Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủBài học đầu tưPhản Ánh Tính Cách Của 3 Kiểu Nhà Đầu Tư 

Phản Ánh Tính Cách Của 3 Kiểu Nhà Đầu Tư 

 

Mỗi nhà đầu tư đều có phong cách riêng, qua đó phản ánh tính cách của họ.

Đây là lý do tại sao một số phương pháp của các nhà đầu tư lại hiệu quả với một nhóm người nhất định nhưng có thể vô ích đối với người khác. Ai cũng đều có những điểm mạnh khác nhau để phát huy và những điểm yếu cần được bảo bọc.

Mặt khác, có một vài quy luật chung cho thấy các phong cách giao dịch khác nhau cũng có những điểm tương đồng. Phát hiện ra điều này có thể sẽ giúp các nhà giao dịch kết nối được với nhau và cảnh giác được trước các hiện tượng nhất định trên thị trường.

Phản Ánh Tính Cách Của 3 Kiểu Nhà Đầu Tư 
Phản Ánh Tính Cách Của 3 Kiểu Nhà Đầu Tư

Ngoài ra, những điểm chung đó có thể mang lại nguồn cảm hứng về các chiến lược mới. Hoặc, chúng cũng có thể giúp giới trader tìm ra những ý tưởng đột phá để cải thiện hiệu suất. 

Xem thêm: BCTC Hershey: hai điểm cộng quan trọng mà các nhà đầu tư nên biết

  1. Trader đầu cơ

Đây có lẽ là dạng trader khét tiếng nhất. Giới trader đầu cơ nói chung thường tìm ra những cơ hội mua mà người khác chưa phát hiện ra. Đây cũng là một trong những phong cách giao dịch khó luyện nhất, vì bạn phải liên tục tiếp thu và xử lý thông tin để tìm ra những cơ hội ẩn tàng đó.

Trader đầu cơ thường phải “căng như dây đàn” khi quản lý tài khoản giao dịch, bởi vì kết quả đầu tư của họ có thể biến động rất nhiều. Họ thường dựa vào tính đa dạng trong danh mục đầu tư để đảm bảo kiếm lời trong dài hạn, đồng thời nắm bắt một vài cơ hội mà không mạo hiểm nhiều đến số dư.

Bằng cách đó, họ có thể tận dụng được những cơ hội lớn hơn, đồng thời hạn chế được tổn thất.

Những thăng trầm của thị trường khiến kiểu đầu tư này có phần khá căng thẳng, tuy nhiên đối với một số người nhất định thì việc “động tay động não” liên tục mới là “thống khoái”. Ví dụ tiêu biểu cho kiểu trader này trên các phương tiện truyền thông là nhóm WallStreetBets.

  1. Trader đầu tư

Đôi khi nhóm này còn được gọi là “trader sâu”, một kiểu trader đối lập với trader đầu cơ. Trader đầu cơ thường sẽ thu hẹp phạm vi tập trung vào các nhóm ngành cụ thể và đào sâu vào việc tìm kiếm dữ liệu.

Ví dụ, họ có thể chuyên về cổ phiếu khai thác khoáng sản và đặc biệt là khai thác đồng. Họ có thể sẽ cố gắng đủ cách để nắm rõ toàn bộ thông tin về khai thác đồng, thậm chí còn tham gia hẳn một chuyến tham quan mỏ đồng.

Thông thường, trader đầu tư sẽ tìm đến các công ty mà họ có thể biết toàn bộ thông tin chi tiết của công ty đó và sau đó rót vốn thu mua để nắm giữ cổ phần lớn hơn một khi đã tự tin hơn.

Họ khác với trader đầu cơ ở chỗ chỉ chuyên tập trung vào một lĩnh vực nhất định. Mặc dù khi tung ra các khoản đầu tư lớn hơn thường sẽ kèm rủi ro cao hơn, nhưng mục tiêu của họ là bù đắp rủi ro bằng cách đầu tư vào các kênh tài sản vững chắc có thể tăng giá theo thời gian.

Các nhà đầu tư chủ động (activist investor) có thể được xếp vào nhóm này, chẳng hạn như Icahn hoặc Elliott.

Xem thêm: Trailing stop là gì? Nhà đầu tư nên biết gì về Trailing Stop?

  1. Trader giá trị

Trader giá trị thường không quan tâm thị trường sôi nổi ra sao. Họ chỉ muốn tìm một kênh đầu tư chắc ăn sẽ mang lại lợi nhuận theo thời gian.

Nói tổng quát, họ áp dụng toán học khá nhiều trong cách tiếp cận của mình với thị trường, tức là tập trung nhiều hơn vào các chỉ số định lượng. Ví dụ, họ thường quan tâm đến cổ tức hơn là diễn biến giá.

Đôi khi họ cũng theo dõi sát sao lợi suất trái phiếu.

Tôn chỉ của trader giá trị là tập trung vào một số ít các kênh tài sản nhất định và giảm thiểu rủi ro bằng cách tập trung vào giá trị cơ bản của tài sản. Họ thường quan tâm nhiều hơn đến khả năng lợi nhuận lâu dài, nhất quán và không màng đến việc sinh lợi nhanh.

Ví dụ kinh điển cho kiểu nhà đầu tư giá trị này là Warren Buffet.

Xem thêm: Vàng đi ngang, tập trung vào chính sách của Fed

Đăng Khoa – Theo orbex

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI