Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tư5 kinh nghiệm ngoại hối cho nhà giao dịch sau một năm...

5 kinh nghiệm ngoại hối cho nhà giao dịch sau một năm giao dịch

Trong bài đăng ngày hôm nay, Cafeforexvn sẽ bật mí cho 5 kinh nghiệm giao dịch được đúc kết từ những nhà giao dịch ngoại hối sau một năm giao dịch đầy đủ. Ít nhất một hoặc hai trong số 5 kinh nghiệm được chia sẻ sau đây đảm bảo sẽ rất cần thiết với bạn.

Bật mí cho anh 5 kinh nghiệm giao dịch được đúc kết từ những nhà giao dịch ngoại hối sau một năm giao dịch

1. Thực hiện theo kế hoạch giao dịch của bạn

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến giữa các nhà giao dịch rằng một kế hoạch giao dịch chỉ đơn thuần là một tập hợp các nguyên tắc được sử dụng như một hướng dẫn trong khi thực hiện các giao dịch. Đây là một lỗi nghiêm trọng.

bật mí cho anh 5 kinh nghiệm giao dịch được đúc kết từ những nhà giao dịch ngoại hối sau một năm giao dịchTham khảo thêm: 6 kỹ thuật giao dịch ngoại hối (FX) đơn giản và hiệu quả

Thật đơn giản để ghi lại một số giao dịch được thực hiện trên “cảm giác” trong thời gian “giao dịch”. Sau đó, chiến lược ban đầu của bạn sẽ được thay đổi bởi những lệnh này! Hãy nhớ rằng kế hoạch giao dịch là một tập hợp các hướng dẫn mà bạn phải kiểm tra, thử nghiệm và cải thiện sau nhiều giờ. Chiến lược giao dịch của bạn có thể mang lại cho bạn một số lợi ích nếu được sử dụng một cách nhất quán. Bạn có nguy cơ đánh mất lợi thế tiềm năng của mình nếu thay đổi kế hoạch ban đầu.

Duy trì một hồ sơ giao dịch kỹ lưỡng với số liệu thống kê về các giao dịch của bạn có thể giúp bạn đi đúng hướng với kế hoạch của mình. Bạn sẽ cảm thấy có động lực và tự tin hơn để bám sát kế hoạch và thực hiện nó khi bạn nhận được kết quả tích cực từ chiến lược giao dịch của mình. Ngược lại, bạn có thể bỏ qua kế hoạch hoặc thực hiện các sửa đổi có thể chấp nhận được nếu nó được chứng minh là có vấn đề hoặc không phù hợp tại bất kỳ thời điểm nào.

2. Hãy kiên nhẫn trong khi bạn chờ đợi

Các lý thuyết về chiến lược giao dịch, kinh nghiệm ngoại hối của những người đi trước, hoặc các khái niệm về ngoại hối đều có vẻ đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, áp dụng những khái niệm đó và học cách đủ kiên nhẫn và kỷ luật để đưa ra quyết định giao dịch khôn ngoan là một việc khá khó khăn.

Khi nói đến giao dịch ngoại hối, kiên nhẫn có thể dễ dàng như quan sát điểm vào hoặc điểm ra thuận lợi. Việc chốt lời, cắt lỗ hoặc tạo chiến lược giao dịch phù hợp với bạn cũng có thể là một thách thức.

Hãy nhớ rằng bạn phải chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút, nếu bạn muốn tồn tại trên thị trường tiền tệ. Cơ hội luôn hiện hữu và với sự kiên nhẫn, bạn có thể học cách giao dịch có lãi trong bất kỳ môi trường nào.

3. Sử dụng các kỹ thuật quản lý rủi ro

Quản lý rủi ro là sự khác biệt chính giữa một con bạc và một nhà giao dịch ngoại hối.

Nói một cách đơn giản, chúng ta giao dịch để kiếm tiền, và quản lý rủi ro là một kỹ năng cần thiết để kiếm tiền. Không bao giờ di chuyển hoặc đánh giá thấp lệnh dừng lỗ của bạn, không chấp nhận rủi ro nhiều hơn mức bạn có thể xử lý và luôn luyện tập với khối lượng phù hợp.

bật mí cho anh 5 kinh nghiệm giao dịch được đúc kết từ những nhà giao dịch ngoại hối sau một năm giao dịchTham khảo: Đầu tư mùa vụ trên thị trường ngoại hối

Tìm hiểu ý nghĩa của ký quỹ, đòn bẩy, tiền gửi và rút tiền nếu bạn chưa sẵn sàng. Điều này chắc chắn có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các chiến lược giao dịch của mình và giảm các khoản lỗ có thể xảy ra.

Sử dụng lệnh cắt lỗ mọi lúc và giao dịch với khối lượng thích hợp để quản lý rủi ro hiệu quả.

4. Đi đúng với thị trường

Các sự kiện toàn cầu có tác động đáng kể đến thị trường ngoại hối trong năm 2019, theo hồ sơ. Điều này hoàn toàn chưa từng có và dẫn đến biến động giá đáng kể cho các cặp tiền tệ. Ví dụ, các nhà giao dịch dự đoán rằng lãi suất sẽ không tiếp tục giảm trong tương lai gần, do đó, sự kiện cắt giảm lãi suất gần đây khiến đồng tiền mạnh lên thay vì mất giá.

Ngược lại, những nhà giao dịch cực kỳ có lợi nhuận là những người thường xuyên cảnh giác với những thay đổi của thị trường. Thị trường phải luôn được tuân thủ và không bao giờ được sử dụng chủ nghĩa bảo thủ khi giao dịch ngoại hối. Ngay cả khi bạn có lịch sử thành công — nhiều chiến thắng — thì điều đó cũng không đảm bảo thành công trong tương lai.

Bạn thấy đấy, nếu bạn đã giao dịch theo các tín hiệu trên biểu đồ thay vì chỉ dựa vào phán đoán của riêng bạn trong vài tháng qua, bạn có thể đã thành công hơn.

5. Không ghen tị với người khác

Ngày nay, thật đơn giản để đối chiếu hành trình giao dịch của bạn với hành trình giao dịch của những người khác. Tuy nhiên, nó sẽ không khiến bạn trở thành một nhà giao dịch kém hơn khi xem những gì một anh chàng đang tràn ngập diễn đàn đang thể hiện. Không có mối liên hệ nào giữa những gì bạn đang làm và những gì người khác đang làm. Bất kỳ sự so sánh nào cũng có khả năng khiến bạn đặt câu hỏi về khả năng của mình và mắc lỗi khi cố gắng vượt trội hơn đối thủ.

Hãy dành một chút thời gian để phân tích các chiến thuật giao dịch của bạn để xác định xem chúng có phù hợp hay không. Một kế hoạch phù hợp với tất cả mọi người có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đừng so sánh bản thân với các nhà giao dịch khác vì tất cả họ đều có lịch sử giao dịch, hành trình, điểm khởi đầu và chiến lược giao dịch độc đáo. Bạn sẽ không cảm thấy tự tin như mong muốn, sự vượt trội sẽ phát triển và những kết quả khó chịu sẽ xảy ra. Bạn có thể làm việc với một nhóm các nhà giao dịch sử dụng các chiến lược giao dịch giống nhau và học hỏi từ cùng một chuyên gia về ngoại hối, nhưng phần thưởng (và rủi ro) đều là của bạn.

Chúc anh em Trader thành công!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI