Trang chủCryptoTại sao bò XRP vẫn chưa thể mong đợi giá sẽ đột...

Tại sao bò XRP vẫn chưa thể mong đợi giá sẽ đột phá?

Sự sụp đổ thị trường tiền điện tử gần đây đã làm tiêu tan hy vọng của các nhà đầu tư XRP, nhất là sau khi đồng tiền số này đã ghi nhận một đợt tăng mạnh hồi đầu tháng.

XRP-1
Biến động thị trường tiền điện tử đã làm XRP suy giảm

Các ý chính

– Tăng trưởng mạng lưới Ripple đạt mức cao hàng năm.

– MVRV dài hạn và ngắn hạn của XRP cho thấy sự phục hồi nhẹ.

– Hành vi phân phối lại của cá voi Ripple có thể gây rắc rối cho giá XRP.

Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) từng khiến giá của XRP suy giảm mạnh cách đây không lâu. Thế nhưng, với những gì diễn ra hiện nay, ngày càng có nhiều người tin tưởng vào khả năng chiến thắng của Ripple. Điều này đã khiến giá XRP tăng gần 15% từ ngày 4 tháng 10 đến ngày 9 tháng 10.

Tuy nhiên, sự suy yếu của thị trường rộng lớn hơn cùng với sự dụp đổ của sàn giao dịch tiền số FTX đã ảnh hưởng mạnh tới giá XRP, đẩy giá đồng tiền số này xuống mức 0,3436 USD vào thời điểm viết bài.

Xem thêm: Sốc: FTX nộp đơn xin phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO – bitcoin gặp nguy

Trader XRP mong đợt một đợt tăng giá

Mặc dù giá XRP đã giảm 89,62% so với mức giá cao nhất mọi thời đại của nó, các nhà đầu tư vẫn chưa từ bỏ hy vọng vào đồng tiền này. Tại thời điểm viết bài, thị trường tiền điện tử toàn cầu đang giao dịch trong sắc đỏ, với Bitcoin, Ethereum và hầu hết các altcoin đều giảm điểm trên biểu đồ hàng ngày.

Giống như phần lớn thị trường, giá XRP cũng đang giảm nhẹ. Nhưng một hiện tượng thú vị là sự quan tâm của các nhà giao dịch lại ngày càng tăng cao. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch XRP đã tăng 118% trong 24 giờ qua.

Đồng tiền lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường đang giao dịch gần mức hỗ trợ dài hạn của nó ở mức 0,3200 USD.

XRP-2
Biểu đồ XRP/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Mặc dù hành động giá là tiêu cực, song vẫn có một số chỉ số on-chain cho thấy khả năng tăng giá cho XRP.

Các địa chỉ hoạt động hàng ngày (DAA) của XRP đã tăng đột biến, có thời điểm lên tới 48.666 địa chỉ vào ngày 13 tháng 11. Cùng với đó, khối lượng giao dịch cũng tăng cao. Tuy nhiên, DAA đã giảm hơn 25% trong một ngày, điều này có thể gây ra một số rắc rối cho đồng tiền này.

Xem thêm: Giá XRP liệu có bật tăng trở lại?

XRP-3
Tăng trưởng mạng XRP. Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng mạng của Ripple đã tăng mạnh và đạt mức cao nhất một năm, chạm ngưỡng được thấy lần cuối vào tháng 11 năm 2021. Sự gia tăng lành mạnh trong tăng trưởng mạng có thể hỗ trợ hành động giá nếu phe bò giành quyền kiểm soát thị trường.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chung vẫn đang suy yếu, sẽ rất thú vị khi xem liệu sự tăng trưởng mạnh lưới cũng như sự gia tăng của các địa chỉ hoạt động hàng ngày có thể ảnh hưởng ra sao tới giá XRP.

Cá voi Ripple định làm gì?

Các cá voi Ripple đã có động thái khá kỳ lạ khi năm 2022 sắp kết thúc. Dữ liệu mới nhất từ WhaleStats cho thấy, khoảng 90 triệu XRP đã được chuyển từ các ví không xác định sang các sàn giao dịch trong 24 giờ qua.

Ba giao dịch trong ngày qua đã được thực hiện. Trong hai giao dịch đầu tiên, XRP đã được gửi từ một ví không xác định đến Bitstamp.

Trong khi đó, ở giao dịch thứ ba, khoảng 30 triệu XRP trị giá hơn 10,23 triệu USD đã được chuyển từ một ví không xác định sang Bittrex. Tổng cộng hơn 35 triệu USD XRP đã được gửi đến các sàn giao dịch, ngụ ý cá voi đang muốn bán hoặc phân phối lại lượng XRP mình đang nắm giữ.

Xem xét MVRV dài hạn và ngắn hạn của XRP cho thấy một số sự phục hồi từ các mức thấp hơn, nhưng nó vẫn nằm trong vùng tiêu cực. Việc các chỉ số này phục hồi vào vùng tích cực có thể tác động tích cực đến XRP.

Xem thêm: Sam Bankman Fried: liệu có trở thành Do Kwon thứ hai?

XRP-4
Chỉ báo MVRV của XRP. Nguồn: Santiment

Từ quan điểm on-chain, XRP có thể đang phải đối mặt với xu hướng giảm khi nhìn vào hành vi phân phối của các cá voi. Nếu phe gấu tiếp tục kiểm soát hành động giá của XRP, thì đồng tiền này có thể kiểm tra lại mức giá thấp hơn ngưỡng 0,3000 USD.

Trong trường hợp giá tăng, các ngưỡng 0,4500 USD và 0,4700 USD sẽ đóng vai trò là mục tiêu tăng giá tiếp theo.

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI