Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuHành động giá Bitcoin gợi nhớ thời điểm cuối năm 2020

Hành động giá Bitcoin gợi nhớ thời điểm cuối năm 2020

Hiệu suất của Bitcoin suy yếu sau khi bị từ chối ở ngưỡng kháng cự 20.000 USD. Nhưng số liệu từ các sàn giao dịch cho thấy cuộc giằng co giữa phe bò và phe gấu đang ngày càng trở nên căng thẳng.

Bitcoin (BTC) tiếp tục quay đầu tiến sát ngưỡng 19.000 USD sau khi không thể vượt mốc 20.000 USD vào ngày 18/10.

Hành động giá Bitcoin gợi nhớ thời điểm cuối năm 2020Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng giờ. Nguồn: TradingView

Bitcoin giảm khi thị trường chứng khoán đi lên

Dữ liệu từ TradingView cho thấy độ biến động của Bitcoin hầu như không thay đổi nhiều trong ngày, mặc dù đồng tiền số này đã có những động thái mạnh mẽ khi phố Wall mở cửa. Tại thời điểm viết bài, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 1,5% và 1,2%.

“Chúng ta đang chứng kiến một đợt tăng muộn trên thị trường chứng khoán,” kênh bình luận tài chính Kobeissi Letter nhận định. “Sau hơn một tháng giá gần như đi ngang, một đợt tăng giá là điều cần thiết.”

Kobeissi Letter cũng cảnh báo nhà đầu tư cần chú ý tới cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (FED), bởi nhiều khả năng một đợt tăng lãi suất tiếp theo sẽ được công bố.

“Mùa báo cáo thu nhập quý 3 đã bắt đầu và cuộc họp tiếp theo của FED đang đến gần, nhưng chúng ta vẫn chưa thấy gì rõ ràng. Hãy sử dụng các lệnh dừng lỗ và đừng để bị mắc kẹt.”

Với tâm lý thị trường vẫn chưa chắc chắn, các nhà đầu tư tiền điện tử phần lớn bị mắc kẹt với những dự đoán về động thái trong ngắn hạn.

“Khu vực 19.300 USD là ngưỡng quan trọng mà Bitcoin cần giữ vững và sau đó chúng ta có thể hy vọng về đà tăng lên 22.200 USD,” Michaël van de Poppe, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch Eight cho biết.

Trader nổi tiếng Il Capo of Crypto đã tuyên bố rằng Bitcoin “đã sẵn sàng tăng lên trên ngưỡng 20.000 USD”, đồng thời đưa ra mục tiêu là 21.000 USD cho đà hồi phục lần này.

Trong khi đó, nhà giao dịch  Crypto Tony tỏ ra thận trọng hơn về phạm vi tiềm năng cho Bitcoin trong tuần tới. Theo người này, khu vực 20.000 USD có khả năng đưa ra quyết định về quỹ đạo dài hạn cho Bitcoin.

Hành động giá Bitcoin gợi nhớ thời điểm cuối năm 2020 Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Crypto Tony/Twitter

Hoạt động giao dịch gợi nhớ thời điểm cuối năm 2020

Trong khi đó, việc phân tích các sổ lệnh trên các sàn giao dịch đã đưa ra những kết luận thú vị về bản chất của thiết lập giá hiện tại.

Trên Binance, sàn giao dịch lớn nhất tính theo khối lượng, bức tường kháng cự mạnh đang hoạt động ở mức 20.000 USD. Nguồn phân tích on-chain Material Indicators cho biết, thiết lập này tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 11/2020.

Vào thời điểm đó, Bitcoin đột ngột vượt qua rào cản 20.000 USD để bắt đầu đà tăng trong nhiều tháng, hướng đến mức cao nhất mọi thời đại mới 60.000 USD.

“Lần cuối cùng Bitcoin có một bức tường bán lớn như vậy ngay trên phạm vi giao dịch đang hoạt động là vào tháng 11/2020”, Material Indicators nhận xét. “Khối lượng giao dịch cũng trùng khớp ở mức giá hiện tại. Hơn 100 triệu USD thanh khoản mua đã giúp kích hoạt đợt tăng này.”

Xem thêm

Hoạt động giao dịch gợi nhớ thời điểm cuối năm 2020Biểu đồ sổ lệnh hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC/USD trên sàn FTX. Nguồn: Il Capo of Crypto

Hoạt động giao dịch gợi nhớ thời điểm cuối năm 2020 Biểu đồ sổ lệnh BTC/USD trên sàn Binance. Nguồn: Material Indicators

Il Capo of Crypto cũng nhấn mạnh các hoạt động trên nền tảng phái sinh FTX. Các trader trên sàn giao dịch này cũng đang tạo ra các mức hỗ trợ mạnh mẽ, có thể giúp “đẩy giá lên” trong tương lai.

Bitcoin có thể quay về mức được chứng kiến lần cuối vào tháng 4/2020

Trong khi đó, nhà giao dịch kỳ cựu Tone Vays, người đã từng dự đoán chính xác sự sụp đổ thị trường giá xuống năm 2018, cảnh báo rằng Bitcoin đang chuẩn bị cho một cú sụp đổ thảm khốc khác.

Theo nhà giao dịch này, Bitcoin đang hình thành mô hình tam giác giảm dần. Đồng tiền vua đã từng tạo thành mô hình này trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường giá xuống năm 2018, khi giá giảm từ 6.000 USD xuống khoảng 3.000 USD.

Theo Tone Vays, nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ ngang của mô hình tam giác, Bitcoin có thể quay về mức được chứng kiến ​​lần cuối vào tháng 4/2020.

Bitcoin có thể quay về mức được chứng kiến lần cuối vào tháng 4/2020 Nguồn: Tone Vays

Nếu mô hình này được xác nhận, Bitcoin có khả năng giảm xuống mức mục tiêu của mô hình là 7.000 USD. Tuy nhiên, nhà giao dịch này cho rằng khó có khả năng Bitcoin sẽ giảm về mức mục tiêu trên.

“Mặc dù 7.000 USD là mục tiêu của mô hình tam giác, nhưng tôi tin rằng thị trường khó có thể đạt đến mức này. Một mục tiêu thực tế hơn là khoảng 11.000 USD đến 12.000 USD.”

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI