Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánTrailing stop là gì? Nhà đầu tư nên biết gì về Trailing...

Trailing stop là gì? Nhà đầu tư nên biết gì về Trailing Stop?

Trailing stop là gì? Có phải là một thuật ngữ quan trọng trong đầu tư chứng khoán hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Trailing stop là gì?

Trailing Stop là một loại lệnh cắt lỗ. Tuy nhiên, khác với stop limit luôn cố định, bạn đặt cắt lỗ tại điểm nào thì khi xuống tới điểm đó lệnh sẽ được đóng tự động. Là một Stop loss động luôn di chuyển cùng chiều với xu hướng lệnh. Nghĩa là khi lệnh bạn giao dịch đang có lãi bạn có thể đặt và giá sẽ luôn dịch chuyển lên cao dần theo 1 số pip nhất định khi mà lệnh BUY của bạn đã có lời, ngược lại sẽ thấp dần nếu lệnh Sell của bạn đang có lời.

Trailing stop là gì?

Điều này sẽ giúp bạn luôn giữ được phần lớn lợi nhuận trong giao dịch, ngay cả khi giá bắt đầu dịch chuyển ngược lại với xu hướng đã dự báo, nhưng Trailing stops sẽ không di chuyển ngược lại mà đứng yên và chuyển sang thành 1 công cụ stop loss tĩnh thực sự.

Xem thêm: Meta được nâng bậc xếp hạng với triển vọng mang lại lợi tức đầu tư mạnh mẽ

Các lưu ý khi sử dụng 

Cần lưu ý Trailing Stop được thực hiện là do sự tác động của nhà giao dịch chứ không phải là 1 lệnh tĩnh được cài đặt trên máy chủ như Stop Loss hoặc Take Profit. Do đó, khác với các lệnh trên để trailing stop được thực hiện thì bạn bắt buộc luôn phải để phần mềm MT4 hoạt động không được phép tắt đi. Nghĩa là nếu bạn đóng phần mềm MT4 hoặc MT5 thì trailing stop sẽ không hoạt động. Nhưng giá Stop Loss sẽ được ghi nhận ở thời điểm bạn đóng MT4 hoặc MT5. Tới khi bạn chạy lại phần mềm này thì sẽ được hoạt động.

Như vậy, nếu vẫn muốn tắt máy thì bạn bắt buộc phải có VPS chạy độc lập để duy trì Trailing Stop.

Một tính năng khác nữa là nó chỉ xử lý được 1 lệnh 1 lần mà thôi. Nếu có nhiều hơn 1 lệnh mở với một Trailing Stop, thì chỉ lệnh Trailing Stop mà mở cuối cùng mới được xử lý các lệnh còn lại sẽ không thể thực hiện được tính năng này.

Xem thêm: Meta được nâng bậc xếp hạng với triển vọng mang lại lợi tức đầu tư mạnh mẽ

Tại sao nên sử dụng Trailing Stop?

Là một lệnh giao dịch rất hiệu quả và phù hợp với các trader mới tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Dưới đây là 2 lý do mà nhà đầu tư nên sử dụng Trailing Stop:

Giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định thoát lệnh dễ dàng hơn:Các nhà đầu tư thường bị chi phối cảm xúc khi thực hiện giao dịch, bất kỳ ai cũng mong rằng mình sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, đặc biệt là khi họ đang thực hiện một lệnh giao dịch có lãi. Việc sử dụng Trailing Stop giúp nhà đầu tư biết được lúc nào nên chốt lời để tối ưu được lợi nhuận cho họ.

Giúp nhà đầu tư hạn chế thua lỗ: Có nguyên tắc hoạt động là di chuyển theo chiều lợi nhuận của lệnh giao dịch. Sau đó, nếu giá có xu hướng đảo chiều ngược lại thì Trailing Stop sẽ đóng lệnh giao dịch theo giá thị trường tại thời điểm đó. Vì thế, việc sử dụng Trailing stop sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tránh được những tổn thất không đáng có trong quá trình giao dịch.

Hi vọng bài viết đã cung cấp các kiến thức hữu ích cho quý nhà đầu tư. Chúc bạn thành công trong các phiên giao dịch sắp đến.

Xem thêm: Cổ phiếu Volkswagen chia cổ tức khổng lồ

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI