Trang chủBài cần sửa SEOPinterest: tiềm năng tăng trưởng khổng lồ qua một chỉ số

Pinterest: tiềm năng tăng trưởng khổng lồ qua một chỉ số

Pinterest: tiềm năng tăng trưởng khổng lồ qua một chỉ sốCafeforexvn – Pinterest mới chỉ ở trong giai đoạn đầu kiếm tiền từ người dùng quốc tế.

Tiềm năng tăng trưởng khổng lồ qua một chỉ số

Pinterest (NYSE:PINS) đã có một năm 2021 không thực sự tốt đẹp. Công ty đã khởi đầu năm khá tốt, nhưng mức độ tương tác trên nền tảng này đã sụt giảm nhiều hơn dự kiến ​​khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại. Kết quả của sụt giảm số lượng người dùng là cổ phiếu đã giảm khoảng 40% so với mức đầu năm tính đến ngày 9 tháng 12.

Tuy nhiên, tiềm năng trong dài hạn của công ty vẫn còn nguyên vẹn. Đúng là công ty đã mất một số người dùng trong hai quý trước, nhưng đó là sau khi số lượng người dùng đăng ký mới tăng vọt khi đại dịch bùng phát. Và việc công ty vẫn chưa khai thác hết tiềm năng kiếm tiền, được chứng minh bằng khoảng cách giữa doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) của Pinterest so với Facebook của Meta Platform (NASDAQ:FB), đang làm nổi bật tiềm năng to lớn của cổ phiếu mạng xã hội dựa trên hình ảnh này.

Pinterest kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo

Trong quý gần đây nhất (ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9), Pinterest đã báo cáo doanh thu trung bình trên mỗi người dùng trên toàn cầu ở mức 1,47 USD. Con số này đã cao hơn 37% so với cùng kỳ năm ngoái, khi công ty kiếm được ARPU 1,03 USD. Điều đáng chú ý là ARPU thay đổi đáng kể tùy thuộc vào vị trí địa lý của người dùng. Người dùng từ Hoa Kỳ tạo ra nhiều ARPU hơn người dùng quốc tế.

Giống như các công ty mạng xã hội khác, bao gồm cả gia đình ứng dụng của Facebook, Pinterest không tính phí tham gia và sử dụng nền tảng. Các công ty này kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo cho những người đăng ký và bắt đầu sử dụng ứng dụng hoặc trang web của họ. Không có gì ngạc nhiên khi các marketer sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để hiển thị quảng cáo cho người dùng từ Hoa Kỳ, nơi có thu nhập cá nhân trung bình cao hơn so với các khu vực khác trên thế giới. Thu nhập cá nhân cao hơn đồng nghĩa với khả năng chi tiêu nhiều hơn, một yếu tố mà các nhà quảng cáo đang tìm cách tận dụng – thu hút mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Thật vậy, ARPU của Pinterest tại Hoa Kỳ đã đạt 5,55 USD trong Q3/2021, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, ARPU trên thị trường quốc tế của công ty chỉ đạt 0,38 USD trong Q3, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái. ARPU trên quốc tế của Pinterest đang tăng trưởng nhanh hơn ARPU tại Hoa Kỳ, nhưng vẫn thấp hơn ARPU tại Hoa Kỳ đến 10 lần.

Facebook cũng đang có một mô hình tương tự. ARPU trên toàn cầu của công ty đã đạt 10 USD trong quý gần đây nhất, tăng từ 7,89 USD trong cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ riêng ARPU tại Hoa Kỳ và Canada đã đạt 52,34 USD. Facebook chia nhỏ phân khúc quốc tế của mình thành một số khu vực và không có khu vực nào đạt được con số ARPU gần với những gì họ kiếm được từ Hoa Kỳ và Canada.

Tham khảo thêm:

Pinterest kiếm tiền từ mỗi người dùng ít hơn nhiều so với Facebook

Khoảng cách lớn giữa Facebook và Pinterest trong ARPU toàn cầu có thể là cơ hội cho Pinterest. So sánh con số 1,47 USD với con số 10 USD của Facebook, Pinterest vẫn còn rất nhiều dư địa để khai thác thêm. Một cách để tăng ARPU cho công ty là tăng cường các nỗ lực kiếm tiền trên phạm vi toàn cầu.

Như thể hiện qua mức ARPU cực thấp trong phân khúc quốc tế đã chỉ ra ở trên, sáng kiến ​​này vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu. Ban lãnh đạo công ty đang ở trong quá trình xây dựng lực lượng bán hàng của mình, thu hút nhiều nhà quảng cáo sử dụng Pinterest hơn, làm cho nền tảng của họ trở nên đáng tin cậy hơn và hiển thị các quảng cáo phù hợp hơn với sở thích của mọi người.

Trong số 444 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của Pinterest, có 356 triệu người đến từ các khu vực quốc tế. Nếu Pinterest có thể thành công tăng ARPU trên thị trường quốc tế, việc này sẽ có một tác động tích cực lớn đáng kể đến doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI