Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOProcter & Gamble (PG): định giá, xếp hạng và ước tính

Procter & Gamble (PG): định giá, xếp hạng và ước tính

Procter & Gamble (PG) đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Tư (ngày 25/08) với giá 142,67 USD, giảm 0,36% so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, S&P 500 tăng 0,22%.

Procter & Gamble (PG): định giá, xếp hạng và ước tính
Procter & Gamble (PG): định giá, xếp hạng và ước tính

Procter & Gamble (PG): định giá, xếp hạng và ước tính

Tính đến ngày 26/08, cổ phiếu của Procter & Gamble đã tăng 1,65% trong tháng qua. Cùng kỳ, lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu giảm 0,73% và S&P 500 tăng 1,86%.

Các nhà đầu tư chắc hẳn hy vọng PG tăng giá trước thêm công bố BCTC hàng quý tiếp theo. Dự kiến, PG sẽ có thu nhập 1,58 USD trên mỗi cổ phiếu, giảm 1,58% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, ước tính đồng thuận mới nhất của Zacks về doanh thu thuần là 19,79 tỷ USD, tăng 2,47% so với cùng kỳ năm trước.

Ước tính Đồng thuận Zacks cho thấy các nhà phân tích đang kỳ vọng thu nhập cả năm của PG là 5,93 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu là 78,92 tỷ USD. Những chỉ số này tăng lần lượt 4,77% và 3,69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư cũng nên lưu tâm bất kỳ điều chỉnh nào về ước tính của các nhà phân tích trong thời gian gần đây. Những điều chỉnh này cho thấy bản chất không ngừng thay đổi của các xu hướng kinh doanh ngắn hạn. Những điều chỉnh theo hướng tích cực phản ánh sự lạc quan của các nhà phân tích về triển vọng kinh doanh và khả năng sinh lời của công ty.

Qua nghiên cứu, các nhà phân tích tại Zacks tin rằng những điều chỉnh ước tính này có liên quan trực tiếp đến chuyển động giá của cổ phiếu trong ngắn hạn. Hệ thống Xếp hạng Zack dựa vào những thay đổi ước tính này để đưa ra một mô hình xếp hạng rõ ràng, dễ theo dõi.

Hệ thống Xếp hạng Zacks chạy từ #1 (Rất nên mua) đến #5 (Rất nên bán). Hệ thống này có thành tích vô cùng ấn tượng. Những cổ phiếu xếp hạng #1 có lợi nhuận trung bình hàng năm trên 25% kể từ năm 1988. Ước tính EPS Đồng thuận Zacks dành cho PG tăng 0,22% trong tháng qua. PG hiện đang có Xếp hạng Zacks là #3 (Nên giữ).

Về mặt định giá, P/E dự phóng của PG là 24,14; cao hơn một chút so với mức trung bình của ngành là 24,07. Do đó, có thể nói rằng PG hiện có mức giá cao hơn một cách tương đối so với trung bình ngành.

Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng PG hiện có hệ số PEG là 3,45. PEG tương tự như hệ số P/E được sử dụng rộng rãi nhưng nó tính đến tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến của công ty. Ngành Xà bông-Vật liệu làm sạch có hệ số PEG trung bình là 4,01 tính đến thời điểm đóng cửa ngày 25/08.

Xà bông-Vật liệu làm sạch là một phần của ngành Hàng tiêu dùng thiết yếu. Nhóm này hiện có Xếp hạng ngành Zacks là 250, nằm trong nhóm 2% cổ phiếu dưới cùng trong số hơn 250 ngành trong danh sách.

Xếp hạng ngành Zacks đánh giá sức mạnh của các nhóm ngành bằng cách đo Xếp hạng Zacks trung bình của các cổ phiếu riêng lẻ trong nhóm. Nghiên cứu cho thấy 50% ngành top đầu có hiệu suất tốt gấp đôi so với 50% ngành ở phía sau danh sách.

Xem thêm: Giờ có phải là thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu Procter & Gamble?

Thu Trang – Theo nasdaq.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI