Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủChứng khoánAmazon, RH, Kroger: 3 cổ phiếu con cưng của Buffett đáng mua...

Amazon, RH, Kroger: 3 cổ phiếu con cưng của Buffett đáng mua trong tháng 3

Amazon, RH, Kroger là 3 cổ phiếu được Buffett hậu thuẫn có thể trở thành những lựa chọn đầu tư tốt nhất trong năm 2022.

Amazon, RH, Kroger: 3 cổ phiếu con cưng của Buffett đáng mua trong tháng 3

Amazon, RH, Kroger: 3 cổ phiếu con cưng của Buffett đáng mua trong tháng 3
Amazon, RH, Kroger: 3 cổ phiếu con cưng của Buffett đáng mua trong tháng 3

Xem thêm: Đầu tư vào metaverse? Mua cổ phiếu Microsoft và tránh xa CoinBase

Năm 2022 là một năm đầy thử thách đối với việc chọn cổ phiếu. Tất cả các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều sụt giảm từ đầu năm đến nay. Khi tình hình trở nên khó khăn, có thể an ủi khi nhìn vào các khoản nắm giữ của Warren Buffett trong công ty Berkshire Hathaway của ông và thấy nhà tiên tri xứ Omaha không bán các cổ phiếu yêu thích của mình chỉ vì thị trường đi xuống. Buffett đã mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các cổ đông của mình trong hơn 50 năm qua bằng cách nắm giữ cổ phần trong các doanh nghiệp lớn xuyên suốt tất cả các loại môi trường thị trường.

Và trong số các cổ phiếu Berkshire Hathaway đang nắm giữ, có 3 cổ phiếu có thể là những lựa chọn đầu tư thông minh ở mức giá hiện tại là Amazon (AMZN), RH (RH) và Kroger (KR).

Amazon đang tăng doanh thu, lợi nhuận và đang có giá thấp nhất trong 5 năm

Amazon đã phát triển mạnh mẽ khi đại dịch bùng phát. Hoạt động kinh doanh của công ty được thiết kế đặc biệt để hoạt động tốt khi mọi người tránh đi mua sắm trực tiếp và cần các mặt hàng được giao đến nhà của họ. Kết quả là doanh thu của công ty đã tăng hơn 100 tỷ USD trong năm 2020 và 80 tỷ USD khác trong năm 2021. Tất nhiên, một số khách hàng mà công ty có được trong đại dịch sẽ quay trở lại thói quen mua sắm trước đại dịch khi các nền kinh tế mở cửa trở lại. Tuy nhiên, chắc chắn hàng triệu người vẫn sẽ ở lại với Amazon.

Công ty đã hoàn thành xuất sắc công việc phục vụ khách hàng và tạo dựng lòng trung thành với thương hiệu trong những thời điểm khó khăn. Có một vài lần giao hàng bị hủy, gói hàng bị trì hoãn và các mặt hàng không còn để bán, nhưng Amazon đã giao được phần lớn số hàng được đặt. Do đó, ban lãnh đạo công ty đã cảm thấy đủ tự tin để tăng giá cho dịch vụ thành viên Amazon Prime. Việc tăng giá sẽ giúp công ty nâng cao lợi nhuận hoạt động vốn đã và đang tăng lên trong thời gian qua. Lợi nhuận hoạt động của Amazon đã tăng từ mức 676 triệu USD lên 24,9 tỷ USD trong thập kỷ qua. Hai trong số những đặc điểm yêu thích của Buffett là sức mạnh định giá và tăng trưởng lợi nhuận. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi Amazon là một trong 25 khoản nắm giữ hàng đầu trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway.

Điều biến cổ phiếu Amazon thành một lựa chọn đầu tư thông minh trong tháng 3 là mức giá rẻ của cổ phiếu. Cổ phiếu Amazon đã giảm 24% so với mức đỉnh lịch sử và đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập (P/E) ở mức 43,73 lần. Đó là mức P/E thấp nhất của cổ phiếu Amazon trong 5 năm qua. Một thương hiệu mang tính biểu tượng với lợi nhuận ngày càng tăng và mức giá rẻ là 3 lý do biến Amazon thành một cổ phiếu xuất sắc để mua trong tháng 3.

RH: vượt trội so với Apple, Alphabet, Amazon và Meta Platforms trong 5 năm qua

Trong bức thư gửi cổ đông tại cuộc họp cổ đông năm 2021 của RH, CEO Gary Friedman đã dẫn lời Warren Buffett rằng: “Thời gian ủng hộ các công ty được quản lý tốt”. Theo Friedman, đó là lý do tại sao cổ phiếu RH đã vượt trội so với Apple, Alphabet, Amazon, Meta Platforms và nhiều ông lớn khác trong 5 năm qua. Kết quả đó khá ấn tượng đối với một nhà bán lẻ đồ nội thất thị trường ngách. Buffett ủng hộ các công ty có định giá thấp và giao dịch với hệ số giá trên thu nhập trong 12 tháng gần nhất chỉ 15 lần. Với tiềm năng và mức giá này, RH có thể là cổ phiếu mơ ước của các nhà đầu tư giá trị.

RH, trước đây có tên là Restoration Hardware, bán đồ nội thất sang trọng thông qua một nhóm nhỏ các cửa hàng ở các khu vực cao cấp cũng như kênh kỹ thuật số của mình. Nhà bán lẻ đã rất thành công trong chiến lược cung cấp các sản phẩm đắt tiền và độc quyền hướng đến một thị trường thích hợp. Công ty có một cách tiếp cận sáng tạo bao gồm việc tạo ra các phòng trưng bày giống như bảo tàng để trưng bày hàng hóa của mình.

Không tăng vọt vào đầu đại dịch như các công ty bán đồ cải tạo nhà khác, doanh thu của RH đã bị ảnh hưởng khi mọi người cắt giảm chi tiêu cho đồ xa xỉ. Tuy nhiên, nhà bán lẻ đã trở lại. Trong Q3/2021, doanh thu của công ty đã tăng 19% so với cùng kỳ năm trước và lần đầu tiên vượt qua mốc 1 tỷ USD. Biên lợi nhuận của công ty cũng mở rộng và thu nhập ròng đã tăng 25% lên 209 triệu USD. Hiệu suất đó cũng đã phải đối mặt với áp lực từ các vấn đề chuỗi cung ứng, những thách thức đang làm chậm trễ việc ra mắt bộ sưu tập mới và việc mở cửa một số phòng trưng bày mới của công ty.

Điều đó có nghĩa là công ty có một số sáng kiến ​​mới trong tương lai gần để đáp ứng nhu cầu ngoài những sáng kiến đã ​​được lên kế hoạch cho cuối năm nay. Những kế hoạch hiện có bao gồm các phòng trưng bày mới ở Paris, London và các thành phố lớn khác của châu Âu. Những địa điểm được quy hoạch và quản lý cẩn thận này sẽ giúp tạo sự khác biệt cho mô hình kinh doanh của công ty và sẽ là một động lực lớn cho doanh thu khi chúng mở cửa. Ngoài ra, còn phải đến việc những địa điểm mới sẽ đóng vai trò là một nguồn doanh thu dài hạn khi công ty mở rộng.

RH không phải là một cường quốc tài chính điển hình của Warren Buffett. Tuy nhiên, họ là một công ty đang tăng trưởng với tốc độ 2 con số ở mức định giá thấp. Ước tính đồng thuận trung bình của các chuyên gia Phố Wall là giá cổ phiếu RH sẽ tăng hơn 100%. Do đó, hiện tại có vẻ chính là thời điểm lý tưởng để mua cổ phiếu này.

Kroger: nhàm chán có thể là một yếu tố rất hữu ích

Đầu tư vào một cửa hàng tạp hóa nghe có vẻ không thú vị lắm. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên kiểm tra thành tích hàng năm xuất sắc của Kroger. Cổ phiếu này đã tăng 22% kể từ đầu năm, trái ngược với sụt giảm 12,4% của chỉ số S&P 500. Tin tốt là sau mức tăng trưởng này, giá cổ phiếu vẫn tương đối rẻ so với mặt bằng chung.

Một công ty trung bình thuộc S&P 500 hiện đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập (P/E) 22 lần tính theo thu nhập dự phóng cho năm 2022. Trong khi đó, cổ phiếu Kroger chỉ giao dịch với P/E dự phóng ở mức 14,5 lần. Chắc chắn có một đợt giảm giá đang diễn ra tại chuỗi cửa hàng tạp hóa hàng đầu này.

Công ty đã đầu tư vào những gì họ xem là lợi thế cạnh tranh của mình. Trong các lợi thế đó có dịch vụ nhận hàng tại cửa hàng và giao hàng tại nhà, sản phẩm tươi sống đặc sản, các trung tâm thực hiện đơn hàng mới cũng như các mức giá và khả năng cá nhân hóa tốt hơn. Trong Q4/2021, số lượng khách hàng mới công ty thu hút qua kênh đặt hàng trực tuyến – cả nhận hàng tại cửa hàng và giao hàng tại nhà – đã tăng 25% so với Q3. Động lực này là một chỉ báo mạnh mẽ về khả năng tiếp tục tăng trưởng của Kroger do những khách hàng sử dụng dịch vụ kỹ thuật số thường chi tiêu nhiều hơn trên toàn bộ danh mục sản phẩm.

Một chỉ báo tốt khác là Kroger vẫn tiếp tục tăng cổ tức. Năm ngoái, khoản chi trả hàng quý của công ty đã tăng 16,7% lên 0,21 USD, nâng tỷ suất cổ tức lên 1,47%. Khoản thanh toán hiện tại chiếm chưa đến 20% dòng tiền tự do của công ty, mặc dù con số này đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Với việc công ty đang ghi nhận tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong môi trường lạm phát cao hiện nay, nhà đầu tư có thể muốn tận dụng hệ số P/E tương đối thấp của cổ phiếu và thu vào tay một công ty được Berkshire hậu thuẫn với giá hời.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI