Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủCryptoGiá Bitcoin có thể lên tới 1 triệu USD

Giá Bitcoin có thể lên tới 1 triệu USD

Cafeforexvn – Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence nhận định, việc vàng vượt qua Bitcoin trong năm nay là điều “khó có thể xảy ra”. Trong khi đó, cựu giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes dự đoán cả hai loại tài sản này sẽ có những thay đổi mạnh mẽ trong các năm tới.

Giá Bitcoin có thể lên tới 1 triệu USD

Giá Bitcoin có thể lên tới 1 triệu USD

Tham khảo thêm:

Giá Bitcoin có thể lên tới 1 triệu USD

Một chuyên gia phân tích của Bloomberg đã khẳng định, Bitcoin có thể đạt được những bước nhảy vọt quan trọng trong quá trình phát triển nhờ tình trạng lạm phát đang diễn ra hiện nay.

Trong bài đăng trên tài khoản Twitter ngày 17/3, chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone tại Bloomberg Intelligence đã đưa ra những nhận định mới mang tính tích cực về tương lai của Bitcoin trong điều kiện vĩ mô hiện tại.

Vàng không thể đánh bại Bitcoin trong năm nay

Nổi tiếng với niềm tin rằng Bitcoin sẽ đứng trên đỉnh cao sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu gần đây nhất, ông McGlone lập luận rằng lạm phát cuối cùng sẽ giúp Bitcoin “trưởng thành” như một loại tài sản. Thậm chí về mặt tài sản, đồng tiền số này sẽ đánh bại vàng.

“Đối mặt với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), lạm phát và chiến tranh, năm 2022 có thể được coi là cột mốc cho sự đảo ngược (vai trò) của tài sản rủi ro và cũng là cột mốc quan trọng khác trong quá trình trưởng thành của Bitcoin,” chuyên gia này nhận định. “Việc Bitcoin kém nổi trội so với vàng và thị trường chứng khoán, trong bối cảnh có nhiều chông gai trên hành trình tăng lãi suất của FED, là điều không có khả năng xảy ra.”

Để củng cố nhận định này, ông McGlone đã đăng tải biểu đồ hiệu suất của Bitcoin so với một rổ tài sản vĩ mô.

Vàng không thể đánh bại Bitcoin trong năm nay

Dự báo này được đưa ra sau khi FED gợi ý sẽ thực hiện một loạt các đợt tăng lãi suất trong năm nay – một sự kiện mang lại một sự thúc đẩy khiêm tốn nhưng đáng hoan nghênh đối với hành động giá Bitcoin.

Giá Bitcoin có thể lên tới 1 triệu USD

McGlone không phải là người duy nhất đưa ra những dự đoán tích cực cho Bitcoin. Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh BitMEX, đã đưa ra một cảnh báo rõ ràng về những gì sẽ xảy ra đối với thị trường tài chính toàn cầu trong bài đăng mới nhất của ông trên Medium.

Ông lập luận rằng cuộc chiến Ukraine – Nga đang làm tăng thêm áp lực lạm phát vì nó cho thấy rằng ngay cả dự trữ ngoại hối của một ngân hàng trung ương cũng có thể bị phong tỏa một cách hiệu quả.

“Bạn không thể loại bỏ nhà sản xuất năng lượng lớn nhất thế giới – và tài sản thế chấp mà các nguồn tài nguyên hàng hóa này đại diện – khỏi hệ thống tài chính mà không gây ra những hậu quả nghiêm trọng không thể tưởng tượng và không lường trước được,” ông giải thích.

Đề cập đến một loạt các vấn đề vĩ mô, bài đăng đã dự báo về một cuộc tái cấu trúc hệ thống tài chính, trong đó Bitcoin – giống như cổ phiếu và các loại hàng hóa – sẽ bị mất giá mạnh.

“Nếu bạn không muốn lúc nào cũng phải để mắt tới chỗ Bitcoin của mình, thì hãy nhắm mắt lại, nhấn nút mua và tập trung vào việc giải quyết các vấn đề về tiền bạc, nhu cầu cuộc sống của gia đình bạn ngay lúc này. Hãy chỉ nhìn đến nó sau một vài năm nữa, khi tác động từ cuộc chiến tạo nên một tình huống mà ở đó, các công cụ tiền tệ mạnh chi phối toàn bộ thương mại toàn cầu,” Hayes viết.

Tuy nhiên, cuối cùng thì cả Bitcoin và vàng sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn đáng kể, với tư cách là một kho lưu trữ giá trị, khi đối mặt với việc các chính phủ giảm thiểu tiếp xúc với đồng USD và EUR.

Trong những hoàn cảnh như vậy, giá vàng có thể lên tới 5 chữ số, và Bitcoin sẽ là loại tiền duy nhất có mức giá lên tới bảy chữ số (tính theo USD).

“Đối với một Bitcoin, đơn vị của tôi là hàng triệu. Đối với một ounce vàng, đơn vị của tôi là hàng nghìn,” ông nói. “Đó là mức giá của các tài sản này trong những năm tới, khi thương mại toàn cầu được giải quyết thông qua các công cụ tiền tệ trung lập, chứ không phải các loại tiền pháp định được đảm bảo bằng nợ của phương Tây.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI