5 Loại giao dịch quyền chọn nhị phân phổ biến

Cafeforex – Có những cách khác nhau để giao dịch quyền chọn nhị phân. Một số nhà môi giới sẽ chỉ cung cấp cho bạn loại giao dịch cơ bản nhất, nhưng những bên khác cung cấp một số loại giao dịch khác nhau.

5 Loại giao dịch quyền chọn nhị phân phổ biến
5 Loại giao dịch quyền chọn nhị phân phổ biến

Có thể giao dịch theo nhiều cách khác nhau vừa thú vị vừa hữu ích. Nó bổ sung thêm sự đa dạng cho giao dịch của bạn. Nhưng nó cũng cho phép bạn tiếp cận thị trường theo những cách mới và thu được lợi nhuận trong các điều kiện thị trường khác nhau, điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang giao dịch để kiếm lời.

Dưới đây là năm loại giao dịch tùy chọn nhị phân khác nhau có thể được cung cấp bởi nhà môi giới của bạn.

  1. Giao dịch cao / thấp

Giao dịch High/Low còn được gọi là giao dịch Call/Put, và đôi khi là giao dịch Up/Down. Với loại giao dịch quyền chọn nhị phân cơ bản nhất này, bạn xem xét một tài sản nhất định và sau đó bạn quyết định xem tài sản đó sẽ được giao dịch cao hơn hay thấp hơn giá hiện tại khi kết thúc thời hạn. Bạn chỉ cần chọn một tài sản, chọn một hướng đi, và sau đó chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Các giao dịch Up/Down có thể có thời gian hết hạn dài hoặc thời gian hết hạn ngắn, từ một phút đến vài ngày hoặc có thể lâu hơn.

Đây là một ví dụ về giao dịch Cao / Thấp:

Bạn tin rằng giá vàng sẽ tăng vào cuối ngày giao dịch, vì vậy bạn tìm kiếm vàng trên nền tảng giao dịch của mình. Bạn thấy giao dịch High/Low có sẵn với thời gian hết hạn trong vài giờ, gần kết thúc ngày giao dịch. Xác định rằng vàng có thể sẽ đóng cửa trên mức giá giao dịch hiện tại của nó dựa trên hệ thống giao dịch của bạn, bạn tham gia giao dịch Cao / Thấp và chọn “Cao” hoặc “Tăng” làm hướng giao dịch. Bạn đợi vài giờ, giá vàng tăng và bạn thắng 75% số tiền đầu tư của mình.

Ưu điểm của giao dịch Cao / Thấp là các tùy chọn nhị phân này rất đơn giản và dễ hiểu đối với người mới bắt đầu. Chúng rất tốt để thu lợi nhuận trong các thị trường có xu hướng hoặc từ các mô hình đột phá. Bất lợi chính là không thể chọn thời gian hết hạn của riêng bạn, nhưng với các nền tảng cung cấp trình tạo tùy chọn, bạn có thể làm điều này.

2/ Quyền chọn ngắn hạn

Đây là những quyền chọn có thể được thực hiện trong thời gian rất ngắn, ví dụ: thời gian hết hạn 30 giây, 60 giây, hai phút hoặc năm phút. Nếu nhà môi giới của bạn đề nghị giao dịch ‘ Quyền chọn ngắn hạn ‘, nó có thể sẽ dựa trên quyền chọn Cao / Thấp.

Giao dịch quyền chọn Cao / Thấp trong thời gian hết hạn ngắn khiến công cụ đầu tư này trở thành một đề xuất cực kỳ rủi ro.

3/ Các lựa chọn dài hạn

Ở phía bên kia của hàng rào, bạn có thể giao dịch quyền chọn với thời gian hết hạn trong một ngày, chẳng hạn như: quyền chọn một ngày, một tuần hoặc thậm chí một tháng. Trong những khung thời gian công bằng hơn này, việc dự đoán chuyển động hoặc hướng đi của thị trường dễ dàng hơn một chút, nhưng nó không quá hấp dẫn đối với các nhà giao dịch mới chưa có kinh nghiệm giao dịch. Một điểm tương đồng với ‘Quyền chọn ngắn hạn’ là nếu nhà môi giới của bạn đề nghị giao dịch ‘ Quyền chọn dài hạn ‘, nó có thể sẽ dựa trên quyền chọn Cao / Thấp .

Nói chung, loại quyền chọn này không được quảng cáo nổi bật như ‘Quyền chọn ngắn hạn’ hoặc thậm chí là ‘Quyền chọn 60 giây vì nó không hấp dẫn đối với các nhà môi giới hoặc người mới bắt đầu.

4/ 60 giây tùy chọn nhị phân

Giao dịch quyền chọn nhị phân 60 giây là một yếu tố khác biệt của quyền chọn nhị phân. Việc bạn có thể mất toàn bộ số tiền ký quỹ trong mỗi giao dịch trong khi vẫn có thể mang về lợi nhuận 75% khiến công cụ đầu tư này trở nên cực kỳ rủi ro (và cũng cực kỳ có lợi cho các nhà môi giới).

Khung thời gian 60 giây cho mỗi giao dịch là yếu tố quan trọng giải thích tại sao các tùy chọn nhị phân lại quá rủi ro. Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào về giao dịch, bạn sẽ khó hình dung biểu đồ một phút như thế nào trong thời gian thực. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy xem hình trên của biểu đồ hình nến một phút cho cặp tiền tệ EUR / GBP. Mỗi thanh nến trong biểu đồ đại diện cho một phút phát triển của giá.

Như bạn có thể thấy, biểu đồ một phút liên tục di chuyển lên và xuống (ngay cả trong những thời điểm nó thể hiện xu hướng tăng chung. Đối với đầu tư dài hạn, xu hướng tăng của thị trường có thể là một tín hiệu tích cực để giao dịch, tuy nhiên giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn (ví dụ như chúng tôi là 60 hoặc 30 giây) khiến rất khó dự đoán chuyển động của giá. Trên thực tế, giao dịch dựa trên khung thời gian 60 giây tương tự như đặt cược vào cò quay và đặt cược vào đỏ hoặc đen hơn giao dịch. Dù bạn giao dịch bằng hình thức nào thì lợi nhuận cũng chỉ ở mức tiêu chuẩn khoảng 75% đến 95% mà thôi.

5/ Tùy chọn chạm

Các nhà môi giới khác nhau có thể cung cấp các loại tùy chọn cảm ứng khác nhau. Giao dịch quyền chọn chạm dựa trên một câu hỏi có thể được xây dựng như sau: “Giá của tài sản X sẽ đạt (chạm) mức giá định trước trên hoặc dưới trước khi hết hạn?

Một điều bạn phải biết trước khi bắt đầu giao dịch quyền chọn cảm ứng là bạn không thể thiết lập mức giá cao hơn hoặc thấp hơn của riêng mình để giao dịch. Các mức giá này luôn được tạo ra bởi một nhà môi giới. Bạn nên cẩn thận vì bạn phải dự đoán một kịch bản chính xác hơn về chuyển động của tài sản so với mức bạn cần nếu bạn đang giao dịch tùy chọn Cao / Thấp đơn giản hơn.

Tùy chọn cảm ứng trong phiên bản tiêu chuẩn được cung cấp cho các nhà giao dịch lợi nhuận trung bình khoảng 70%. Một số nhà môi giới cung cấp cái gọi là tùy chọn cảm ứng năng suất cao, trong đó lợi nhuận có thể vượt quá 300%, tùy thuộc vào mức chênh lệch giá mục tiêu của tài sản.

Kết luận

Trước khi bạn quyết định giao dịch bất kỳ loại tùy chọn nhị phân nào, bạn nên biết những rủi ro chung đi kèm với tùy chọn nhị phân. Bạn nên chú ý đến những ưu điểm và nhược điểm của quyền chọn nhị phân .  

Seuls

Xem thêm: Quyền chọn nhị phân (Binary Option) là gì?

Đánh giá bài viết
[ 0 Lượt | Đánh giá 0 ]