Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBa cổ phiếu bí mật này của Warren Buffett có tỷ suất...

Ba cổ phiếu bí mật này của Warren Buffett có tỷ suất cổ tức cực cao

  • Cafeforexvn – Enbridge đã tăng cổ tức trong 27 năm liên tiếp.
  • Kinder Morgan vẫn đang vượt xa S&P 500 với mức giá rẻ bèo.
  • Cổ phiếu Verizon Communications tuy có hiệu suất không tốt, nhưng cổ tức và định giá của cổ phiếu này lại rất hấp dẫn.

Ba cổ phiếu bí mật này của Warren Buffett có tỷ suất cổ tức cực caoTham khảo thêm

Không có cổ phiếu nào trong số những mã nêu trên được liệt kê trong số các khoản nắm giữ của Berkshire Hathaway.

Warren Buffett có nhiều điều sâu xa hơn so với vẻ bề ngoài. Để lấy ví dụ điển hình, vị tỷ phú này sở hữu nhiều cổ phiếu hơn những gì mà công chúng thấy trong các hồ sơ pháp lý của Berkshire Hathaway (BRK.A 2,29%) (BRK.B 2,38%). Có thể nói rằng Warren Buffett có một “danh mục đầu tư bí mật.”

Danh mục đầu tư đó thực sự không phải là quá huyền bí. Việc Berkshire mua lại General Re nhiều năm trước đã đưa Công ty Quản lý Tài sản New England (NEAM) vào hội kín của Buffett. NEAM là một công ty đầu tư sở hữu rất nhiều cổ phiếu mà bản thân Berkshire không trực tiếp sở hữu. Tuy nhiên, giống như Berkshire, NEAM phải thường xuyên tiết lộ tất cả các vị thế sở hữu của họ cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Mặc dù các mã mà Berkshire nắm giữ bao gồm nhiều cổ phiếu chia cổ tức, nhưng không có mã nào trong số đó hiện mang lại tỷ suất cổ tức 6,5% hoặc hơn. Nhưng đó là một câu chuyện khác đối với NEAM. “Danh mục đầu tư bí mật” sau đây của Buffett có 3 cổ phiếu có tỷ suất cổ tức siêu cao.

Enbridge

Warren Buffett ngày nay khá thích cổ phiếu năng lượng. Tuy nhiên, ông vẫn chưa mua cổ phần của nhà cung cấp năng lượng trung nguồn nào vào danh mục đầu tư của Berkshire. Mặt khác, NEAM sở hữu một lượng cổ phần nhỏ (chỉ 434 cổ phiếu) tại Enbridge (ENB 2,59%).

Với tỷ suất cổ tức là 7,2%, Enbridge được xếp vào nhóm cổ phiếu trả cổ tức hàng đầu trong số các khoản nắm giữ trực tiếp và gián tiếp của Buffett. Công ty này đã trả cổ tức trong hơn 67 năm. Họ cũng đã tăng mức chi trả cổ tức trong 27 năm liên tiếp.

Cổ phiếu Enbridge đã tăng mạnh trước đó vào năm 2022. Tuy nhiên, động thái tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã gây tác động tiêu cực. Mặc dù Enbridge dễ dàng tăng trưởng vượt trội so với S&P 500, nhưng tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, mã này vẫn đang âm nhẹ.

Điều này sẽ không ảnh hưởng đến các khoản cổ tức của công ty. Hoạt động kinh doanh đa dạng của Enbridge với dòng tiền ổn định có xu hướng duy trì tương đối tốt trong tất cả các chu kỳ kinh tế. Công ty cũng đang trong tình trạng hoạt động tốt để có thể đối phó với lạm phát tăng cao nhờ vào nhiều nguồn doanh thu ổn định sẵn.

Kinder Morgan

“Danh mục đầu tư bí mật” của Warren Buffett có cổ phần lớn hơn nhiều trong một cổ phiếu năng lượng trung nguồn khác. NEAM sở hữu gần 184.000 cổ phiếu Kinder Morgan (KMI 3,12%). Công ty đầu tư này đã tăng thêm vị thế sở hữu trong năm qua.

Kinder Morgan mang lại cho cổ đông mức cổ tức hấp dẫn là 6,9%. Tuy nhiên, công ty không có thành tích ấn tượng như Enbridge vì họ chỉ mới tăng cổ tức trong 5 năm liên tiếp.

Tuy nhiên, Kinder Morgan lại tăng trưởng tốt hơn Enbridge trong năm nay. Cổ phiếu của công ty cơ sở hạ tầng năng lượng này vẫn đang xanh sau khi tăng vọt vào đầu năm 2022.

Kinder Morgan cũng rẻ đến mức vô lý. Cổ phiếu của công ty này giao dịch ở mức giá chưa tới 14 lần lợi nhuận dự kiến ​​và chỉ gấp 3,5 lần dòng tiền phân phối dự kiến.

Verizon Communications

Không phải cổ phiếu nào trong danh mục đầu tư bí mật của Warren Buffett cũng đều thuộc lĩnh vực năng lượng. NEAM cũng sở hữu cổ phần tương đối lớn trong Verizon Communications (VZ 1,29%), gã khổng lồ viễn thông mà Berkshire cũng từng đưa vào danh mục đầu tư trong quá khứ.

Verizon vốn dĩ là cổ phiếu yêu thích của các nhà đầu tư theo trường phái thu nhập. Tỷ suất cổ tức của họ hiện tại là 6,7%. Công ty này đã tăng cổ tức trong 16 năm liên tiếp.

Tuy nhiên, không giống như Enbridge và Kinder Morgan, Verizon không vượt qua được S&P 500 về hiệu suất tăng trưởng trong năm nay. Cổ phiếu của công ty viễn thông này đặc biệt giảm mạnh trong ba tháng qua sau khi cắt giảm kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu giảm lại làm tăng tỷ suất cổ tức của Verizon. Điều đó cũng làm cho mức định giá của mã viễn thông này trở nên hấp dẫn hơn khi chỉ giao dịch ở mức dưới 7,4 lần lợi nhuận dự kiến.

Những cổ phiếu trên có phù hợp với danh mục đầu tư của bạn không?

Nếu bạn đang cần tìm những cổ phiếu có tiềm lực tăng trưởng mạnh mẽ thì có lẽ không có cổ phiếu nào trong “danh mục đầu tư bí mật” của Warren Buffett phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần có nguồn thu nhập thụ động thì cả ba công ty vừa giới thiệu đều có thể mang lại nguồn cổ tức bền vững trong nhiều năm tới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI