Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngVàng dầu tăng giá sau biên bản họp của Fed và sự...

Vàng dầu tăng giá sau biên bản họp của Fed và sự suy yếu của đồng USD

Vàng thế giới tăng sau biên bản họp của Fed

Giá vàng nới rộng mức tăng vào thứ Tư (23/11) khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy hầu hết các thành viên quyết định giảm tốc độ tăng lãi suất.

Vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng tăng 0,6% lên 1.750,38 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tăng 0,6% lên 1.750,90 USD/ounce. Tai Wong, nhà giao dịch cấp cao tại Heraeus Precious Metals, cho biết: “Vàng phục hồi nhẹ sau biên bản cuộc họp của ngân hàng trung ương không có bất ngờ lớn nào và gần như đã xác nhận việc tăng lãi suất. Nó sẽ giảm xuống 50 điểm cơ bản vào tháng 12 năm 2022.”

Vàng dầu tăng giá sau biên bản họp của Fed và sự suy yếu của đồng USD
Vàng dầu tăng giá sau biên bản họp của Fed và sự suy yếu của đồng USD

Tốc độ lãi suất chậm hơn sẽ cho phép Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đánh giá tiến độ hướng tới các mục tiêu về việc làm tối đa và ổn định giá cả, theo biên bản cuộc họp ngày 1 tháng Hai 11 Liên bang.

Đồng đô la, vốn hỗ trợ vàng, cũng suy yếu, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong phiên.

Ngoài ra, hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ đã giảm tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 11, với số lượng đơn đặt hàng mới giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm rưỡi do lãi suất cao hơn làm giảm nhu cầu.

Xem thêm: Kim loại quý đứng yên ngóng biên bản cuộc họp của Fed

Dầu tăng giá từ mức thấp nhất 2 tháng khi đồng đô la suy yếu

Giá dầu chạm mức thấp nhất trong hai tháng vào thứ Năm sau khi những lo ngại về nguồn cung của Nga giảm bớt và triển vọng kinh tế xấu đi đã đẩy giá dầu xuống thấp hơn trong tuần này bất chấp đồng đô la yếu hơn.

Thị trường dầu thô giảm mạnh vào thứ Tư sau khi các quốc gia G7 được cho là đã đặt mức giá trần cao hơn nhiều so với dự kiến ​​đối với doanh số bán dầu của Nga. Với động thái này, các nhà giao dịch đã giảm đáng kể kỳ vọng rằng mức giá trần sẽ buộc Moscow phải cắt giảm mạnh sản lượng dầu để tránh bị bán lỗ.

Dầu tăng giá từ mức thấp nhất 2 tháng khi đồng đô la suy yếu

Dữ liệu kinh tế yếu kém từ Hoa Kỳ kết hợp với mức độ lây nhiễm COVID-19 cao kỷ lục ở Trung Quốc vẽ nên một bức tranh ảm đạm về nhu cầu dầu mỏ. Dữ liệu sơ bộ hôm thứ Tư cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ tiếp tục giảm trong tháng 11 do lãi suất cao và lạm phát gia tăng đe dọa nền kinh tế.

Dầu thô Brent kỳ hạn khoảng 85,33 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn ổn định ở mức 77,94 USD/thùng lúc 9:43 PM ET (02:43 GMT). Cả hai hợp đồng đều giảm hơn 4% vào thứ Tư, mức yếu nhất kể từ cuối tháng Chín.

Khối lượng giao dịch thấp trong tuần này do kỳ nghỉ Lễ tạ ơn của Hoa Kỳ cũng thúc đẩy những biến động lớn trên thị trường dầu thô.

Xem thêm: Vàng đen khởi sắc khi nhu cầu chuyển đổi năng lượng tăng lên

Nhưng nhiều hướng dẫn hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, gây áp lực mạnh lên đồng đô la, đã giúp ổn định thị trường dầu mỏ sau một đợt sụt giảm mạnh. Các ngân hàng trung ương bày tỏ sự ủng hộ ngày càng tăng đối với việc cắt giảm lãi suất nhanh chóng trong những tháng tới, biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed cho thấy.

Đồng đô la đã giảm 1% vào thứ Tư sau giao thức giảm giá một số hàng hóa bằng đồng đô la. Kỳ vọng ngày càng tăng về đồng đô la yếu hơn cũng có lợi cho thị trường dầu thô, hỗ trợ nhu cầu ở các quốc gia thanh toán nhập khẩu dầu thô bằng đô la.

Tuy nhiên, các chỉ số về nhu cầu dầu dường như đang suy yếu. Ngoài dữ liệu thương mại yếu kém, tồn kho xăng dầu, một chỉ báo chính về nhu cầu nhiên liệu, cũng tăng hơn dự kiến ​​vào tuần trước.

Nhìn chung, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, ngay cả khi chính phủ rút khoảng 2 triệu thùng dầu khỏi Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR). Chính quyền Biden dường như cũng đang làm chậm việc phát hành SPR, hiện đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1984.

Trọng tâm hiện tại sẽ là cuộc họp vào tháng tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ để xem liệu tổ chức này có công bố thêm hay không. cắt giảm nguồn cung để hỗ trợ giá dầu thô.

Xem thêm: Thị trường Chứng khoán châu Âu giảm mạnh do lo ngại về diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI