Trang chủCryptoTại sao giao dịch Bitcoin đem lại lợi nhuận cao nhất hiện...

Tại sao giao dịch Bitcoin đem lại lợi nhuận cao nhất hiện nay?

Cafeforexvn – Các cuộc thảo luận về Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác giờ đây đang tràn ngập trên internet. Các phương tiện truyền thông chính thống cũng đã đưa tin về tiền kỹ thuật số. Theo các chuyên gia, công nghệ blockchain – vốn là nền tảng của các loại tiền ảo – có khả năng làm thay đổi hệ thống tài chính toàn cầu. Và sự đổi mới này mang đến những cơ hội kiếm tiền tuyệt vời.

Tại sao giao dịch Bitcoin đem lại lợi nhuận cao nhất hiện nay?

Vì lý do này, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã nhảy vào thị trường tiền kỹ thuật số để gia tăng tỷ lệ sinh lời. Mức độ cạnh tranh cao từ một số ngân hàng đầu tư kết hợp với các thuật toán giao dịch tần suất cao đã khiến không ít nhà đầu tư nhỏ lẻ gặp cảnh thua lỗ trên các thị trường.

Tại sao giao dịch Bitcoin đem lại lợi nhuận cao nhất hiện nay?

Tham khảo thêm:

Bitcoin và các loại tiền ảo khác vẫn còn tương đối mới đối với một số người. Do đó, các nhà đầu tư tổ chức hiện vẫn chưa chiếm giữ vị trí thống trị trên thị trường. Mức tăng giá lên đến 1.000% và sự dao động hoặc biến động dữ dội là đặc điểm của thị trường tiền kỹ thuật số. Hầu hết mọi người cũng hiểu rằng tiền điện tử có tính rủi ro cao và điều này khiến một số nhà đầu tư sợ hãi. Tuy nhiên, các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm lại coi những đặc điểm này của thị trường tiền điện tử là yếu tố có lợi. Dưới đây là những lý do tại sao giao dịch Bitcoin lại là hoạt động kinh doanh mạo hiểm có lợi nhuận cao nhất đối với một số nhà đầu tư hiện nay.

Thị trường tự do

Bất cứ điều gì xảy ra trong thị trường tiền kỹ thuật số đều tùy thuộc vào sự đồng thuận giữa người bán và người mua. Các sàn giao dịch tiền điện tử như Bitcoin Era hoạt động với các quy định tối thiểu. Có lẽ, bạn có thể tìm hiểu về sự phát triển của bitcoin để biết thêm thông tin. Một nền tảng như vậy cho phép bạn mua hoặc bán Bitcoin ở bất cứ nơi đâu, vào bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, một thị trường không được kiểm soát cũng có mặt trái của nó. Ví dụ: các cá voi có thể chọn thao túng thị trường thông qua giao dịch nội bộ, giả mạo, giao dịch rửa tiền, bán phá giá và bơm thổi giá. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là nhà đầu tư có thể mất trắng số tiền của mình khi sàn giao dịch tiền điện tử bị phá sản. Đó là bởi một số sàn giao dịch tiền điện tử không có chính sách bảo hiểm để bảo vệ tiền gửi cho khách hàng của mình. Do đó, bạn có nguy cơ mất đi số tiền vốn đầu tư của mình thông qua sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Thuật toán giao dịch tần suất cao không thống trị thị trường tiền số

Một số ngân hàng đầu tư đã chi những khoản tiền khổng lồ cho các siêu máy tính, với hy vọng có được lợi thế cạnh tranh so với các nhà giao dịch nhỏ lẻ. Các máy tính với thuật toán giao dịch tần suất cao như vậy chỉ mất vài micro giây để chạy các thuật toán và cung cấp thông tin giao dịch cần thiết. Rõ ràng, các nhà đầu tư nhỏ lẻ giao dịch tại nhà không thể cạnh tranh với những máy tính có công suất xử lý cao như vậy.

Các ngân hàng đầu tư lớn có thể sử dụng các thuật toán tần suất cao để tác động đến hệ thống giao dịch theo một số cách. Một trong số đó là sử dụng các lệnh chớp nhoáng (flash order) để thực hiện các giao dịch. Do đó, một ngân hàng đầu tư có thể chặn các giao dịch tiền số trong vòng micro giây trước khi xử lý và bán chúng với giá cao hơn giá đặt ban đầu. Các thuật toán cũng có thể phá vỡ các mô hình chi phí để chống lại các phân tích thông thường của nhà giao dịch.

“Dumb money” không thúc đẩy thị trường tiền điện tử

Các nhà giao dịch cá nhân cạnh tranh với các tổ chức lớn trong một thị trường kế thừa. Những tay chơi với ngân sách khổng lồ có thể mua siêu máy tính hoặc thuê các nhà giao dịch chuyên nghiệp làm việc toàn thời gian cho họ. Những người chơi nhỏ trong trò chơi có tổng bằng không này có thể không có đủ tài nguyên để cạnh tranh với những người chơi nổi bật hơn. Tuy nhiên, rào cản để tham gia giao dịch Bitcoin lại khá thấp.

Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia hoạt động giao dịch Bitcoin chỉ với một số tiền ít ỏi. Và với hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, các nhà giao dịch có thể nhanh chóng mở tài khoản chỉ với vài yêu cầu tối thiểu. Do đó, hoạt động giao dịch này thu hút nhiều cá nhân hơn các nhà kinh doanh tổ chức.

Ngoài ra, hầu hết các nhà giao dịch cá nhân không hoạt động như những nhà giao dịch toàn thời gian. Các nhà giao dịch nghiệp dư cũng có thể tham gia vào thế giới giao dịch tiền điện tử bằng cách sử dụng phần mềm tự động. Trong thế giới giao dịch có một thuật ngữ là “Dumb money” đề cập đến các nhà giao dịch mua cao và sau đó bán thấp. Đó là bởi vì họ theo đuổi thị trường và mua khi giá tăng vì sợ rằng mình sẽ bỏ lỡ cơ hội. Thật không may, cuối cùng họ thường bán ra một cách hoảng loạn trong thời kỳ thị trường sụp đổ. Nếu “dumb money” trở thành yếu tố thúc đẩy một thị trường, thị trường sẽ trở nên dễ biến động. Một nhà giao dịch có thể dự đoán một thị trường như vậy nếu họ biết họ đang làm gì.

Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tương đối mới mẻ. Sử dụng các công cụ và thông tin phù hợp, bạn có thể kiếm được lợi nhuận tốt từ hoạt động giao dịch của mình. Tuy nhiên, hãy dành thời gian của bạn để tìm hiểu cách hoạt động của tiền kỹ thuật số và những cách tốt nhất để giao dịch chúng.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI