Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủForexThị trường vẫn thận trọng sau lệnh cấm của Trung Quốc

Thị trường vẫn thận trọng sau lệnh cấm của Trung Quốc

Thị trường vẫn thận trọng sau lệnh cấm của Trung Quốc
Thị trường vẫn thận trọng sau lệnh cấm của Trung Quốc

Thị trường Giá Bitcoin đã giảm nhẹ trong ngày 27/9 do các nhà giao dịch vẫn thận trọng  sau các động thái mạnh tay với tiền điện tử của Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác.

Đồng tiền ảo này hiện giao dịch ổn định ở mức khoảng 43.000 USD và gần như không có nhiều biến động trong 24 giờ qua. Các nhà phân tích đang theo dõi dữ liệu blockchain để tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy xu hướng mua vào và tích lũy, dù lúc này vẫn còn quá sớm để biết liệu nguy cơ bán tháo đã qua hay chưa.

Hiện tại, có vẻ như một số người mua đã dời trọng tâm khỏi

Thị trường vẫn thận trọng sau lệnh cấm của Trung Quốc
Thị trường vẫn thận trọng sau lệnh cấm của Trung Quốc

Xem thêm: Giao dịch CFD: một cách nhanh chóng để thành công trong thị trường ngoại hối hiện tại (Phần 1)

Và chuyển sang giao dịch các mã tài chính phi tập trung (DeFi), sau khi Trung Quốc tuyên bố siết chặt tiền điện tử. Dữ liệu của Messari cho thấy mã token PERP đã tăng vọt khoảng 55% lên mức 17 USD trong ngày 27/9, mặc dù sau đó đã ổn định ở quanh ngưỡng 15 USD.

Các nhà phân tích dự đoán ngành công nghiệp tiền điện tử của Trung Quốc sẽ suy giảm do lệnh cấm mới nhất này.

“Tôi cho rằng các nền tảng OTC được vận hành bởi các sàn giao dịch lớn sẽ đóng cửa,” ông Bobby Lee, nhà sáng lập kiêm CEO của dịch vụ ví Ballet và là cựu giám đốc một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc BTCC, cho biết.

Cũng trong ngày 27/9, công ty khai thác Ethereum SparkPool cho biết đã có kế hoạch tạm ngừng hỗ trợ các dịch vụ của mình cho thợ đào Trung Quốc kể từ ngày 30/9.

Dòng tiền chảy vào thị trường

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares, tuần vừa qua, các nhà đầu tư đã bơm 95 triệu USD vào thị trường tiền kỹ thuật số, cao hơn gấp đôi so với tuần trước đó.

Một số chuyên gia nhận định, với những khó khăn mà tiền kỹ thuật số phải đối mặt gần đây, chẳng hạn như lệnh cấm của Trung Quốc,  việc dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào thị trường cho thấy thời điểm giá tiền ảo lao dốc có thể được coi là cơ hội để mua vào.

Trước tuần kết thúc vào ngày 24/9, thị trường chứng kiến lượng tiền lớn nhất đổ vào các quỹ tiền kỹ thuật số là 98 triệu USD của tuần kết thúc vào ngày 3/9, nâng tổng vốn đổ vào thị trường tiền ảo trong 6 tuần gần nhất lên thành 320 triệu USD.

Bitcoin nhận được nguồn vốn đầu tư nhiều nhất với tổng cộng 50 triệu USD, cao nhất trong ba tuần qua.

Phép thử cho lòng tin của người mua

Các nhà phân tích đang nghi ngờ liệu những người nắm giữ Bitcoin có thể duy trì đủ sức mua để hỗ trợ giá tăng vào quý IV hay không. Đối với hầu hết người mua ngắn hạn, giá hiện đã trở lại gần mức cơ bản, tương đương tháng 9 năm 2020.

Tuy nhiên, đợt điều chỉnh khiến giá Bitcoin “bốc hơi” khoảng 50% hồi tháng 5 đã thổi bay nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ, và khiến sự quan tâm tới đồng Bitcoin từ đầu năm 2021 tới nay giảm dần.

Phép thử cho lòng tin của người mua
Phép thử cho lòng tin của người mua

Theo dữ liệu Glassnode đưa ra, khoảng 58% nhà đầu tư ngắn hạn đang bị lỗ, khi mà giá Bitcoin hiện tại thấp hơn giá họ mua. Những người mua vào trong vòng hai tháng qua có thể đưa ra quyết định bán lỗ, điều khiến cho giá giảm thêm, hoặc tích lũy nhiều hơn với hy vọng thu được lợi nhuận.

Nhìn trên biểu đồ tỷ lệ MVRV (tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế của một đồng tiền kỹ thuật số), có thể thấy Bitcoin hiện đang h giao dịch ở mức gần đúng giá trị hợp lý của nó sau đợt bán tháo vào tháng 5.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI