5 quy tắc hàng đầu để giao dịch thành công

Cafeforex – Mỗi quy tắc dưới đây đều quan trọng, nhưng khi chúng kết hợp với nhau thì hiệu quả sẽ rất mạnh. Ghi nhớ chúng có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ thành công của bạn trên thị trường.

Quy tắc 1: Luôn sử dụng kế hoạch giao dịch

Kế hoạch giao dịch là một tập hợp các quy tắc chỉ định các tiêu chí vào, ra và quản lý tiền của một nhà giao dịch. Với công nghệ ngày nay, thật dễ dàng để thử nghiệm một ý tưởng giao dịch trước khi mạo hiểm tiền thật. Khi một kế hoạch đã được phát triển và phản hồi cho thấy kết quả tốt, kế hoạch đó có thể được sử dụng trong giao dịch thực tế.

Quy tắc 2: Xem giao dịch như một công việc kinh doanh

Để thành công, bạn phải tiếp cận giao dịch như một công việc kinh doanh toàn thời gian hoặc bán thời gian, không phải như một sở thích hay một cuộc chơi may rủi. Nếu nó được tiếp cận như một cuộc chơi, thì không có dốc hết sức lực cho việc đầu tư hay học hỏi. 

Giao dịch là một hoạt động kinh doanh và phải gánh chịu chi phí, thua lỗ, thuế, sự không chắc chắn, căng thẳng và rủi ro. Là một nhà kinh doanh, bạn sẽ chịu khó nghiên cứu và lập chiến lược để tối đa hóa tiềm năng của doanh nghiệp. Điều này sẽ có lợi khi bạn đầu tư.

Quy tắc 3: Sử dụng công nghệ để làm lợi thế

Hiện nay, hai nền tảng giao dịch tiên tiến nhất là MT4 và MT5. Vì thể, bạn buộc phải hiểu cách sử dụng một trong hai nền tảng này. Các nền tảng tích hợp biểu đồ cung cấp cho các nhà giao dịch vô số cách để xem và phân tích thị trường. Nhận thông tin cập nhật thị trường qua nền tảng cho phép theo dõi các giao dịch ở bất kỳ đâu. 

Thậm chí có một số nền tảng cho phép copy trade hoặc sử dụng robot phân tích trong giao dịch. Sử dụng công nghệ làm lợi thế của bạn và cập nhật các sản phẩm mới, có thể rất bổ ích trong giao dịch.

Quy tắc 4: Bảo vệ vốn giao dịch

Điều quan trọng cần lưu ý là bảo vệ vốn giao dịch của bạn không đồng nghĩa với việc không bao giờ trải qua giao dịch thua lỗ. Tất cả các nhà giao dịch đều có giao dịch thua lỗ. Bảo vệ vốn đồng nghĩa với việc không chấp nhận những rủi ro không cần thiết và làm mọi thứ có thể để duy trì hoạt động đầu tư của mình.

Quy tắc 5: Luôn sử dụng lệnh cắt lỗ

Cắt lỗ là mức rủi ro được xác định trước mà nhà giao dịch sẵn sàng chấp nhận với mỗi giao dịch. Mức dừng lỗ có thể là số tiền hoặc tỷ lệ phần trăm, nhưng dù bằng cách nào thì nó cũng giới hạn mức độ rủi ro của nhà giao dịch trong quá trình giao dịch. Sử dụng lệnh cắt lỗ có thể giảm bớt căng thẳng khi giao dịch vì chúng ta biết rằng mình sẽ chỉ mất X số tiền trên bất kỳ giao dịch nhất định nào.

Không có lệnh dừng lỗ là một thực tiễn không tốt, ngay cả khi nó dẫn đến một giao dịch thắng. Thoát với lệnh cắt lỗ, và do đó có một giao dịch thua lỗ, vẫn là một giao dịch tốt nếu nó nằm trong quy tắc của kế hoạch giao dịch.

Lý tưởng là thoát khỏi tất cả các giao dịch với lợi nhuận, nhưng điều đó không thực tế. Sử dụng một lệnh dừng lỗ bảo vệ giúp đảm bảo rằng các tổn thất và rủi ro được hạn chế.

Hiểu được tầm quan trọng của từng quy tắc giao dịch này và cách chúng hoạt động cùng nhau, có thể giúp một nhà giao dịch thành công. Giao dịch là công việc khó khăn, và các nhà giao dịch có kỷ luật và kiên nhẫn để tuân theo các quy tắc này có thể tăng tỷ lệ thành công của họ trong một đấu trường rất cạnh tranh.

Linh Trần

Đánh giá bài viết
[ 0 Lượt | Đánh giá 0 ]