Thứ Năm, Tháng Tám 4, 2022
Trang chủUncategorizedVàng tăng giá khi đồng đô la Mỹ yếu

Vàng tăng giá khi đồng đô la Mỹ yếu

Giá vàng – Giá thế giới tăng nhẹ trong phiên ngày 24/9 khi đồng giảm và và tâm lý muốn tránh khỏi các tài sản rủi ro cao của các nhà đầu tư do lo ngại những ảnh hưởng từ nguy cơ vỡ nợ của công ty bất động sản Evergrande. Tuy nhiên, đà tăng bị kìm hãm bởi khả năng lãi suất sẽ sớm tăng lại hơn dự kiến.

Giá vàng tăng khi đồng đô la Mỹ yếu

Vào lúc 0 giờ 50 phút sáng 25/9 theo giờ Việt Nam, vàng giao ngay tăng 0,4%, giao dịch ở 1.750 USD/ounce, nhưng đây vẫn là tuần giảm giá thứ ba liên tiếp. Giá vàng kỳ hạn Mỹ tăng 0,1% lên 1.751,7 USD/ounce.

Mặc dù vàng đã phục hồi một ít sau mức giảm 1% hôm 23/9, nhà phân tích Craig Erlam của OANDA dự kiến ​​vàng sẽ vẫn giữ đà suy yếu.

“Chúng ta sẽ tiếp tục thấy vàng đi theo giảm do lập trường cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), nhất là khi mối lo ngại xung quanh vụ Evergande đã giảm bớt,” ông Craig Erlam nhận định.

Giá vàng
Evergande

Xem thêm: Giá vàng thế giới lao dốc trước nỗi lo lạm phát

Giá vàng hôm 23/9 giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự báo có thể sớm tăng lãi suất. Nhưng chỉ số USD giảmtrong phiên giao dịch hôm 24/9 đã giúp kìm hãm đà giảm vàng của vàng, do khiến vàng rẻ hơn với các nhà đầu tư nắm giữ bằng các loại tiền tệ khác.

Theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, việc thông báo về kế hoạch nâng lãi suất sẽ đẩy lãi suất thực tế lên cao hơn nữa, và sẽ có tác động tiêu cực đối với vàng.

Chủ tịch FED Cleveland, bà Loretta Mester, hôm thứ Sáu (24/9) cho biết nên bắt đầu thu hẹp các chương trình hỗ trợ ngay từ tháng 11 và có thể bắt đầu tăng lãi suất vào cuối năm sau nếu lao động tiếp tục cải thiện.

Giá vàng
FED Cleveland

Việc FED tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là loại tài sản không sinh lời.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 1.3% xuống 22,35 USD/ounce. Giá palladium giảm 0,9% xuống 1.965,54 USD/ounce và đang trên đà giảm tuần thứ ba liên tiếp.

Giá bạch kim giảm 1,2% xuống 973,23 USD/ounce nhưng vẫn đạt đà tăng trong tuần sau hai tuần giảm liên tiếp.

Hoa Nguyễn-Theo reuters

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI