Trang chủChứng khoánVì sao nhà đầu tư nên mua Teladoc, PayPal và Sea Limited?

Vì sao nhà đầu tư nên mua Teladoc, PayPal và Sea Limited?

Cafeforexvn – Những ý chính

  • Teladoc Health chỉ mới chạm tới những cơ hội ở lớp bề mặt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe qua không gian ảo.
  • Hoạt động kinh doanh của PayPal có hiệu suất mạnh mẽ hơn nhiều so với diễn biến giá cổ phiếu của công ty này.
  • Sea Limited được coi là kỳ lân trong cả mảng gaming, thương mại điện tử và thanh toán kỹ thuật số.

Vì sao nhà đầu tư nên mua Teladoc, PayPal và Sea Limited?

Những cổ phiếu này có triển vọng tăng trưởng rất xán lạn, khiến chúng trở nên thực sự hấp dẫn với mức định giá hiện tại.

Quả thật, nhiều cổ phiếu tăng trưởng đã bị bốc hơi. Đó là tin xấu đối với những nhà đầu tư ngắn hạn nào đã trót mua vào những cổ phiếu nóng sốt đó với hy vọng kiếm tiền nhanh. Tuy nhiên, đây lại có thể là một tin tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn.

Lưu ý rằng điều này chỉ là “có thể”. Không phải cổ phiếu tăng trưởng nào cũng đều là một sự lựa chọn đúng đắn ngay cả khi chúng đang có mức giá rẻ. Tuy nhiên, một vài mã trong số đó cũng rất xứng đáng “đồng tiền bát gạo”. Dưới đây là ba cổ phiếu tuyệt vời mà các nhà đầu tư nên mua ngay với mức giá rẻ mạt đến khó tin.

Vì sao nhà đầu tư nên mua Teladoc, PayPal và Sea Limited?

Tham khảo thêm:

Teladoc Health

Teladoc Health (TDOC, -7,79%) đã mất 3/4 giá trị vốn hóa thị trường trong 12 tháng qua. Dĩ nhiên cổ phiếu này đã tăng quá nhanh sau giai đoạn thăng hoa nhờ đại dịch vào năm 2020. Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng của Teladoc có tiềm năng mang lại giá trị cao hơn rất nhiều so với mức vốn hóa thị trường hiện tại của họ ở ngưỡng giá ngót nghét 11 tỷ USD.

Teladoc Health

Một số người có thể sẽ thắc mắc liệu Teladoc có thể chiến thắng trong một thế giới hậu đại dịch hay không. Có vẻ câu trả lời là có. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ảo vừa tiết kiệm chi phí cho người chi trả vừa thuận tiện cho bệnh nhân. Rõ ràng đây là một mảng kinh doanh hấp dẫn về mặt giá trị.

Teladoc cũng có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ. Họ chuyên cung cấp nhiều loại dịch vụ nhất trong ngành, đặc biệt là nền tảng quản lý bệnh mãn tính. Công ty này còn đứng số 1 về mức độ hài lòng của khách hàng. Và Teladoc còn sở hữu cơ sở khách hàng lớn nhất cho đến nay, bao gồm hơn một nửa các gương mặt trong danh sách Fortune 500.

Công ty còn có thể tăng gần gấp đôi lượng thành viên mà họ chăm sóc chỉ đơn giản bằng cách thu hút thêm các thành viên mới từ các khách hàng hiện tại. Họ cũng có thể phát triển hơn nữa bằng cách tăng khả năng tiếp nhập nhiều sản phẩm trong cơ sở các khách hàng hiện tại. Việc có thêm khách hàng mới sẽ càng giúp Teladoc như hổ mọc thêm cánh.

Teladoc ước tính tổng thị trường tiềm năng của họ là 268 tỷ USD nếu chỉ tính riêng ở Mỹ. Để so sánh, mức doanh thu kỳ vọng mà Phố Wall vạch ra cho công ty này là khoảng 2,6 tỷ USD trong năm nay. Đây quả là một cổ phiếu khủng với mức giá rẻ không tưởng.

PayPal Holdings

Cổ phiếu PayPal Holdings (PYPL, -1,47%) đã bốc hơi hơn 60% giá trị so với mức đỉnh cao nhất trong 52 tuần qua. Mặc dù phần lớn giá trị bị sụt giảm đó phát sinh trong nửa cuối năm ngoái, nhưng cổ phiếu công nghệ tài chính này cũng đã lao dốc vào đầu tháng 2 sau khi kế hoạch kinh doanh cho năm 2022 do công ty đưa ra khiến giới đầu tư thất vọng.

Điều quan trọng khi phân tích là phải đi sâu vào các nguyên nhân chi tiết gây ra nhịp sụt giảm của cổ phiếu này. Cụ thể, việc PayPal đạt mức tăng trưởng tài khoản khách hàng thấp hơn mong đợi trong năm nay không phải là dấu hiệu cho thấy họ sắp lao dốc. Thay vào đó, công ty đang chuyển sang mô hình tăng trưởng doanh thu trên mỗi người dùng thay vì tập trung vào việc phát triển cơ sở khách hàng. Đó là một nước cờ mà các nhà đầu tư nên hoan nghênh vì như vậy sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn.

Triển vọng dài hạn của PayPal vẫn rất vững mạnh. Trong số các yếu tố tạo nên động lực tăng trưởng cho công ty này, không thể không kể đến tiềm năng thâm nhập của họ vào lĩnh vực thương mại điện tử, chiến dịch mua ngay, thanh toán sau, thanh toán bằng mã QR tại cửa hàng và ví kỹ thuật số Venmo. Có thể nói rằng không có công ty nào có vị thế tốt như PayPal để hưởng lợi từ làn sóng chuyển dịch sang thanh toán kỹ thuật số.

Tuy nhiên, cổ phiếu này có thực sự là một món hời khó tin không? Có lẽ là không nếu bạn chỉ nhìn vào các chỉ số định giá hiện tại. Tuy nhiên, khi so sánh mức vốn hóa thị trường 131 tỷ USD của PayPal với thị trường tiềm năng lên đến 110 nghìn tỷ USD, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Sea Limited

Giống như PayPal, cổ phiếu Sea Limited (SE, -7,24%) cũng đã giảm hơn 60% so với mức đỉnh cao nhất. Gần như toàn bộ nhịp giảm này diễn ra trong vòng ba tháng qua.

Nỗi lo của giới đầu tư về rủi ro tăng lãi suất đã làm tổn hại đến nhiều cổ phiếu tăng trưởng, trong đó có Sea Limited. Nhưng công ty này cũng phải đối mặt với một nỗi lo ngắn hạn khác, đó là việc Ấn Độ đã cấm Free Fire tựa game di động bán chạy nhất của Sea. Mặc dù doanh thu từ mảng trò chơi điện tử của Sea ở thị trường Ấn Độ hiện chỉ đóng góp chưa đến 3% nhưng quốc gia này có khả năng là một thị trường tăng trưởng rất lớn.

Tuy nhiên, Sea có rất nhiều hướng khác để tăng trưởng, cả về mặt địa lý và sản phẩm. Công ty nãy vẫn đang có được đà tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực Đông Nam Á và Mỹ Latinh. Các mảng kinh doanh thương mại điện tử và thanh toán kỹ thuật số của họ cũng là động lực tăng trưởng quan trọng bên cạnh mảng kinh doanh game.

Giống như trường hợp của PayPal, có vẻ cổ phiếu Sea Limited sẽ không hề rẻ nếu dựa trên các số liệu định giá thông thường. Tuy nhiên, Sea Limited là một doanh nghiệp kỳ lân trong ba thị trường đang phát triển thần tốc (game, thương mại điện tử và thanh toán kỹ thuật số). Để chớp lấy giá trị cơ hội của Sea, mức vốn hóa thị trường 80 tỷ USD ở thời điểm hiện tại của công ty này cũng vẫn là sự đánh đổi khá hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI