Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoán2 cổ phiếu Warren Buffett có tiềm năng tăng 80% và 91%

2 cổ phiếu Warren Buffett có tiềm năng tăng 80% và 91%

Nhà phân tích John Blackledge của Cowen Group cho rằng các cổ đông Amazon có thể tăng giá trị tài sản lên đến 91%.

  • Nhà phân tích Keith Weiss của Morgan Stanley cho rằng các cổ đông Snowflake có thể tăng giá trị tài sản lên đến 80%
  • Cổ phiếu Amazon và Snowflake đều đang rẻ hơn so với mức định giá trước đây.

2 cổ phiếu Warren Buffett có tiềm năng tăng 80% và 91%

2 cổ phiếu Warren Buffett có tiềm năng tăng 80% và 91%
2 cổ phiếu Warren Buffett có tiềm năng tăng 80% và 91%

Các nhà phân tích tại Cowen Group và Morgan Stanley nhận định những cổ phiếu Warren Buffett sau đây có tiềm năng tăng giá đáng kể.

Warren Buffett nắm giữ hơn 327 tỷ USD giá trị tài sản chứng khoán thông qua Berkshire Hathaway vào cuối quý 2 và hơn một nửa số tiền đó được đầu tư vào chỉ riêng ba công ty: Apple, Bank of America và Coca Cola, toàn bộ các công ty này đều đã mang lại những chiến thắng lớn cho Buffett. Tuy nhiên, có một số nhà phân tích Phố Wall nhận định rằng một số cổ phiếu nhỏ hơn của Berkshire có nhiều khả năng sẽ tăng mạnh.

Chẳng hạn, nhà phân tích John Blackledge của Cowen Group chọn mức giá mục tiêu cho mỗi cổ phiếu Amazon (AMZN 0,61%) là 215 USD, ngụ ý AMZN có tiềm năng tăng 91% so với giá hiện tại. Tương tự, nhà phân tích Keith Weiss của Morgan Stanley chọn mức giá mục tiêu là 274 USD cho cổ phiếu Snowflake (SNOW 3,26%), ngụ ý tiềm năng tăng 80% so với giá hiện tại.

Tất nhiên, các nhà đầu tư đừng bao giờ nên đặt nặng giá mục tiêu ngắn hạn của Phố Wall, nhưng cả hai cổ phiếu của Warren Buffett này vẫn rất đáng mua ở thời điểm hiện nay. Sau đây là lý do tại sao.

Amazon: bán lẻ, điện toán đám mây và quảng cáo kỹ thuật số

Amazon: bán lẻ, điện toán đám mây và quảng cáo kỹ thuật số

Lạm phát tăng cao đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều nhà bán lẻ trong năm qua, và Amazon không phải là ngoại lệ. Khi chi phí nhiên liệu và nhân công ngày càng tăng, cộng với việc phải liên tiếp đầu tư vào cơ sở hạ tầng hoàn thiện đơn hàng đã tạo thêm gánh nặng lên hoạt động tài chính của công ty. Trên thực tế, Amazon hiện đã lỗ trên cơ sở GAAP trong hai quý liên tiếp. Nhưng tình hình chật vật của Amazon chỉ là hệ quả của những khó khăn vĩ mô tạm thời. Dù sao đi nữa, tương lai của tập đoàn này vẫn rất tươi sáng.

Theo eMarketer, doanh thu của ngành thương mại điện tử bán lẻ toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 10% mỗi năm, đạt mốc 7,4 nghìn tỷ USD vào năm 2025 và Amazon là thị trường trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới tính theo lượng khách truy cập hàng tháng. Quy mô khổng lồ của Amazon chính là nền tảng căn bản cho thấy sức mạnh của hiệu ứng mạng. Nói cách khác, người bán hàng theo lẽ tự nhiên sẽ bị thu hút đến những thị trường đông người nhất và điều đó sẽ càng thu hút thêm nhiều người mua hơn đến với nền tảng, từ đó tạo ra một vòng lặp ngày càng mạnh. Điều đó sẽ giữ cho Amazon vững chãi ở vị trí dẫn đầu trong ngành thương mại điện tử trong nhiều năm tới.

Ngoài ra, mức chi tiêu cho dịch vụ điện toán đám mây dự kiến ​​sẽ tăng nhanh hơn 15% mỗi năm, vượt qua mốc 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2030, theo Grand View Research. Và Amazon Web Services (AWS) hiện đang dẫn đầu phân khúc cơ sở hạ tầng đám mây với 34% thị phần trong quý 2. Chưa kể, công ty nghiên cứu Gartner cho biết AWS đã liên tục tự định vị là đơn vị dẫn đầu trong phong trào sáng tạo đổi mới và tố chất đó sẽ giúp họ vượt xa các đối thủ trong nhiều năm tới.

Cuối cùng, mức chi tiêu cho các dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 10% mỗi năm, đạt mốc 876 tỷ USD vào năm 2026, theo eMarketer. Trong khi đó, Amazon đã lặng lẽ trở thành một thế lực lớn trong ngành quảng cáo. Trên thực tế, họ là nhà quảng cáo kỹ thuật số lớn thứ tư trên thế giới, sau Alphabet, Meta Platforms và Alibaba. Thành công đó chủ yếu bắt nguồn từ độ nổi của sàn thương mại điện tử trực tuyến Amazon, mặc dù chính nền tảng phát trực tuyến (Amazon Fire TV) cũng đóng một vai trò nhất định. Dù là trường hợp nào đi nữa, Amazon cũng sẽ giữ được vị thế vững chắc trên thị trường, có nghĩa là công ty này có tiềm năng rất lớn để chiếm các thứ hạng cao nhất trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số.

Cổ phiếu AMZN hiện giao dịch ở mức giá gấp 2,4 lần doanh thu, đây vốn dĩ  là một món hời so với mức P/S trung bình trong ba năm qua là 3,8 lần. Các nhà đầu tư nên chớp lấy cơ hội và mua gom một vài cổ phiếu “chuẩn” Warren Buffet này. Tuy vậy, dự báo tăng 91% trong ngắn hạn có thể có phần hơi quá lạc quan, đặc biệt là trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại.

Xem thêm

Snowflake: phân tích dữ liệu lớn

Snowflake: phân tích dữ liệu lớn

Snowflake chuyên giúp các doanh nghiệp khai thác sức mạnh của dữ liệu lớn (big data). Nền tảng của họ có chức năng hỗ trợ một loạt các công việc có khối lượng lớn vốn cần nhiều giải pháp điểm, từ nhập liệu, chuyển đổi, lưu trữ và phân tích. Snowflake Data Cloud cũng cho phép khách hàng chia sẻ dữ liệu giữa các tổ chức của họ và chúng bao gồm các công cụ dành riêng cho nhà phát triển, giúp đơn giản hóa quá trình xây dựng các ứng dụng tiêu thụ nhiều dữ liệu. Tiện ích mà Snowflake cung cấp mang lại cho công ty này một lợi thế lớn so với các nhà cung cấp khác.

Ngoài ra, Snowflake còn cung cấp các phiên bản dành riêng cho phân khúc Đám mây dữ liệu. Chẳng hạn, dịch vụ đám mây dữ liệu tài chính của Snowflake hàm chứa các bộ dữ liệu và giải pháp được thiết kế tương thích với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính và đã được các công ty như Block và Mastercard đón nhận. Nước cờ đó trong chiến lược tiếp cận thị trường của Snowflake có tác dụng làm giảm độ khó tiếp cận đối với khách hàng và giảm bớt thời gian hấp thụ giá trị, đồng thời còn giúp thúc đẩy nhu cầu.

Snowflake đã tăng số lượng khách hàng của mình lên 36% lên 6.808 trong năm qua và các khách hàng trung bình đã tăng mức chi tiêu của họ lên 71% trong quãng thời gian đó. Đổi lại, doanh thu công ty đã tăng 92% lên 1,6 tỷ USD và dòng tiền tự do đạt mức dương 293 triệu USD, tăng so mức âm 43 triệu USD trong năm ngoái.

Trong tương lai, thị trường tiềm năng của Snowflake được xác định có giá trị ở mức 248 tỷ USD vào năm 2026 và với sức khỏe tài chính vững chắc, cổ đông Snowflake hoàn toàn có lý do chính đáng để lạc quan. Cổ phiếu này hiện đang giao dịch ở mức giá gấp 29,2 lần doanh thu, tuy không rẻ nhưng vẫn là mức chiết khấu so với mức P/S trung bình là 86,6 lần kể từ khi Snowflake chính thức lên sàn vào năm 2020. Đó sẽ là cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư thích mạo hiểm, mặc dù vậy vị thế nắm giữ không nên vượt quá 2% danh mục đầu tư vào thời điểm hiện tại.

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI