Trang chủThế giớiKinh tế thế giới3 kênh giao dịch cần theo dõi: EUR, Vàng, Nasdaq

3 kênh giao dịch cần theo dõi: EUR, Vàng, Nasdaq

Cafeforexvn – Báo cáo lạm phát của nền kinh tế Mỹ vào ngày hôm qua là một sự kiện kênh giao dịch quan trọng trong tuần này đối với các trader. Theo ước tính chung, mức lạm phát sẽ giảm nhẹ, từ đó đẩy thị trường chứng khoán tăng cao hơn và đạp đồng Dollar Mỹ xuống thấp hơn.

kênh giao dịch cần theo dõi

3 kênh giao dịch cần theo dõi: EUR, Vàng, Nasdaq
3 kênh giao dịch cần theo dõi: EUR, Vàng, Nasdaq

Tham khảo: EUR/USD, Dầu: Hai kênh giao dịch cần theo dõi

  • Tỷ giá EUR/USD chạm mức cao nhất trong 18 ngày qua sau khi có tin ghi nhận rằng ECB có thể sẽ tăng lãi suất mạnh tay hơn.
  • Khẩu vị rủi ro của giới đầu tư vẫn ổn định trong phiên thứ Hai do mức lạm phát tại Mỹ được kỳ vọng giảm, trong khi đó Nga vấp phải một loạt các thất bại về mặt quân sự vào cuối tuần qua.
  • Thước đo kỳ vọng lạm phát tiêu dùng ở Mỹ giảm xuống còn 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tuần tới, bất chấp số liệu lạm phát hôm qua. Nhưng nếu mức lạm phát giảm, điều đó sẽ khiến cho các trader nghĩ rằng Fed sẽ bớt quyết liệt hơn trong việc tăng lãi suất trong tương lai, qua đó có thể tạo động lực hỗ trợ thị trường chứng khoán và đè nặng lên đồng Dollar Mỹ.
  • Tất nhiên, kịch bản ngược lại cũng có thể xảy ra, nếu lạm phát tăng thì Fed càng có khả năng tăng mạnh lãi suất hơn và có thể ảnh hưởng đến các chỉ số chứng khoán đồng thời hỗ trợ đồng Dollar Mỹ.
  • CPI hàng năm dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức 8% (từ mức 8,5%) và giảm 0,1% trong tháng 8. Tuy nhiên, CPI cơ bản hàng năm dự kiến ​​sẽ tăng lên 6,0%, tăng so với mức 5,9% trước đó.
  • Thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ mở cửa trở lại hôm nay sau ngày nghỉ lễ vào thứ Hai.

EUR/USD: biểu đồ 1 giờ

Kênh giao dịch EUR/USD vẫn đang chuyển động trong xu hướng kênh giao dịch tăng mạnh trên biểu đồ 1 giờ và giá hiện đang thoái lui trở xuống từ mức cao nhất trong 18 ngày qua. Phe mua đang giữ giá trên vùng hỗ trợ xung quanh điểm xoay pivot tháng, mặc dù vậy nếu xuất hiện nhịp phá vỡ xuống thấp hơn thì đường EMA 50 hoặc đường xu hướng tăng có thể sẽ là các mức hỗ trợ. Nếu lạm phát ở Mỹ giảm đúng như kỳ vọng thì đồng euro có thể sẽ tăng giá so với đồng Dollar Mỹ.

3 kênh giao dịch cần theo dõi: EUR, Vàng, Nasdaq
3 kênh giao dịch cần theo dõi: EUR, Vàng, Nasdaq

Vàng: biểu đồ 4 giờ

Kênh giao dịch giá vàng đã trải qua xu hướng giảm từ mức đỉnh 1807 rơi về mức hỗ trợ quanh vùng 1690. Kể từ đó, giá vàng đã tăng lên dọc theo xu hướng và có vẻ thị trường đang điều chỉnh. Gần đây, phe mua đã khá chật vật với mục tiêu giữ vững thành quả ở khoảng 1720 – 1730, mà điều này cho thấy thị trường đang tạo đỉnh. Một cây nến pinbar và nến búa giảm giá đã hình thành xung quanh đường EMA 100, điểm xoay pivot R1 hàng tuần và vùng đám mây Fibonacci. Kịch bản có khả năng xảy ra cao hơn là giá sẽ rơi xuống điểm xoay pivot tuần, và nếu giá tiếp tục phá thủng xuống dưới ngưỡng này thì vùng hỗ trợ 1700 sẽ trở thành tiêu điểm tiếp theo.

3 kênh giao dịch cần theo dõi: EUR, Vàng, Nasdaq
3 kênh giao dịch cần theo dõi: EUR, Vàng, Nasdaq

Tham khảo thêm: Vàng đi xuống chờ bình luận của chủ tịch Fed

Nasdaq: biểu đồ 4 giờ

Kênh giao dịch Nasdaq 100 tăng đến ngày thứ tư liên tiếp và leo lên mức cao nhất trong hai tuần trở lại đây. Biểu đồ 4 giờ vẫn thể hiện một xu hướng tăng mạnh và nhịp thoái lui là rất nhỏ, qua đó cho thấy xu hướng tăng hiện đang khá mạnh. Một cây nến nhấn chìm tăng giá đã được hình thành, cho thấy nhu cầu tăng cao quanh mức 12,570 điểm, vì vậy tiềm năng tăng vẫn giữ vững trên mức này. Hiện giới phân tích kỳ vọng Nasdaq 100 sẽ tăng lên mốc 13.000 điểm trong trường hợp tình hình lạm phát của Mỹ giảm xuống như dự đoán.

Xem thêm: Nasdaq trong thị trường gấu: 2 món hời tuyệt đối để mua ngay và giữ trong 10 năm

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI