5 cổ phiếu tốt nhất để mua và theo dõi ngay bây giờ

Cafeforexvn – Mua một cổ phiếu thì dễ, nhưng khó có thể mua đúng mà không áp dụng một chiến lược đã được kiểm thử qua thời gian. Đâu là những cổ phiếu tốt nhất để mua hoặc đưa vào danh sách theo dõi ở thời điểm hiện tại?

Chiến lược lựa chọn những mã đầu tư sáng giá?
Chiến lược lựa chọn những mã đầu tư sáng giá?

Google

Alphabet đang ở trong vùng mua, nó đã vượt qua điểm mua 2.431,41 của nền giá phẳng và có thể vươn lên mức giá 2.553,05.

Tình hình

Nó quanh quẩn điểm mua trong hơn hai tuần qua, thường biến động rất nhỏ với khối lượng giao dịch dưới mức trung bình. Nhưng vào thứ Sáu, cổ phiếu GOOGL đã tăng 2,3% lên 2.505,15, rõ ràng đã kết thúc hành động đi ngang gần đây. Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu GOOGL đang quanh quẩn mức cao kỷ lục. Đường này đánh giá hiệu suất của một cổ phiếu so với S&P 500.

Kỳ vọng

Google nằm trên Bảng xếp hạng IBD và trong danh sách Cổ phiếu đứng đầu IBD trong dài hạn. Cổ phiếu GOOGL có Xếp hạng tổng hợp IBD ở mức cao nhất là 99, lọt vào top 1% cổ phiếu hàng đầu được theo dõi. Nó còn có thu nhập vượt trội so với hiệu suất thị trường chứng khoán với Xếp hạng EPS 94/99. Thu nhập của cổ phiếu này đã tăng trung bình 50% trong ba quý qua, cao gấp đôi so với mức 25% mà các nhà đầu tư CAN SLIM tìm kiếm.

Các nhà phân tích cho rằng cổ phiếu này sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa. EPS dự kiến tăng 65% trong năm 2021 và sau đó tăng thêm 8% vào năm 2022.

Tình hình tăng trưởng của Google
Tình hình tăng trưởng của Google

Gã khổng lồ công nghệ này có Xếp hạng Sức mạnh Tương đối là 84. Điều đó có nghĩa là nó vượt mặt 84% số cổ phiếu được theo dõi trong 12 tháng qua, xét về hiệu suất giá. Hiệu suất gần đây của GOOGL rất ấn tượng, tăng khoảng 43% từ đầu năm 2021 đến nay. Con số này vượt xa mức tăng chưa đến 16% của S&P 500.

Phản ứng từ các nhà đầu tư

Gần đây, nhiều tổ chức và quỹ đầu tư đã gom cổ phiếu GOOGL, điều này được phản ánh trong Xếp hạng tích lũy/phân phối B-.

Giá cổ phiếu GOOGL tăng mạnh kể từ sau khi công bố kết quả doanh thu và thu nhập Q1 vượt ước tính. Doanh thu từ quảng cáo của YouTube cao hơn kỳ vọng. Alphabet cũng được phép tiếp tục mua lại cổ phiếu. Trong quý kết thúc vào tháng Ba, Alphabet đã mua lại 11,39 tỷ USD cổ phiếu GOOGL, tăng từ 8,5 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Alphabet còn lại khoảng 4 tỷ USD dành cho chương trình mua lại cổ phiếu.

Mảng quảng cáo tìm kiếm cốt lõi của gã khổng lồ internet này tiếp tục phục hồi rất tốt dù đại dịch virus corona vẫn gây áp lực cho các lĩnh vực như du lịch.

Dù Google đã mở rộng sang mảng điện toán đám mây và phần cứng tiêu dùng, quảng cáo kỹ thuật số vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong doanh thu. Vào đầu tháng Ba, Google đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sử dụng công nghệ theo dõi trình duyệt web cho mục đích bán quảng cáo. Trước đó, Google cho biết họ sẽ loại bỏ cookie của bên thứ ba.

Cổ phiếu PayPal

Cổ phiếu PayPal ở phía trên cùng của vùng mua sau khi vượt qua một cốc nhỏ hơn trong một giai đoạn củng cố. Điểm vào lệnh là 277,96 và cổ phiếu này có thể vươn lên đến 291,85.

Ngoài ra, cổ phiếu PYPL đã hình thành một điểm vào lệnh ở trên tay cầm trong biểu đồ hàng ngày. Điều này có nghĩa là có thể đà củng cố sẽ lớn hơn trong mô hình cốc có tay cầm. Điểm mua ở đây là 296,11.

Đường sức mạnh tương đối đã được cải thiện, tuy nhiên cần chút thời gian để hình thành tay cầm mới. Các nhà đầu tư sẽ muốn thấy nó vượt qua mức đỉnh cao kỷ lục được ghi nhận hồi giữa tháng Hai. Cổ phiếu này có thành tích vượt trội so với thị trường chung trong một thời gian dài. Đây là một trong những lý do chính khiến nó nằm trong danh sách IBD Long-Term Leaders. PYPL cũng có mặt trên Leaderboard.

Xếp hạng Tổng hợp của cổ phiếu PayPal tăng mạnh trở lại và hiện đang ở mức rất cao, 92/99. Hiệu suất thị trường chứng khoán đang được cải thiện và cổ phiếu PYPL đã tăng khoảng 24% từ đầu năm đến nay.

Tình hình

Thu nhập là thế mạnh chính của cổ phiếu này. Xếp hạng EPS đạt 98 trên 99. EPS của PayPal tăng trung bình 52% trong ba quý vừa qua. Điều này phản ánh xu hướng giao dịch không dùng tiền mặt đang nổi lên giữa cơn bão đại dịch Covid-19.

Cổ phiếu PayPal
Tình PayPal

Doanh thu và tổng khối lượng thanh toán của PayPal trong quý kết thúc vào tháng Ba đều vượt ước tính của các nhà phân tích. EPS tăng 85% lên 1,22 USD khi thương mại điện tử tiếp tục bùng nổ trong bối cảnh đại dịch virus corona. Doanh thu tăng 31% lên 6,03 tỷ USD. Kết quả kinh doanh xán lạn đã giúp cổ phiếu tăng giá.

Tổng khối lượng thanh toán được xử lý từ khách hàng thương gia tăng 50% lên 285 tỷ USD, cao hơn con số 264,9 tỷ USD mà các nhà phân tích dự đoán.

PayPal cũng cho biết họ có thêm 14,5 triệu tài khoản ròng mới hoạt động trên toàn thế giới trong quý kết thúc vào tháng 12. Nổi tiếng với nút thanh toán trực tuyến, PayPal có 392 triệu tài khoản đang hoạt động trên toàn thế giới tính đến ngày 31/03.

Con đường mới

Trong khi đó PayPal đang tìm kiếm những con đường tăng trưởng mới. Công ty này đang đối đầu Square (SQ) trong thị trường tiền điện tử. Hai công ty thanh toán này đang quảng bá các ứng dụng cho phép người mua hàng được giảm giá, trả góp và mua tiền điện tử.

Venmo của PayPal và Square Cash App vốn là dịch vụ chuyển tiền giữa các thành viên trong gia đình và các nhóm bạn bè. Giờ đây, chúng đã phát triển thành các ứng dụng dịch vụ tài chính tiêu dùng rộng rãi, thúc đẩy tăng trưởng cho hai gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số phát triển không ngừng.

Cuối tháng 11, PayPal ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử, cho phép khách hàng mua và bán Bitcoin. Ngoài ra, theo tiết lộ của PayPal, khách hàng cũng sẽ có thể sử dụng tiền điện tử để mua sắm tại 28 triệu người bán trên mạng lưới của hãng này kể từ đầu năm 2021.

PayPal cũng đã công bố giao dịch tiền điện tử trên Venmo. Tính năng mới này cho phép khách hàng sử dụng ba loại tiền điện tử, cùng với Bitcoin Cash, để theo dõi các xu hướng tiền điện tử và thực hiện giao dịch. Tính năng này đã được triển khai và sẽ khả dụng cho mọi người dùng ứng dụng Venmo trong vài tuần tới.

Cổ phiếu Applied Materials

Applied Materials nằm ngay dưới điểm vào lệnh sau khi cố gắng bứt phá khỏi mô hình cốc có tay cầm mới. Điểm vào lệnh lý tưởng ở đây là 142,22 và giá cổ phiếu có thể tăng lên đến 149,33.

Nền giá hiện tại đang ở giai đoạn thứ hai và có xu hướng tích cực. Nghiên cứu của IBD cho thấy những cổ phiếu ở giai đoạn đầu của mô hình giá như thế này thường sẽ tăng giá mạnh.

Cổ phiếu AMAT có Xếp hạng Tổng hợp gần mức cao nhất, 97/99. Ở mã này có sự kết hợp vững vàng giữa thị trường chứng khoán và hiệu suất thu nhập. Nhờ hiệu suất giá mạnh mẽ, cổ phiếu này giành được một vị trí trên Bảng xếp hạng IBD danh giá.

Cổ phiếu Applied Materials
Tình hình phát triển của Applied Materials

Gần đây, nhiều tổ chức ưa chuộng cổ phiếu này. Đây là một yếu tố quan trọng đối với những người theo đuổi chiến lược CAN SLIM. Cổ phiếu này có Xếp hạng tích lũy/phân phối là C+, điều này cho thấy các tổ chức mua nhiều hơn bán trong 13 tuần qua.

Kỳ vọng

Hồi tháng Năm, nhà sản xuất thiết bị chip này có tăng trưởng doanh thu và thu nhập tốt nhất trong 4 năm.

EPS tăng 83% lên 1,63 USD một cổ phiếu, trong khi đó doanh thu tăng 41% lên 5,58 tỷ USD. Cả hai chỉ số này đều đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích.

Trong quý hiện tại, Applied Materials dự kiến thu nhập đã điều chỉnh là 1,76 USD một cổ phiếu trên doanh thu 5,92 tỷ USD. Phố Wall dự kiến thu nhập đạt 1,56 USD/cổ phiếu và doanh thu là 5,53 tỷ USD. Cùng kỳ năm trước, công ty này kiếm được 1,06 USD trên mỗi cổ phiếu với doanh số 4,40 tỷ USD.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể vượt trội so với thị trường chung. Các xu hướng trường kỳ tạo ra nhu cầu bền vững đối với chất bán dẫn. Vai trò dẫn đầu của chúng tôi trong lĩnh vực kỹ thuật vật liệu ngày càng trở nên quan trọng trong việc cung cấp các công nghệ chip mới.”

Applied Materials cung cấp một số kỹ thuật quan trọng để phát triển chip. Công ty này cho biết công nghệ của họ được sử dụng để sản xuất gần như mọi chip và màn hình tiên tiến trên thế giới.

Cổ phiếu Tempur Sealy

Hãng sản xuất giường ngủ Tempur Sealy cố gắng bứt phá khỏi điểm mua 41,14 của nền giá phẳng. Nền giá này đang ở giai đoạn thứ hai và đây là một xu hướng tích cực.

Đường sức mạnh tương đối đang uốn lên. Đây là một chỉ báo tăng giá. Cổ phiếu này có sự cân bằng ấn tượng giữa thu nhập và hiệu suất giá trên thị trường chứng khoán.

Biến động

Nhờ đà tăng giá và thành tích ấn tượng từ trước đến nay, cổ phiếu Tempur Sealy đã lọt vào danh sách Leaderboard dành cho những cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu vào thứ Sáu vừa qua.

Cổ phiếu Tempur Sealy
Tình hình phát triển của Tempur Sealy

Cổ phiếu TPX hiện có Xếp hạng tổng hợp cao nhất là 99, và có sự cân bằng giữa thu nhập và hiệu suất giá trên thị trường chứng khoán.

Tempur Sealy tăng giá ngay khi mở cửa phiên giao dịch ngày 27/05, sau khi hãng này cho biết xu hướng bán hàng đang được cải thiện.

Công ty này cũng đã công bố kế hoạch mua lại nhà bán lẻ giường và nệm Dreams có trụ sở tại Vương quốc Anh với giá gần 500 triệu USD. Doanh thu của Dreams vào năm 2020 là khoảng 400 triệu USD. Tempur Sealy cho biết họ dự kiến ​​Dreams sẽ tạo ra khoảng 450 triệu USD trong năm đầu tiên sau khi mua lại. Thương vụ này dự kiến ​​sẽ được chốt vào Q3.

Tình hình kinh doanh

Khi Tempur Sealy công bố kết quả kinh doanh Q1 vào cuối tháng Tư, doanh thu tăng 27% so vớ quý trước đó lên 1,04 tỷ USD. Lợi nhuận điều chỉnh tăng 88% lên 64 xu/cổ phiếu.

Tại Bắc Mỹ, doanh thu tăng 28% lên 883,3 triệu USD. Tỷ suất lợi nhuận hoạt động tăng lên 19,6% từ 14,7% trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu quốc tế tăng 23% lên 160,5 triệu USD. Biên lợi nhuận hoạt động tăng từ 20,3% lên 28,8%.

Tempur Sealy cũng tăng chương trình mua lại cổ phiếu lên 400 triệu USD. Trong Q1, công ty này đã mua lại 8,9 triệu cổ phiếu với giá 313,1 triệu USD.

Cổ phiếu TPX đang được các tổ chức ưu ái, điều này được phản ánh qua Xếp hạng tích lũy/phân phối B+. Xếp hạng này cho thấy lượng mua vào ở mức độ từ vừa phải đến nhiều trong 13 tuần qua.

Vào cuối tháng Ba, 678 quỹ sở hữu cổ phiếu TPX, tăng so với con số 543 một năm trước đó. Dữ liệu Q1 cho thấy Quỹ Lord Abbett Developing Growth Fund (LAGWX), một thành viên của Chỉ số Quỹ Tương hỗ IBD, có 1,4% cổ phầm tại TPX.

Cổ phiếu American Eagle Outfitters

Cổ phiếu AEO tiệm cận điểm mua 38,38 của mô hình củng cố sau khi chóng vánh vượt qua điểm vào lệnh ngày 25/06. Cổ phiếu này đang có xu hướng tăng giá và cách xa đường 50 ngày của nó. Đây là một điều tích cực.

Đường sức mạnh tương đối gần với đỉnh của giai đoạn củng cố. Cổ phiếu này sẽ tiếp tục tăng lên trước khi chạm đến mức cao kỷ lục.

Các nhà đầu tư có thể sử dụng 38,38 làm điểm vào lệnh hoặc coi đỉnh ngày 25/6 là điểm bắt đầu của mức tay cầm cao mà tại đó điểm vào lệnh là 39,09.

Cổ phiếu American Eagle Outfitters
Tình hình phát triển của American Eagle Outfitters

Thu Trang – Theo finance.yahoo.com

Xem thêm: 4 bẫy tâm lý có thể huỷ hoại các khoản lợi nhuận đầu tư 

Đánh giá bài viết
[ 0 Lượt | Đánh giá 0 ]