassnode. Đây thường là những người mua vẫn “Đang có lời” (In The Money).

Giá Bitcoin sẽ không bao giờ về 0

Theo nhận định của nhà đầu tư nổi tiếng và người dẫn chương trình truyền hình Shark Tank, Kevin O’Leary, có một điều chắc chắn trong không gian tiền kỹ thuật số, đó là giá Bitcoin sẽ không bao giờ giảm về mức 0.

“Bitcoin sẽ không bao giờ về 0. Đây là ý kiến ​​cá nhân của tôi,” nhà đầu tư này cho biết. “Có nhiều người trên khắp thế giới xem nó như một lưu trữ giá trị, trong đó có tôi. Và tôi đã phân bổ 5% danh mục đầu tư của tôi vào Bictoin, tương đương với vàng”.

Hiện tại, nhà đầu tư này đang phân bổ 20% danh mục đầu tư của mình cho DeFi và tiền điện tử. Ngoài Bitcoin, ông hiện còn nắm giữ các đồng Ethereum, Solana, Polygon, HBAR, và Avalanche.

Trong tương lai, sẽ có thêm hàng tỷ đô la được phân bổ vào không gian tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Nhưng trước đó, các nhà quản lý Mỹ sẽ phải làm rõ các vấn đề liên quan tới mặt chính sách. “Những gì chúng ta thực sự cần là các nhà quản lý Mỹ đưa ra chính sách và sau đó việc phân bổ đầu tư sẽ bắt đầu, chủ yếu là với Bitcoin,” ông O’Leary khẳng định.

Khi nói đến các tài sản tiền điện tử khác, ông O’Leary cũng đề cập đến stablecoin. Ông cho rằng các nhà chức trách Mỹ nên mở rộng vòng tay với những tài sản này để giữ vị thế USD như một loại tiền tệ dự trữ của thế giới.

“Điều tuyệt vời về việc sử dụng stablecoin là nó tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu được hỗ trợ bởi đồng USD,” ông nói. “Nó giữ cho đồng tiền này là đơn vị tiền tệ tham chiếu trên toàn cầu.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI