Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuTrung Quốc trấn an thị trường bằng cam kết hỗ trợ cho...

Trung Quốc trấn an thị trường bằng cam kết hỗ trợ cho nền kinh tế

CafeForexVN – Các nhà lãnh đạo của Trung Quốc đang cố gắng xoa dịu các nhà đầu tư đang lo lắng bằng cách hứa hẹn sẽ giúp đỡ nhiều hơn cho ngành bất động sản đang gặp khó khăn, các công ty internet và các doanh nhân muốn huy động vốn ở nước ngoài.

Trung Quốc trấn an thị trường bằng cam kết hỗ trợ cho nền kinh tế

Trung Quốc trấn an thị trường bằng cam kết hỗ trợ cho nền kinh tế

Tham khảo thêm:

Các nhà quản lý nên ban hành các chính sách thân thiện với thị trường để “tiếp thêm sinh lực cho nền kinh tế”, các quan chức cho biết tại cuộc họp Nội các do Phó Thủ tướng Lưu Hạc, cố vấn kinh tế hàng đầu của Chủ tịch Tập Cận Bình dẫn đầu, Tân Hoa xã cho biết

Thông báo xuất hiện nhằm mục đích xây dựng lại niềm tin của nhà đầu tư và doanh nghiệp khi Đảng Cộng sản cầm quyền cố gắng phục hồi tăng trưởng kinh tế đã giảm xuống 4% vào quý cuối cùng của năm 2021, so với mức mở rộng cả năm là 8,1%.

Sự suy thoái được kích hoạt bởi sự sụp đổ trong hoạt động xây dựng và bán nhà ở sau khi Bắc Kinh tiến hành một cuộc trấn áp nợ bất động sản mà các quan chức lo ngại là ở mức cao nguy hiểm.

Điều đó làm tăng thêm sự lo lắng của khu vực tư nhân về tình trạng của các ngành công nghiệp Trung Quốc sau các cuộc điều tra chống độc quyền và bảo mật dữ liệu, tiền phạt hàng triệu đô la và những lời chỉ trích của công chúng đối với thương mại điện tử và các công ty internet khác và gay gắt với Washington về việc giám sát các công ty có giao dịch với Mỹ cổ phiếu.

Chính phủ của ông Tập đã hứa sẽ hỗ trợ các doanh nhân tạo ra việc làm và của cải mới. Tuy nhiên, các cuộc đàn áp đã làm rung chuyển khu vực tư nhân kể từ năm 2020, không có dấu hiệu cho thấy khi nào sự không chắc chắn có thể kết thúc.

Thông báo hôm thứ Tư cho thấy không có dấu hiệu cho thấy nợ, chống độc quyền và các chiến dịch quản lý khác đã kết thúc. Nhưng một số nhà kinh tế cho rằng việc thực thi có thể đã đạt đến đỉnh điểm sau khi các nhà lãnh đạo công bố “xoay trục chính sách” vào tháng 12 để tập trung vào mục tiêu ngắn hạn là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Giá cổ phiếu của các công ty bao gồm tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba Group đã giảm gần một nửa trên các sàn giao dịch nước ngoài, xóa sổ hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị cổ phiếu kể từ đầu năm ngoái.

Liu, phó thủ tướng, “đã nói để ngăn chặn sự thay đổi của thị trường chứng khoán,” Larry Hu và Xinyu Ji của Macquarie Group cho biết trong một báo cáo.

Họ nói: “Giọng điệu của cuộc họp rất mạnh mẽ, cho thấy rằng các nhà hoạch định chính sách đang quan tâm sâu sắc đến tình hình thị trường gần đây.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng trở lại sau thông báo này. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 9,1% trong khi chỉ số Shanghai Composite tăng 3,5%.

Cổ phiếu giao dịch tại Hồng Kông của Alibaba tăng 25,8%. Tencent Holdings, nhà điều hành dịch vụ tin nhắn WeChat phổ biến, tăng 23%. Trang web phát trực tiếp Kuaishou Technology đã tăng gần 34%.

Chỉ số Hang Seng Tech cho các cổ phiếu công nghệ trên sàn giao dịch Hồng Kông kết thúc ngày tăng 22,2%.

Stephen Innes của SPI Asset Management cho biết trong một báo cáo: “Những thông báo này không có nhiều ý nghĩa riêng lẻ, nhưng tựu chung lại, chúng gợi ý các nhà hoạch định chính sách sẽ không ngồi yên”, Stephen Innes của SPI Asset Management cho biết trong một báo cáo.

Nền kinh tế cũng đang bị cản trở bởi các biện pháp chống coronavirus khiến trung tâm thương mại phía nam của Thâm Quyến và các thành phố khác phải đóng cửa, làm tăng nguy cơ gián đoạn sản xuất và thương mại.

Lãnh đạo số 2 của Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường, cho biết tuần trước, chính phủ hy vọng sẽ tạo ra 13 triệu việc làm mới trong năm nay nhưng phải đối mặt với “nhiều khó khăn và thách thức”. Các nhà dự báo cho rằng đảng cầm quyền có thể sẽ gặp khó khăn để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế chính thức 5,5%, mức thấp nhất kể từ những năm 1990.

Ở nước ngoài, cuộc tấn công của Nga vào Ukraine đã đẩy giá dầu và các hàng hóa khác lên cao và làm tăng nguy cơ gặp nhiều khó khăn hơn đối với thương mại vào thời điểm các nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch.

Cuộc họp của ủy ban ổn định tài chính của Nội các đã hứa sẽ “đề xuất các biện pháp hỗ trợ” cho bất động sản, Tân Hoa xã cho biết. Nó không đưa ra chi tiết về các sáng kiến ​​khả thi.

Doanh số bán nhà và xây dựng, những ngành hỗ trợ hàng triệu việc làm, đã giảm mạnh vào năm ngoái. Chính phủ đã cố gắng phục hồi nhu cầu bằng cách yêu cầu các ngân hàng cho người mua nhà vay nhiều hơn, nhưng các nhà kinh tế cho rằng Bắc Kinh đang di chuyển thận trọng để tránh làm gia tăng chi phí nhà ở và nợ.

Trong một tuyên bố riêng, cơ quan quản lý các ngân hàng và công ty bảo hiểm Trung Quốc hứa sẽ khuyến khích các bên cho vay “hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế thực” bằng cách duy trì tăng trưởng cho vay vừa phải.

Nó hứa hẹn sẽ hỗ trợ “sự phát triển lành mạnh” của bất động sản đồng thời lặp lại khẩu hiệu chính thức rằng nhà ở là “để ở, không phải để đầu cơ”.

Cơ quan này cho biết các công ty bảo hiểm thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc sẽ được khuyến khích tăng cường đầu tư vào thị trường chứng khoán.
Các quan chức Nội các hứa sẽ phối hợp chặt chẽ hơn về các chính sách sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính và thận trọng tiến hành bất kỳ điều gì có thể làm gián đoạn chúng.

Tân Hoa xã cho biết chính phủ “sẽ thúc đẩy sự phát triển” của các ngành công nghiệp internet và nâng cao khả năng cạnh tranh của chúng.

Các doanh nhân và nhà đầu tư cũng không khỏi lo lắng về tình trạng của các công ty Trung Quốc trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ và các thị trường nước ngoài khác sau khi Bắc Kinh và Washington xung đột về lượng thông tin mà các nhà quản lý Mỹ có thể yêu cầu các công ty đó tiết lộ.

Các công ty công nghệ có cổ phiếu giao dịch ở nước ngoài cũng phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý đối với các luồng dữ liệu xuyên biên giới của họ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI