Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuThông tin cắt giảm sản lượng khiến cổ phiếu Apple rớt giá

Thông tin cắt giảm sản lượng khiến cổ phiếu Apple rớt giá

Những đồn đoán xung quanh việc Apple có thể cắt giảm sản lượng iPhone 14 do nhu cầu yếu đã được xác thực, đẩy giá cổ phiếu giảm điểm vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Ba (18/10). Tuy nhiên, có vẻ như đây không phải là điều khiến nhà đầu tư phải lo lắng.

Thông tin cắt giảm sản lượng khiến cổ phiếu Apple rớt giá

Thông tin cắt giảm sản lượng khiến cổ phiếu Apple rớt giá

Trang tin công nghệ The Information hôm thứ Ba (18/10) đã trích dẫn thông tin cho biết, ít nhất một nhà cung ứng linh kiện ở Trung Quốc đã được yêu cầu ngừng sản xuất các bộ phận cho mẫu iPhone 14 Plus ngay lập tức. Tin tức này đã góp phần xác thực việc Apple (APPL) cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus, một trong bốn mẫu điện thoại mới được giới thiệu vào đầu tháng 9 vừa qua.

Thông tin này đã khiến giá cổ phiếu Apple giảm xuống mức thấp nhất là 140,62 USD trong phiên giao dịch cùng ngày. Tuy nhiên, giá cổ phiếu sau đó đã đảo chiều, khép phiên ở mức 143,75 USD, tương đương mức tăng khoảng 0,94% so với giá mở cửa. Điều này phản ánh nhà đầu tư dường như không quá bất ngờ với quyết định của Apple, nếu như thông tin mà The Information đưa ra là chính xác.

Thực tế, trong những tuần gần đây, các nhà quan sát đã liên tục lưu ý rằng người tiêu dùng dường như quan tâm nhiều nhất đến hai phiên bản đắt tiền là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong khi đó, doanh số đối với mẫu iPhone 14 cơ bản và mẫu iPhone 14 Plus đã không ngừng suy yếu.

Điều này được phản ánh bởi thời gian chờ đặt hàng của các mẫu điện thoại thông minh này. Theo đó, thời gian chờ đối với các mẫu Pro vẫn kéo dài từ 3 đến 4 tuần, trong khi với các mẫu rẻ hơn, thời gian chờ về cơ bản đã bằng không.

Xem thêm

Cổ phiếu vẫn đang mở ra cơ hội mua vào cho nhà đầu tư

Lạm phát và nguy cơ suy thoái đã tác động mạnh tới thị trường chứng khoán Mỹ nói chung và nhóm cổ phiếu công nghệ nói riêng trong năm 2022. Từ đầu năm tới nay, giá cổ phiếu Apple đã giảm 22% và hệ số giá trên thu nhập (P/E) của cổ phiếu đã giảm xuống 23 lần từ mức 32 lần vào đầu năm. Tuy nhiên, nếu so với mức giảm 33% của Nasdaq Composite trong cùng khoảng thời gian , mức giảm của cổ phiếu Apple vẫn được coi là không đáng lo ngại.

Hơn nữa, hiệu suất èo uột này liên quan đến xu hướng suy giảm chung của thị trường chứ không phải những vấn đề nội tại của công ty. Ngược lại, triển vọng dài hạn của Apple vẫn rất sáng sủa khi doanh thu quý tài chính thứ ba đã tăng 1,9% lên 83 tỷ USD.

Với cơ sở khách hàng trung thành, các sản phẩm phổ biến và dòng tiền tự do mạnh mẽ, nhà đầu tư có thể cân nhắc thêm cổ phiếu Apple vào danh mục đầu tư của mình ở mức định giá rẻ hơn nhiều so với lúc đầu năm.

Đỗ Hiền

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI