Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuPhilip Morris International: Một trong những cổ phiếu thuốc lá hấp dẫn...

Philip Morris International: Một trong những cổ phiếu thuốc lá hấp dẫn nhất trên thị trường

Cafeforexvn – Sẽ là quá mạo hiểm nếu bạn xuống tiền vào một cổ phiếu đầu cơ có tương lai không chắc chắn. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc Philip Morris International, nhà sản xuất thuốc lá Marlboro, bởi cổ phiếu của công ty hiện có mức trả tỷ suất cổ tức tuyệt vời.

Philip Morris Internationa cổ phiếu  thuốc lá hấp dẫn

Philip Morris International: Một trong những cổ phiếu thuốc lá hấp dẫn nhất trên thị trường

Tham khảo thêm: Ba lý do để mua Philip Morris International năm 2022

Thách thức nền kinh tế đang đối mặt ngày càng lớn: Lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ, lãi suất tăng để kiểm soát lạm phát và nguy cơ suy thoái toàn cầu đang ngày một tăng. Tuy nhiên, thị trường gấu trong bối cạnh hiện tại là một cơ hội lớn để nhà đầu tư đặt cược vào các cổ phiếu chất lượng được bán với giá chiết khấu.

Trong bối cảnh nước Mỹ được dự đoán có xác suất 60% sẽ rơi vào một cuộc suy thoái trong 12 tháng tới, người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu ít hơn cho hàng hóa và dịch vụ. Tuy nhiên, khác với nhiều công ty, một công ty thuốc lá như Philip Morris chỉ xem đó là một kịch bản bình thường.

Tác động gây nghiện của thuốc lá khiến người tiêu dùng vẫn rút hầu bao mua thuốc ngay cả khi kinh tế eo hẹp. Philip Morris có xu hướng được bảo vệ tốt trước những thách thức xảy ra ở bất kỳ vị trí địa lý cụ thể nào bởi đây là một công ty quốc tế. Philip Morris hiện có chiến lược thúc đẩy tích cực tiến vào không gian thuốc lá không khói và các sản phẩm khác được thiết kế để giảm thiểu rủi ro so với thuốc lá truyền thống.

Philip Morris International: Một trong những cổ phiếu thuốc lá hấp dẫn nhất trên thị trường

Tham khảo: 3 lý do để mua cổ phiếu Philip Morris International

Báo cáo thu nhập quý 3 đã chứng tỏ khả năng chống chịu bền vững của Philip Morris trong môi trường đầy thách thức hiện tại, cũng như quá trình chuyển đổi sang các động lực tăng trưởng mới.

Do khối lượng hàng xuất đến Đông Âu giảm mạnh trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine, doanh thu của “gã khổng lồ thuốc lá” trong quý 3 đã giảm 1,1% so với cùng kỳ năm 2021 xuống còn 8,03 tỷ USD.  Tuy nhiên, sức mạnh trong doanh thu các đơn vị thuốc lá sấy nóng (HTU) đã giúp bù đắp cho sự sụt giảm đó. Tổng số lượng xuất xưởng trên toàn cầu của Philip Morris đã tăng 0,6% (lên khoảng 189,5 triệu) nhờ khối lượng HTU tăng 17,1% bù đắp cho mức sụt giảm 1,7% của thuốc lá.

Trong chiến lược dài hạn của Philip Morris, thị phần ngày càng tăng của các lô hàng HTU đóng vai trò rất quan trọng. Tính đến quý 3, các sản phẩm thuốc không khói (bao gồm HTU, thuốc lá nhai và thuốc lá điện tử) chiếm 30,1% doanh thu thuần của Philip Morris. Công ty đặt mục tiêu tới năm 2025, con số đó sẽ tăng lên trên 50%.

Chủ sở hữu nhãn hiệu Marlboro đang trong quá trình mua lại đối thủ Swedish Match với giá đấu thầu gần 16 tỷ USD, một bước tiến thúc đẩy kế hoạch phát triển giải pháp thay thế thuốc lá. Snus là một sản phẩm thuốc lá ẩm, không khói, nghiền mịn được bán trên thị trường như một sự thay thế ít độc hại hơn cho việc hút thuốc. 

Nếu hoàn tất, thỏa thuận này sẽ tiếp tục cắt giảm tiếp xúc với thuốc lá của Philip Morris đồng thời cho phép công ty truy cập vào mạng lưới sản xuất và bán hàng rộng lớn của Swedish Match ở Mỹ – có thể được sử dụng để phân phối các sản phẩm khác như Iquos tại thị trường rộng lớn và giàu có này.

Philip Morris International: Một trong những cổ phiếu thuốc lá hấp dẫn nhất trên thị trường

Cần nhấn mạnh rằng Philip Morris luôn có lãi. Ban lãnh đạo công ty dự kiến ​​thu nhập trên một cổ phiếu năm 2022 sẽ tăng 12% lên 6,20 USD ở mức ước tính cao nhất. Quá trình chuyển đổi hấp dẫn sang các sản phẩm giảm thiểu rủi ro mới có thể giúp công ty duy trì thị phần của mình trong ngành. Ngoài ra, Philip Morris có lịch sử hoàn lại giá trị cho nhà đầu tư thông qua việc mua lại cổ phiếu. Tỷ suất cổ tức 5,6% sẽ là một phần thưởng cộng thêm dành cho nhà đầu tư.

Với hiệu suất hoạt động vững chắc và đội ngũ quản lý quan tâm đến việc tối đa hóa giá trị của cổ đông, Philip Morris là một cơ hội tuyệt vời để biến khoản đầu tư của bạn gia tăng đáng kể trong dài hạn.

Yến Anh

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI