Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủSàn môi giớiDoanh thu hoạt động năm 2023 của Swissquote tăng kỷ lục 49%

Doanh thu hoạt động năm 2023 của Swissquote tăng kỷ lục 49%

  •  Năm 2023, công ty dự kiến ​​doanh thu thuần sẽ là 475 triệu CHF.
  • Demetra Kalogerou sẽ được đề xuất là thành viên bổ sung của Hội đồng quản trị.

Doanh thu hoạt động năm 2023 của Swissquote tăng kỷ lục 49%

Doanh thu hoạt động năm 2021 của Swissquote tăng kỷ lục 49%

Xem thêm: Swissquote: doanh thu 6T/2023 giảm 23,1% so với cùng kỳ năm ngoái

Swissquote, công ty cung cấp dịch vụ tài chính trực tuyến có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã công bố mức tăng trưởng kỷ lục của họ trong năm 2021, trong đó doanh thu hoạt động tăng trưởng vượt bậc so với năm trước. Theo kết quả báo cáo tài chính năm mới nhất, doanh thu hoạt động của công ty đạt 479,6 triệu CHF, tăng 49% so với doanh thu hoạt động năm 2020.

Ngoài ra, doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế cũng đã tăng mạnh. Swissquote mới đây đã công bố kế hoạch cho năm 2022 và triển vọng trung hạn cho năm 2025. Với lượng khách hàng tăng trưởng mạnh trong hai tháng đầu năm nay, Swissquote dự kiến ​​doanh thu ròng năm 2022 là 475 triệu CHF.

Về mục tiêu trung hạn, công ty dự kiến ​​doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế năm 2025 lần lượt là 750 triệu CHF và 350 triệu CHF.

Đại diện của Swissquote cho biết: “Tỷ suất lợi nhuận trước thuế đạt 47,3% là nhờ khối lượng giao dịch và số lượng tài khoản khách hàng tăng (+77,599). Với dòng tiền thuần mới đạt mức cao kỷ lục 9,6 tỷ CHF, giá trị tài sản của khách hàng đã tăng lên 55,9 tỷ CHF. Hội đồng quản trị sẽ đề xuất cổ tức tăng 46,7% từ 1,50 CHF/cổ phiếu lên 2,20 CHF/cổ phiếu.”

Thay đổi về tổ chức

Ngoài kết quả tài chính tốt và kế hoạch đầy triển vọng, Swissquote đã công bố một số thay đổi về bộ máy tổ chức. Công ty cho biết bà Demetra Kalogerou – cựu chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hoà Síp (CySEC), sẽ được đề cử làm thành viên bổ sung của hội đồng quản trị công ty. Ngoài ra, ông Paolo Buzzi sẽ được đề xuất làm thành viên mới của ban giám đốc tại đại hội cổ đông thường niên sắp tới.

Ông Markus Dennler, chủ tịch hội đồng quản trị, cho biết: “Bằng việc đề cử các ứng viên mới, chúng tôi tin rằng ban điều hành công ty sẽ được củng cố và đà tăng trưởng của Swissquote sẽ được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, chúng tôi nhiệt liệt cảm ơn ông Martin Naville vì những đóng góp đáng kể của ông cho công ty trong suốt 15 năm qua.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI