Trang chủChứng khoánNasdaq trong thị trường gấu: 2 món hời tuyệt đối để mua...

Nasdaq trong thị trường gấu: 2 món hời tuyệt đối để mua ngay và giữ trong 10 năm

Nasdaq trong thị trường gấu: 2 món hời tuyệt đối để mua ngay và giữ trong 10 năm

Cafeforexvn – Hai cổ phiếu có tính sáng tạo cao này đã chín muồi để được mua vào trong bối cảnh Nasdaq vẫn đang giảm đến 31% so với mức đỉnh gần nhất.

Cho dù bạn đã bỏ tiền vào thị trường chứng khoán được bao lâu thì năm 2022 cho đến nay cũng đang là năm tháng đầy thử thách. Kể từ khi bắt đầu năm mới, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones được theo dõi rộng rãi đã giảm đến 15% so với mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại. Chỉ số S&P 500 đại diện cho thị trường trên diện rộng đã giảm nhiều hơn một ít, với sụt giảm từ đỉnh đến đáy trong ngày chạm mức 20% trong một thời gian ngắn trước khi phục hồi trở lại phần nào vào tuần trước.

Nhưng chỉ số Nasdaq Composite với nhiều cổ phiếu công nghệ tăng trưởng mới là chỉ số “bay màu” nhiều nhất. Trong sáu tháng sau khi đóng cửa ở mức đỉnh kỷ lục, chỉ số Nasdaq đã giảm đến 31%. Với sụt giảm này, chỉ số vẫn đang chìm sâu trong thị trường gấu.

Thị trường gấu có thể đáng sợ vì các động thái sụt giảm nhanh chóng, biến động ngày càng lớn và tâm lý sợ hãi của nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng cũng được biết đến là những thời điểm lý tưởng để bạn đổ tiền vào thị trường chứng khoán. Suy cho cùng thì, trong quá khứ, tất cả những mức sụt giảm đáng kể của các chỉ số chứng khoán chính, bao gồm cả Nasdaq, cuối cùng cũng đều bị xóa sổ bởi một đợt tăng giá sau đó.

Với chỉ số Nasdaq chìm nhanh như chì trong nước, một số món hời tuyệt đối đã xuất hiện. Tất cả những gì cần thiết để các nhà đầu tư trở nên giàu có hơn là mua những món hời đang gào thét mời gọi này và giữ chúng trong 10 năm nữa.

Tham khảo: Tuần này có thể sẽ tốt cho Alphabet – dựa trên sự kiện phân tách cổ phiếu gần đây của Amazon

Alphabet

Món hời đầu tiên để mua trong thị trường gấu hiện nay của Nasdaq không phải cổ phiếu nào khác ngoài ông lớn công nghệ Alphabet (GOOGL) (GOOG), công ty mẹ của nền tảng tìm kiếm internet Google và nền tảng phát trực tuyến video phổ biến YouTube.

Mặc dù thị trường tổng thể đã có một đợt phục hồi vào tuần trước, cổ phiếu Alphabet vẫn có mức giảm từ đỉnh đến đáy trong 52 tuần đến 33% vào ngày 24 tháng 5. Alphabet là một công ty hoạt động dựa trên quảng cáo, và doanh thu quảng cáo có xu hướng là một trong những thứ đầu tiên bị ảnh hưởng khi tăng trưởng kinh tế chậm lại hoặc nền kinh tế Mỹ bước vào suy thoái. Với ý định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong việc kiểm soát lạm phát – và sẵn sàng tăng lãi suất nhanh chóng để làm như vậy – nền kinh tế sẽ hạ nhiệt ở một mức độ nào đó.

Tuy nhiên, một giai đoạn tạm lắng được kỳ vọng trong ngắn hạn đối với nền kinh tế Mỹ không phải là lý do để nhà đầu tư sợ hãi rút hết tiền ra khỏi thị trường khi một công ty như Alphabet đang cung cấp ba lợi thế cạnh tranh rất rõ ràng.

Để bắt đầu, nền tảng tìm kiếm trên internet Google là một nền tảng độc quyền thực sự. Dữ liệu từ GlobalStats cho thấy Google đã chiếm khoảng 91% đến 93% thị phần tìm kiếm trên toàn thế giới trong hai năm qua. Vai trò thống trị như vậy trong không gian tìm kiếm toàn cầu đang mang lại cho Alphabet sức mạnh định giá tuyệt vời trong hoạt động kinh doanh không gian đặt quảng cáo.

Thứ hai, YouTube đã trở thành trang web mạng xã hội được truy cập nhiều thứ hai trên hành tinh, với ước tính khoảng 2,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Không có gì ngạc nhiên khi Alphabet đã có thể chuyển mối quan tâm này thành tăng trưởng quảng cáo ổn định và tư cách thành viên trả phí có lợi nhuận cao của YouTube.

Và thứ ba, Google Cloud là công ty thứ ba trên toàn cầu về chi tiêu cho cơ sở hạ tầng đám mây. Ngay cả khi doanh số bán quảng cáo sụt giảm trong Q1, Google Cloud vẫn tạo ra tăng trưởng doanh thu đến 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đáng chú ý là bộ phận cơ sở hạ tầng đám mây được cho là vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển ban đầu. Quan trọng hơn, biên lợi nhuận hoạt động của bộ phận đám mây có thể cao hơn đáng kể so với biên lợi nhuận hoạt động dựa trên quảng cáo theo thời gian. Điều này có nghĩa là Google Cloud có khả năng giúp tăng gấp đôi dòng tiền hoạt động trên một cổ phiếu của Alphabet vào năm 2025.

Alphabet đã giao dịch với mức giá trung bình cao gấp 19 lần dòng tiền trong năm năm qua. Các nhà đầu tư tranh thủ cơ hội có thể mua cổ phiếu ngay bây giờ với giá bằng khoảng tám lần dòng tiền dự báo cho năm 2025.

Nasdaq trong thị trường gấu: 2 món hời tuyệt đối để mua ngay và giữ trong 10 nămTham khảo thêm: Mua ngay Airbnb và Pinterest, nhân 4 giá trị tài khoản

Pinterest

Món hời tuyệt đối thứ hai mà nhà đầu tư có thể tự tin mua ngay bây giờ và giữ trong 10 năm tới là cổ phiếu mạng xã hội Pinterest (PINS).

Hiện tại, Pinterest đang phải đối mặt với một thách thức kép. Vấn đề đầu tiên là số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) của công ty đã giảm trong năm qua. Phố Wall thường coi sụt giảm trong MAU là tin xấu đối với các công ty mạng xã hội phụ thuộc vào tương tác với người dùng.

Vấn đề thứ hai là khả năng ngày càng lớn sẽ xảy ra sụt giảm hoặc suy thoái kinh tế như đã nói ở trên. Giống như Alphabet, Pinterest chủ yếu là một nền tảng quảng cáo.

Mặc dù đều hữu hình, cả hai thách thức này đều không phải là mối đe dọa đối với triển vọng tăng trưởng của Pinterest trong dài hạn.

Ví dụ: sụt giảm MAU của Pinterest từ mức 478 triệu hồi tháng 3 năm 2021 xuống còn 433 triệu vào tháng 3 năm 2022 có thể được giải thích bởi tỷ lệ tiêm chủng ngừa COVID-19 cao hơn. Với cuộc sống trở lại bình thường, mọi người không còn dành nhiều thời gian để lên mạng nữa. Nhưng nếu bạn bỏ qua sụt giảm MAU ban đầu và sụt giảm sau đó trong đại dịch mà thay vào đó mở rộng phạm vi xem xét ra năm năm gần nhất, bạn sẽ thấy xu hướng tăng ổn định trong số lượng người dùng hoạt động hàng tháng.

Điều quan trọng hơn nhiều so với số lượng người dùng đang hoạt động trên nền tảng từ góc độ đầu tư là khả năng kiếm tiền của Pinterest từ những người dùng hiện tại. Về mặt này, công ty không có vấn đề gì. Bất chấp MAU sụt giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) trên toàn cầu của Pinterest đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q1. Những gì con số ARPU này chứng minh là các nhà quảng cáo vẫn sẵn sàng trả tiền để tiếp cận cơ sở người mua sắm ngày càng lớn của Pinterest.

Một điều khác cần xem xét ở Pinterest là mô hình hoạt động độc đáo của công ty. Trong khi những thay đổi về quyền riêng tư làm ảnh hưởng đến việc theo dõi dữ liệu trên iOS của Apple khiến Phố Wall lo lắng cho các công ty mạng xã hội theo hướng quảng cáo thì Pinterest hầu như không bị ảnh hưởng gì bởi sự thay đổi về quyền riêng tư này. Đó là bởi vì công ty không phải dựa vào “lượt thích” để giúp các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng. Toàn bộ tiền đề của nền tảng Pinterest là để người dùng sẵn sàng chia sẻ những thứ, địa điểm và dịch vụ mà họ thích. Điều này cho phép người bán nhắm mục tiêu người dùng chính xác cho các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Những gì các nhà đầu tư đang nhận được với Pinterest là một công ty có khả năng duy trì tăng trưởng doanh thu hàng năm 20% với giá chỉ bằng khoảng 18 lần lợi nhuận Phố Wall dự báo cho năm 2023. Đó là một mức giá hời cho một công ty có khả năng miễn nhiễm với những thách thức đang đè nặng lên các cổ phiếu mạng xã hội khác.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI