Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOAirbnb, Tesla, và Apple: 3 cổ phiếu đặc biệt nên đầu tư...

Airbnb, Tesla, và Apple: 3 cổ phiếu đặc biệt nên đầu tư ngay

Tesla, Airbnb và Apple sẽ ẩn chứa nhiều cơ hội sinh lợi cho các nhà đầu tư dài hạn.

  • Airbnb vẫn đang là một doanh nghiệp độc nhất vô nhị trong ngành du lịch.
  • Quyền lực của Tesla trên thị trường xe điện là không thể chối bỏ.
  • Apple đang có đủ điều kiện để đón đầu một số xu hướng công nghệ lớn sắp tới.

Ba cổ phiếu đặc biệt nên đầu tư ngay

Airbnb, Tesla, và Apple: 3 cổ phiếu đặc biệt nên đầu tư ngay
Airbnb, Tesla, và Apple: 3 cổ phiếu đặc biệt nên đầu tư ngay

Xem thêm: Luna Foundation tiếp tục tích trữ Bitcoin

Airbnb

Airbnb (ABNB 4,06%) gần đây đã dao động lên xuống rất thất thường. Giá cổ phiếu này thực sự đã có những màn đảo chiều khiến không ít nhà đầu tư cảm thấy xao động. Nhưng những nhà đầu tư dài hạn thì vẫn tin rằng Airbnb sẽ mang lại kết quả tuyệt vời trong những năm tới vì không có công ty nào khác cung cấp trải nghiệm giống như họ.

Dĩ nhiên, khách du lịch có thể tùy ý thuê phòng nghỉ lưu trú qua nhiều trang web khác nhau, nhưng Airbnb có nền tảng dễ sử dụng và nhiều lựa chọn hơn (đến 4 triệu chủ phòng cho thuê), đồng thời họ còn cung cấp cho người dùng cơ hội để đặt hẹn tham gia những trải nghiệm độc đáo tại các điểm đến.

Có những gia đình đã thoải mái tự tổ chức các chuyến đi du lịch dài hàng tháng trời trong thời kỳ trước đại dịch mà hầu như họ chỉ ở phòng trọ của Airbnb. Nếu không có Airbnb, những chuyến đi của khách du lịch từ địa danh này đến địa danh khác sẽ không thể mang lại trải nghiệm tương tự như vậy.

Công ty này đã tạo ra một nền tảng rất độc đáo mà thị trường vẫn chưa định giá đúng mực, mặc dù họ đã thu được những kết quả tài chính rất vững vàng. Trong năm 2021, doanh thu của Airbnb tăng 25% so với năm 2019 (không tính đến năm 2020 vì có quá nhiều chuyến du lịch đã bị hủy do đại dịch) và tổng giá trị đặt phòng của Airbnb tăng 23% trong cùng kỳ.

Số lượt đặt phòng trên Airbnb đã vượt qua mức ghi nhận trước đại dịch. Và khi nhiều nơi trên thế giới bắt đầu mở cửa du lịch và dỡ bỏ các quy định hạn chế chống dịch COVID-19, công ty này sẽ tiếp tục được hưởng lợi.

Với kết quả tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021 và hiện giá cổ phiếu ABNB đã hạ nhiệt đến 15% trong 12 tháng qua, công ty này có vẻ đang là một kênh đầu tư tuyệt vời và đáng mua ngay bây giờ.

Airbnb, Tesla, và Apple: 3 cổ phiếu đặc biệt nên đầu tư ngay
Tesla

Tesla

Tesla (TSLA, 1,48%) là một cái tên gây tranh cãi rất nhiều, kể cả từ phe ủng hộ và phản đối. Gần như mọi nhà đầu tư đều biết đến công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện (EV) này. Đa số đều cho rằng hiện nay đã quá muộn để kiếm lời từ một cổ phiếu EV đỉnh cao như Tesla. Tuy nhiên, có những nhà phân tích vẫn cho rằng Tesla còn dư địa để tăng trưởng vì hai lý do. Thứ nhất, họ vẫn đang tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh với phong độ ổn định và thứ hai, ngành công nghiệp xe điện nói chung vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khởi.

Trước hết, nhà đầu tư cần đánh giá về khả năng tăng trưởng của Tesla. Trong quý 4, sản lượng xe của hãng này đã tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái và tổng doanh thu cũng tăng mạnh 65%. Và Tesla đạt được kết quả tăng trưởng như vậy ngay cả trước khi khánh thành các nhà máy mới, mà khi chứng được đưa vào hoạt động thì công suất và sản lượng chắc chắc sẽ tăng thêm.

Dĩ nhiên, sức nóng cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt trên thị trường xe điện. Nhưng những hãng xe điện mới sẽ có rất nhiều dư địa để tăng trưởng mà không nhất thiết phải gây cản trở cho đà phát triển của Tesla.

Hơn nữa, theo dữ liệu do Canalys thống kê cho năm 2021, xe điện chỉ chiếm 9% tổng doanh số bán xe mới. Đến năm 2030, công ty nghiên cứu này ước tính tỷ lệ đó sẽ tăng lên 50%. Tesla vốn dĩ đã là công ty dẫn đầu trong thị trường xe điện, cho nên họ sẽ giữ được một miếng bánh rất lớn trong tổng mức doanh số bán hàng từ đây về sau.

Giá Tesla cũng không hề rẻ dù xét theo bất kỳ thước đo nào, vì vậy đây không phải là một cổ phiếu thích hợp cho những nhà đầu tư giá trị. Nhưng nếu bạn có hứng thú với một cổ phiếu tăng trưởng đã chiếm được vị thế dẫn đầu trong một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh thì có thể đã đến lúc bạn nên đưa Tesla vào danh mục đầu tư của mình.

Airbnb, Tesla, và Apple: 3 cổ phiếu đặc biệt nên đầu tư ngay
Apple

Apple

Apple là một doanh nghiệp tuyệt vời, mặc dù không phải là cổ phiếu tăng trưởng cao như trước đây nhưng vẫn có nhiều cơ hội tăng giá đầy tiềm năng dành cho các nhà đầu tư.

Với khả năng đẻ ra tiền và giữ vững hiệu suất lâu dài trên thị trường, Apple (AAPL, 2,27%) đủ giá trị xứng đáng để bạn sở hữu.

Xét trong quý đầu tiên của năm tài chính 2022, kết thúc vào ngày 25/12/2021, doanh thu của gã khổng lồ công nghệ Apple đã tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái và thu nhập ròng tăng 20%. Mảng kinh doanh dịch vụ của tập đoàn này cũng là một điểm sáng, với doanh thu tăng gần 24%.

Và mặc dù có một số người nghĩ rằng Táo khuyết đã cạn ý tưởng sáng tạo đổi mới, nhưng họ vẫn đang tiếp tục áp dụng cách tiếp cận chậm mà chắc đối với các thị trường mới. Những nỗ lực khai phá đó có thể sẽ được đền đáp trong tương lai.

Chẳng hạn, có tin ghi nhận rằng Apple đang phát triển một loại tai nghe thực tế hỗn hợp (thực tế tăng cường hoặc thực tế ảo, hoặc thậm chí cả hai) mà họ có thể sẽ trình làng ngay trong năm nay. Thiết bị này có thể giúp Apple dấn thân vào metaverse – một xu hướng công nghệ mới nổi, trong đó, về lý thuyết mọi người sẽ sử dụng hình đại diện để dành thời gian trải nghiệm trong môi trường chia sẻ ảo liên tục. Các nhà phân tích của Bloomberg dự đoán rằng metaverse có thể trở thành một thị trường trị giá 800 tỷ USD vào năm 2024.

Tất cả những gì Apple phải làm ở đây cũng giống như những gì họ đã làm trong nhiều thập kỷ qua. Cụ thể, họ chỉ cần từ từ nắm bắt một phần nhỏ trong một xu hướng công nghệ lớn khi mới chớm nở ở giai đoạn ban đầu và về sau cùng tập đoàn này có thể thu được lợi nhuận rất lớn.

Nếu bạn đang muốn tìm một cổ phiếu an toàn nhưng có chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ, thì Apple có thể là một lựa chọn đầu tư thích hợp dành cho bạn. Tập đoàn này chỉ trả cổ tức ở mức khiêm tốn, nhưng vẫn đang có mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận rất khỏe, đồng thời lại ổn định hơn nhiều so với nhiều công ty công nghệ khác.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI